Ninh Thuận hưởng ứng chiến dịch “Trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”

by quoc_vu
27 views

Ninh Thuận sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về Tết trồng cây, lợi ích to lớn và giá trị lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây trồng rừng. Huy động sự tham gia của toàn thể người dân tham gia trồng cây đạt mục tiêu trồng 8.966.000 cây xanh ở Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025, góp phần vào mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh của cả nước…

Ninh Thuận hưởng ứng chiến dịch trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ

Với sự phối hợp của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý vườn quốc gia Núi Chúa – Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, Ninh Thuận mới đây đã tổ chức chương trình trồng cây “Sống khỏe góp xanh”, hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ…

Tham dự chương trình có Ông Tạ Đình Thi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khóa XV cùng Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; UBND tỉnh Ninh Thuận, Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Ninh Thuận, Sở Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Ninh Thuận…

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường chia sẻ: “Chương trình trồng cây “Sống khỏe góp xanh” là một việc làm hết sức ý nghĩa và có đóng góp quan trọng trong việc hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài nguyên & Môi trường.

Chúng tôi đánh giá cao tính thiết thực của chương trình và sự chung sức của doanh nghiệp cùng với chính quyền và cộng đồng địa phương trong những nỗ lực đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam”.

Ninh Thuận sẽ huy động sự tham gia của toàn thể người dân tham gia trồng cây đạt mục tiêu trồng 8.966.000 cây xanh (giai đoạn 2021-2025)
Ninh Thuận sẽ huy động sự tham gia của toàn thể người dân tham gia trồng cây đạt mục tiêu trồng 8.966.000 cây xanh (giai đoạn 2021-2025)

Nhằm đảm bảo việc trồng cây sinh trưởng phát triển tốt, đây là một trong những chương trình trồng rừng hiếm hoi có sự tham gia giám sát chặt chẽ của bên thứ ba, nhằm kiểm tra sức khỏe cây định kỳ, báo cáo các thông số sinh trưởng của cây, thu thập tư liệu hình ảnh của cây tại thực địa và chia sẻ công khai tới khách hàng.

Chiến dịch trồng cây sẽ diễn ra từ nay đến hết mùa xuân năm 2023, trải dài tại 13 tỉnh từ Bắc vào Nam. Địa điểm là các khu rừng, vườn quốc gia… để đảm bảo cây trồng được chăm sóc và bảo vệ với điều kiện tốt nhất như Rừng đầu nguồn sông Gianh, Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền – Thừa Thiên Huế… Cây trồng được chọn lọc kỹ lưỡng phù hợp điều kiện khí hậu địa phương và tối ưu khả năng hấp thụ CO2 của cây.

Ông Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, nhằm nâng cao nhận thức đến cộng đồng và lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường, hạn chế tác động tiêu cực do biến đổi khí hậu, chương trình trồng cây xanh là việc làm ý nghĩa cần thiết.

Được biết, Ninh Thuận sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về Tết trồng cây, lợi ích to lớn và giá trị lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây trồng rừng. Huy động sự tham gia của toàn thể người dân tham gia trồng cây đạt mục tiêu trồng 8.966.000 cây xanh ở Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025, góp phần vào mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh của cả nước. Việc trồng cây gắn với trách nhiệm chăm sóc của các cơ quan, đơn vị để cây phát triển, sinh trưởng tốt.

Ông Trần Văn Tiếp, Đại diện Ban quản lý Vườn Quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận chia sẻ, trong quá khứ Ninh Thuận đã từng phải gồng mình chịu những đợt hạn hán kéo dài do mạch nước ngầm suy giảm, rừng cạn kiệt. Để đời sống sinh hoạt của người dân được cải thiện, hoạt động trồng rừng tại Ninh Thuận cần được triển khai một cách có tính toán và khoa học. “Tôi tin rằng chương trình Sống khỏe góp xanh với sự đồng hành của Bộ Tài nguyên của môi trường sẽ mang lại giá trị lâu dài cho người dân Ninh Thuận”.

Nguồn : VnEconomy

You may also like