FPT hợp tác với NVIDIA định hình tương lai của AI và Cloud trên quy mô toàn cầu

by HDgroup
3 views

Công ty CNTT FPT đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với tập đoàn công nghệ NVIDIA của Mỹ vào ngày 23 tháng 4, nhằm cung cấp một điểm kết nối về AI và các sản phẩm đám mây, cơ sở hạ tầng GPU, chuyên gia công nghệ và chuyên môn về miền cho khách hàng tại Việt Nam và thị trường nước ngoài của FPT.

Nỗ lực này sẽ đạt được bằng cách thành lập các nhà máy AI để nghiên cứu và phát triển trong khu vực, mở rộng khả năng đám mây và AI tiên tiến trên quy mô toàn cầu, đồng thời bồi dưỡng lực lượng lao động công nghệ sẵn sàng cho tương lai.

FPT hợp tác với NVIDIA định hình tương lai của AI và Cloud trên quy mô toàn cầu
FPT và NVIDIA ký kết hợp tác tại Hà Nội ngày 23/4

Phát biểu tại lễ ký kết, Tiến sĩ Trương Gia Bình, Chủ tịch kiêm người sáng lập Tập đoàn FPT cho biết: “FPT cam kết chuyển đổi số, AI, Đám mây và giáo dục. FPT đang nỗ lực nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển, đồng thời thiết lập nền tảng toàn diện cho các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến được xây dựng trên AI và Đám mây, vượt xa nhu cầu toàn cầu, nỗ lực đạt được tầm nhìn biến Việt Nam thành trung tâm AI của thế giới. thế giới thông qua sự hợp tác với NVIDIA về công nghệ, phát triển kinh doanh và đào tạo.”

Keith Strier, phó chủ tịch Sáng kiến ​​AI toàn cầu của NVIDIA, cho biết thêm: “Bằng cách thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, khí hậu, sản xuất, v.v., AI có tiềm năng cải thiện cuộc sống và củng cố nền kinh tế của mọi quốc gia. FPT đang hợp tác với NVIDIA để trao quyền cho các tổ chức trên khắp Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi, giúp đất nước trở thành quốc gia AI.”

FPT có kế hoạch đầu tư 200 triệu USD xây dựng nhà máy AI hoạt động như một đám mây có chủ quyền. Chúng sẽ sử dụng các công nghệ mới nhất của NVIDIA, bao gồm phần mềm và khung công tác NVIDIA AI Enterprise cũng như GPU NVIDIA H100 Tensor Core.

Sáng kiến ​​này là một phần quan trọng trong chiến lược của FPT nhằm tăng cường nghiên cứu và phát triển AI, tạo ra các ứng dụng và giải pháp AI với trọng tâm là AI tổng hợp, xe tự lái và chuyển đổi xanh để phát triển bền vững. Điều này giúp FPT hiện thực hóa tầm nhìn biến Việt Nam thành quốc gia AI và đẩy nhanh việc áp dụng các ứng dụng AI ở châu Á, bao gồm nhưng không giới hạn ở Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc.

FPT hợp tác với NVIDIA định hình tương lai của AI và Cloud trên quy mô toàn cầu
Lãnh đạo FPT và NVIDIA nói về tương lai của AI

AI Factory sẽ cung cấp dịch vụ GPU đám mây để đồng hành cùng các khách hàng doanh nghiệp của FPT trên toàn cầu nhằm tiếp cận các nguồn lực cốt lõi nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, đẩy nhanh tốc độ ứng dụng AI, đặc biệt là Generative AI, đạt được những đột phá trong việc nâng cao năng suất và trải nghiệm khách hàng.

Đồng thời, sẽ giúp FPT đẩy nhanh việc xây dựng và phát triển các nền tảng, ứng dụng AI mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng ở mọi ngành nghề.

Là một phần của sự hợp tác, FPT đã tham gia Mạng lưới đối tác NVIDIA với tư cách là Đối tác cung cấp dịch vụ và đặt mục tiêu trở thành Nhà tích hợp hệ thống toàn cầu, tận dụng tối đa tiềm năng của các sản phẩm và công nghệ tiên tiến của NVIDIA để phát triển các dịch vụ, phần cứng, phần mềm và dịch vụ đám mây riêng biệt. quan trọng nhất là các giải pháp AI sáng tạo.

Ưu tiên ba ngành dọc chính, bao gồm ô tô, sản xuất, ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm, FPT sẽ cung cấp các dịch vụ AI tổng thể, hỗ trợ các doanh nghiệp mở khóa cấp độ năng suất và tự động hóa tiếp theo. Việc tích hợp sẽ nâng cao Phòng thí nghiệm AI của FPT đồng thời giới thiệu các khung phần mềm mới.

Ngoài ra, nhóm giáo dục của FPT sẽ nỗ lực tăng cường lực lượng lao động AI bằng cách kết hợp các chương trình của NVIDIA vào chương trình và hoạt động giáo dục, chương trình đào tạo và cơ sở phòng thí nghiệm ở cả cấp đại học và trung học, nhằm tiếp cận ít nhất 30.000 sinh viên trong vòng 5 năm.

FPT cũng có ý định hợp tác thêm với NVIDIA về cơ hội phát triển game trên nền tảng đám mây với NVIDIA GeForce NOW tại Việt Nam.

FPT IS trở thành thành viên CREST cho dịch vụ thử nghiệm thâm nhập FPT IS trở thành thành viên CREST cho dịch vụ thử nghiệm thâm nhập

Công ty Cổ phần Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức trở thành thành viên của tổ chức CREST về dịch vụ thử nghiệm thâm nhập (Pentest).

FPT nắm quyền sở hữu NAC của Nhật Bản FPT nắm quyền sở hữu NAC của Nhật Bản

Tập đoàn FPT ngày 1/3 thông báo đã mua lại công ty dịch vụ CNTT Next Advanced Communications NAC Co., Ltd. (NAC), thương vụ mua bán và sáp nhập đầu tiên của tập đoàn (M&A) giao dịch tại Nhật Bản.

FPT Software kích hoạt giải pháp Kế toán Carbon trên quy mô toàn cầu FPT Software kích hoạt giải pháp Kế toán Carbon trên quy mô toàn cầu

FPT Software vừa ra mắt giải pháp tính toán lượng carbon VertZéro do công ty con của FPT là FPT IS phát triển. Động thái này thể hiện cam kết của công ty công nghệ về báo cáo phát thải minh bạch trên các chi nhánh trong nước và quốc tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu.

Qua Bích Thủy

Nguồn thông tin : https://vietnambiz.vn/du-bao.htm

You may also like