VinFast tiếp tục phát triển

by HDgroup
2 views

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Group, tuyên bố sẽ tài trợ thêm 1 tỷ USD cho VinFast trong thời gian tới và dồn mọi nỗ lực xây dựng thương hiệu tại ĐHĐCĐ thường niên của công ty vào ngày 25/4 tại Hà Nội.

Khi phát biểu trước các cổ đông, Vương bày tỏ sự tin tưởng rằng giai đoạn khó khăn nhất đã qua, với lý do thị trường xe điện (EV) đang hồi sinh.

Ông cho biết: “Doanh số bán xe của VinFast đã có sự cải thiện, lần đầu tiên trở thành thương hiệu bán chạy nhất tại Việt Nam”. “Mục tiêu của chúng tôi là đưa VinFast dẫn đầu thế giới vì nó thể hiện sứ mệnh, danh dự và tương lai của Tập đoàn VinFast. Vì vậy, tôi sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến thương hiệu này”.

VinFast tiếp tục phát triển

“Không có cơ sở để nghi ngờ về năng lực hay dòng tiền của VinFast. Ở thời điểm này, chưa có ngân hàng nào gặp tình trạng chậm trả lãi chứ đừng nói đến nợ gốc”, ông Vương nói.

Ông cho biết thêm: “Xe điện đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho thành phố sạch hơn. Đặc biệt với chi phí pin giảm, VinFast có thể cạnh tranh gay gắt với ô tô chạy bằng xăng thông thường nhờ lợi thế công nghệ”.

Ngoài 1 tỷ USD được phân bổ để tăng cường năng lực nội bộ của tập đoàn, những người giàu nhất Việt Nam sẽ đầu tư gần 417 triệu USD trong 3 năm tới để thành lập các trạm sạc trên khắp đất nước.

Ông cho biết sáng kiến ​​này chủ yếu sẽ giải quyết những lo ngại về tâm lý, vì hầu hết các hành trình đều dưới 100km mỗi ngày và có thể dễ dàng sạc tại nhà.

VinFast đã có những bước đi bước đầu thiết lập mạng lưới đại lý tại Bắc Mỹ, ký kết hợp tác với 10 nhà phân phối để mở rộng mạng lưới bán hàng và cung cấp các dịch vụ hậu mãi.

Song song với hoạt động tại châu Mỹ, VinFast cũng đang tăng cường sự hiện diện tại các thị trường hiện có như châu Âu bằng cách mở thêm showroom, đặt mục tiêu có mặt tại ít nhất 50 thị trường vào cuối năm nay.

VinFast mở rộng mục tiêu thống trị xe điện VinFast mở rộng mục tiêu thống trị xe điện

VinFast đang phát triển dựa trên những tiến bộ đạt được vào năm 2023 bằng cách mở rộng chiến lược sang các thị trường như Ấn Độ, Indonesia và Oman.

VinFast mở rộng sang Thái Lan VinFast mở rộng sang Thái Lan

VinFast đã ký Biên bản ghi nhớ với 15 đại lý Thái Lan tại Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2024, diễn ra từ ngày 27/3 đến ngày 7/4.

VinFast báo cáo doanh thu quý 1 là 302,6 triệu USD VinFast báo cáo doanh thu quý 1 là 302,6 triệu USD

VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS) đã công bố kết quả tài chính chưa kiểm toán cho quý 1/2024 vào ngày 17 tháng 4, với tổng doanh thu là 302,6 triệu USD, mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái chỉ dưới 270%.

Qua Hoàng Minh – Kỳ Thanh

Nguồn thông tin : https://vietnambiz.vn/du-bao.htm

You may also like