Thị trường Trung Quốc chưa bao giờ bớt “hấp dẫn” với các doanh nghiệp ĐBSCL.

by quoc_vu
85 views

Chiều ngày 05/9/2023, Ngài Nguỵ Hoa Tường, Tổng Lãnh sự nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa tại Tp. Hồ Chí Minh dẫn đoàn gần 40 doanh nhân là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp và các Doanh nghiệp các tỉnh Vân Nam, Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến, Hồ Bắc, Hồ Nam,…đến ĐBSCL để tìm kiếm cơ Hội hơp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Tiếp đoàn Lãnh đạo và Doanh nghiệp Trung Quốc, Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Đồng Bằng Sông Cửu Long cùng Lãnh đạo Hiệp hội các Hiệp hội doanh nghiệp ĐBSCL và hơn 50 lãnh đạo doanh nghiệp xuất nhập khẩu các mặt hàng nông nghiệp, thuỷ sản, logistic cùng gặp nhau tại “Chương trình Giao lưu – Kết nối doanh nghiệp Trung Quốc – Doanh nghiệp ĐBSCL” được tổ chức tại Khách sạn Sheraton Cần Thơ.

Đại diện HD Group tại sự kiện

Đại diện HD Group tại sự kiện

Năm 2022, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt 175,57 tỷ USD, trong đó xuất khẩu của Việt Nam đạt 57,7 tỷ USD, trong khi nhập khẩu 117,87 tỷ USD. Hy vong sau Chương trình này có có nhiều tin vui cho bà con nông dân với nhiều hợp đồng “khủng” sẽ được ký kết để tiêu thụ các mặt hàng nông nghiệp, thuỷ sản của ĐBSCL.

You may also like