Tham vọng số 1 ngành bán lẻ của ông Trần Bá Dương: Chi 3.500 tỷ mở thêm Thiso “một điểm đến – nhiều tiện ích”, Emart mục tiêu hoà vốn ngay năm đầu với các cửa hàng mới

by quoc_vu
41 views

Tham vọng số 1 ngành bán lẻ của ông Trần Bá Dương: Chi 3.500 tỷ mở thêm Thiso “một điểm đến – nhiều tiện ích”, Emart mục tiêu hoà vốn ngay năm đầu với các cửa hàng mới - Ảnh 1.

Cuối năm 2022, Thiso Mall của Thaco chính thức ra mắt tại quận 2, Tp.HCM với tổng diện tích sàn (GFA) lên đến 60.000m2/NLA: 33.000m2. Đây được biết là mô hình “một điểm dừng – nhiều tiện ích” mà ông Trần Bá Dương công bố sau khi mua lại đại siêu thị Emart.

Bước đi này xuất phát từ xu hướng hiện nay là phát triển các đại siêu thị, đặc biệt ở các tỉnh thành. Trong khi đó, sức ảnh hưởng của trung tâm thương mại sẽ nhỏ dần. Lúc này, điểm dừng vừa là nơi để khách hàng mua và bảo dưỡng ôtô, trải nghiệm trung tâm hội nghị – tiệc cưới, các hoạt động vui chơi, giải trí trong nhà lẫn mua sắm các thực phẩm thiết yếu.

Sang năm 2023, Thiso dự tiếp tục đưa vào vận hành Thiso Retail Phan Huy Ích (Tp.HCM), triển khai xây dựng để đưa vào vận hành trong năm 2024 hai dự án phức hợp: Tây Hồ Tây – Hà Nội, Biên Hòa – Đồng Nai.

Năm 2023, Thiso cũng nhận chuyển giao Kinh doanh về quản lý vận hành và cung cấp các loại hình dịch vụ (bảo vệ, vệ sinh, cây xanh..vv..) từ Thadico – Đại Quang Minh để bổ trợ hoạt động quản lý vận hành bất động sản và Kinh doanh Thương mại-Dịch vụ-Bán lẻ của Thiso.

Chiến lược của Thiso là sở hữu, kinh doanh (bán và cho thuê) và quản lý vận hành các loại hình bất động sản theo mô hình “Một điểm đến – Nhiều tiện ích” , với 4 loại hình gồm: Khu phức hợp quy mô lớn Thiso Complex (Khách sạn, Văn phòng, TTTM, TTHN và kết hợp BĐS ở); Khu phức hợp quy mô vừa Thiso Center (Văn phòng/ Khách sạn/ Căn hộ kết hợp TTTM, TTHN); Trung tâm thương mại Thiso Mall ; Đại siêu thị kết hợp TM-DV Thiso Retail .

Kinh doanh các loại hình Thương mại – Dịch vụ bao gồm Bán lẻ (Chuỗi đại siêu thị Emart Việt Nam); Ẩm thực, Vui chơi giải trí và Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới (Thiskyhall) thông qua các hình thức: liên doanh; tự doanh; liên kết; nhượng quyền.

Mục tiêu đến năm 2026, mở rộng hệ thống lên 14 địa điểm trải dài từ Bắc đến Nam, trở thành Tập đoàn thương mại – dịch vụ hàng đầu, và đưa Thiso Retail – Emart Việt Nam trở thành thương hiệu đại siêu thị có thị phần số 1 tại Việt Nam.

Đối với mảng Kinh doanh bán lẻ tiêu dùng, Emart Việt Nam đặt mục tiêu giữ vững doanh thu dẫn đầu thị trường đối với cửa hàng Emart Phan Văn Trị và đạt mức hòa vốn trong năm đầu đối với các cửa hàng mới, tổng doanh thu cả chuỗi năm 2023 đạt 3.200 tỷ đồng, tăng trưởng 60% so với năm 2022.

Tổng giá trị đầu tư của Thiso giải ngân trong năm 2023 là 3.500 tỷ đồng.

Cũng tại Hội nghị khách hàng tổ chức vào tháng 8/2022, Thaco công bố mục tiêu đầy tham vọng đến năm 2026: Mở 20 đại siêu thị Emart, doanh số 1 tỷ USD và dẫn đầu thị trường đại siêu thị tại Việt Nam.

“Năm 2021, Emart Gò Vấp dẫn đầu về cả doanh thu lẫn lượng khách hàng bình quân trên một siêu thị tại Việt Nam, đạt doanh thu 1.600 tỷ đồng. Như vậy, với 20 cửa hàng, con số doanh thu 1 tỷ USD không phải mục tiêu quá tham vọng”, Chủ tịch Thaco nói.

Tham gia vào cuộc chơi khốc liệt, Thaco tự tin ngành bán lẻ không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ. Cùng với đó, kế hoạch mở 20 đại siêu thị trong vòng chưa đầy 4 năm với doanh thu 1 tỷ USD được ông Dương nói là “không quá tham vọng”.

Nhưng, nhìn vào một thị trường đầy những “tỷ phú” như thị trường siêu thị với loạt “đàn anh” như AEON, Go (BigC), Winmart… thì mục tiêu dẫn đầu của Thaco có thể nói là đầy tính tham chiến. Chưa kể, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và xu hướng thị trường nói chung có nhiều thay đổi, Central Retail hay AEON cũng đã và đang lên chiến lược đầu tư mới mạnh mẽ.Nguồn từ CafeF

You may also like