Những dấu hiệu lạc quan sắp xuất hiện ngay từ Q1

by HDgroup
6 views

Sau một năm 2023 đầy thử thách, các doanh nghiệp địa phương đã đạt được kết quả lạc quan từ quý đầu tiên (Q1) năm nay, báo trước triển vọng tươi sáng hơn cho thời gian còn lại của năm 2024.

CTCP Dệt may Đầu tư Thương mại Thành Công (TCM), một nhà xuất khẩu lớn có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, tiết lộ rằng công ty đạt doanh thu ước tính 39 triệu USD và lợi nhuận 2,5 triệu USD trong quý 1, tăng lần lượt 6% và 9%. Vào năm.

Những dấu hiệu lạc quan sắp xuất hiện ngay từ Q1

Theo ông Trần Như Tùng, Chủ tịch TCM, “Chúng tôi đã hoàn thành 85% mục tiêu đặt hàng trong quý 2 và 80% cho quý 3 và nếu mọi việc tiếp tục như vậy, công ty sẽ dễ dàng hoàn thành mục tiêu trong năm”.

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2024 của công ty vào ngày 5 tháng 4, các cổ đông đã thông qua mục tiêu doanh thu tăng 12% và lợi nhuận sau thuế tăng 21% so với năm 2023, lần lượt đạt khoảng 154 triệu USD và 6,7 triệu USD.

Theo số liệu quý 1, TCM đã hoàn thành 26% doanh thu cả năm và hơn 38% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Tổng công ty May 10, một tập đoàn lớn nhà xuất khẩu dệt may có trụ sở tại Hà Nội, đã công bố kết quả quý 1 với tổng doanh thu tăng hơn 24%, đạt 47 triệu USD, trong đó xuất khẩu đạt 42,5 triệu USD, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, tình hình thuận lợi hơn trên thị trường toàn cầu sẽ tiếp tục là công cụ giúp ngành dầu khí đạt được kết quả tốt hơn.

Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đạt 1,22 tỷ USD doanh thu hợp nhất trong quý 1 và 12,5 triệu USD lợi nhuận trước thuế hợp nhất, tăng lần lượt 41% và 5%.

Trong cùng thời gian, công ty đã mở thêm 33 trạm xăng, nâng tổng số trạm xăng lên 789.

Mục tiêu của PVOIL trong năm bao gồm doanh thu 3,45 tỷ USD và lợi nhuận trước thuế chỉ dưới 31 triệu USD. Công ty hiện đã đạt được 41% mục tiêu lợi nhuận sau kết quả kinh doanh quý 1.

Một số doanh nghiệp trong ngành ngân hàng cũng công bố kết quả lạc quan trong quý 1.

SeABank thu về lợi nhuận trước thuế dưới 63 triệu USD, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái và VIB báo cáo lợi nhuận 108 triệu USD, bằng với năm ngoái.

Trải qua giai đoạn nhu cầu sụt giảm đầy thử thách, nhà bán lẻ điện máy MobileWorld Group đang có những dấu hiệu tích cực sau kỳ báo cáo đầu năm.

Chỉ trong hai tháng đầu tiên, công ty đã đạt tổng doanh thu 900 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển tại Chứng khoán Yuanta Việt Nam, tin rằng các doanh nghiệp trong ngành dệt may, xuất khẩu thủy sản và vận tải sẽ tiếp tục đạt được kết quả khả quan hơn trong năm nay, cùng với các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm, bán lẻ và các lĩnh vực hóa chất.

Ông Minh cho biết: “Hơn nữa, lĩnh vực bất động sản công nghiệp, nhờ nguồn vốn nước ngoài tăng đều đặn, cũng sẽ tiếp tục tăng trưởng”.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có dấu hiệu tích cực Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có dấu hiệu tích cực

Theo ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang ghi nhận những dấu hiệu tích cực khi nhu cầu ở cả thị trường du lịch trong nước và quốc tế đang dần phục hồi với tốc độ ổn định, qua đó giúp củng cố niềm tin vào ngành.

Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được ưu đãi đầu tư lớn trong Quý 1 Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được ưu đãi đầu tư lớn trong Quý 1

Trong hơn 30 năm, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phía nam đã chủ động phát triển kinh tế xã hội và kiên định với các mục tiêu bền vững, đồng thời thu hút đầu tư và hỗ trợ các sáng kiến ​​​​kinh doanh.

Những điểm nhấn phát triển trong Q1 qua lăng kính chuyên gia Những điểm nhấn phát triển trong Q1 qua lăng kính chuyên gia

Suan Teck Kin, giám đốc điều hành kinh tế toàn cầu và nghiên cứu thị trường tại United Oversea Bank (UOB), đã nói chuyện với Hồng Dũng của VIR về bối cảnh phát triển của Việt Nam trong Quý 1 và triển vọng ngoại hối trong năm 2024.

Qua Yên Thủy

Nguồn thông tin : https://vietnambiz.vn/du-bao.htm

You may also like