Cuộc đua ngầm trên MXH của các ông lớn bán lẻ: FPT Shop bỏ xa Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động; Yody phổ biến hơn cả Elise, Shein

by quoc_vu
91 views

Bảng xếp hạng ngành bán lẻ năm 2022 do Reputa công bố mới đây cho biết, lĩnh vực này nhận được mức độ quan tâm và thảo luận khá đồng đều trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 12, đặc biệt cao nhất trong tháng 8/2022 – với hơn 4 triệu lượt thảo luận.

Nhóm người dùng có độ tuổi 25-34 là đối tượng thảo luận nhiều nhất về ngành bán lẻ, chiếm 61,63%. Theo sau là nhóm tuổi 35-44, chiếm 27,25%.

Theo bảng xếp hạng năm 2022 của Reputa, trong lĩnh vực điện tử, điện máy, viễn thông, FPT Shop dẫn đầu trong top 5 cửa hàng phổ biến nhất trên MXH, với tổng 35 điểm. Theo sau lần lượt là Điện Máy Xanh (23,53 điểm), Media Mart (23,46 điểm), Thế Giới Di Động (23,3 điểm) và Tablet Plaza (21,32 điểm).

 Cuộc đua ngầm trên MXH của các ông lớn bán lẻ: FPT Shop bỏ xa Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động; Yody phổ biến hơn cả Elise, Shein  - Ảnh 1.

Tổng điểm đánh giá được tính theo tổng của các cấu phần: điểm sắc thái, điểm thị phần thảo luận, điểm tương tác, điểm độ lan tỏa.

Trong lĩnh vực cửa hàng nhà thuốc, mẹ&bé, những tên tuổi được “nâng đỡ” bởi các ông lớn như Bibo Mart, Kids Plaza, FPT Long Châu hay Con Cưng đều chịu xếp sau Shop trẻ thơ (21,26 điểm) về độ phổ biến trên MXH.

 Cuộc đua ngầm trên MXH của các ông lớn bán lẻ: FPT Shop bỏ xa Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động; Yody phổ biến hơn cả Elise, Shein  - Ảnh 2.

Với mảng thời trang, chuỗi cửa hàng phổ biến nhất trên MXH thuộc về một thương hiệu khá lâu đời – The Blues (31,54 điểm). The Blues xuất hiện trên thị trường từ năm 2001, từng ghi dấu ấn bằng sự hiện diện tại nhiều tuyến phố sầm uất và các con đường thời trang tại TP.HCM cũng như các tỉnh, thành lân cận. Tuy nhiên, trước sự ra đời của nhiều thương hiệu nội địa mới cũng như làn sóng đổ bộ của các thương hiệu nước ngoài, The Blues không còn là cái tên nổi bật trên thị trường.

Trong khi đó, Yody (28,61 điểm) vươn lên vị trí thứ hai về độ phổ biến trên MXH năm 2022, vượt qua Elise (28,07 điểm), Vans (19,45 điểm) hay Shein (18,48 điểm).

 Cuộc đua ngầm trên MXH của các ông lớn bán lẻ: FPT Shop bỏ xa Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động; Yody phổ biến hơn cả Elise, Shein  - Ảnh 3.

Tại bảng xếp hạng cửa hàng làm đẹp và mỹ phẩm, Beauty Box đứng đầu với tổng điểm 21,26 – gấp 3 lần Thế giới SkinFood. Tiếp đến là Lixibox, Lam Thảo Cosmetics và Watson.

Cũng theo thống kê, năm 2022, các mặt hàng được thảo luận nhiều nhất trên MXH bao gồm “Thiết bị điện dân dụng” với hơn 6 triệu thảo luận. Kế đến là phụ kiện điện thoại laptop và thiết bị điện lạnh. Bên cạnh đó, “Áo/ đầm” và “Chăm sóc cơ thể” là hai mặt hàng dẫn đầu ngành thời trang và ngành làm đẹp, mỹ phẩm.Nguồn từ CafeF

You may also like