Kết Nối Kinh Doanh Việt Trung: Tương Lai Rạng Ngời Cho ĐBSCL

by quoc_vu
90 views

Trong bối cảnh biến đổi không ngừng của thị trường quốc tế, sự hấp dẫn mà thị trường Trung Quốc mang lại vẫn đang thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Sự hiện diện đầy ấn tượng vào ngày 05/9/2023 của Ngài Nguỵ Hoa Tường, Tổng Lãnh sự nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa tại Tp. Hồ Chí Minh, cùng với đoàn gần 40 doanh nhân Trung Quốc, đại diện cho Hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp từ các tỉnh Vân Nam, Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến, Hồ Bắc, Hồ Nam,… tới ĐBSCL để tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam, là một minh chứng rõ ràng cho sự tiềm năng của khu vực này.

Đại diện HD Group tại sự kiện

Đại diện HD Group tại sự kiện

Sự hội tụ này đã diễn ra tại Khách sạn Sheraton Cần Thơ thông qua “Chương trình Giao lưu – Kết nối doanh nghiệp Trung Quốc – Doanh nghiệp ĐBSCL.” Tại đây, các lãnh đạo và doanh nghiệp Trung Quốc đã tiếp tục thảo luận sâu rộng với hơn 50 lãnh đạo doanh nghiệp xuất nhập khẩu các mặt hàng nông nghiệp, thuỷ sản và lĩnh vực logistic của ĐBSCL.

Năm 2022 đã chứng kiến sự nổi bật của Trung Quốc, trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 175,57 tỷ USD. Trong con số này, xuất khẩu của Việt Nam đạt 57,7 tỷ USD, trong khi nhập khẩu từ Trung Quốc lên tới 117,87 tỷ USD. Chương trình này đã mở ra một cánh cửa lớn, tạo điều kiện cho nhiều cơ hội hợp tác mới, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và thuỷ sản của ĐBSCL.

Chúng ta có lý do để tin rằng, trong tương lai, những cuộc gặp gỡ và thỏa thuận tiếp theo sẽ đem lại nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, những hợp đồng “khủng” được ký kết sẽ giúp thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp và thuỷ sản của ĐBSCL trên thị trường Trung Quốc, một thị trường đang phát triển mạnh mẽ.

You may also like