Vaksindo Việt Nam khai trương nhà máy sản xuất vắc xin mới

by HDgroup
7 views

Công ty TNHH Vaksindo Việt Nam, công ty con của Vaksindo Satwa Nusantara tại Indonesia, vừa khánh thành nhà máy sản xuất vắc xin thú y mới, hiện đại đặt tại Khu công nghiệp Yên Mỹ II, tỉnh Hưng Yên.

Đến dự lễ khánh thành ngày 9/6 có Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Denny Abdi, đại sứ Indonesia tại Việt Nam; và các lãnh đạo của Vaksindo cùng nhiều vị khách danh dự khác.

Nhà máy bắt đầu xây dựng vào tháng 4 năm 2022, có diện tích hơn 20.000 mét vuông và có thiết kế hai tầng với kế hoạch mở rộng trong tương lai. Là nhà máy sản xuất vắc xin thú y lớn nhất Việt Nam, Vaksindo hướng tới cung cấp vắc xin chất lượng cao vắc xin tiêu chuẩn quốc tế cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Vaksindo Việt Nam khai trương nhà máy sản xuất vắc xin mới

Cơ sở mới được chứng nhận GMP – WHO và sẽ vận hành 5 dây chuyền sản xuất trên diện tích 9.000 mét vuông, tập trung vào vắc xin nuôi cấy mô, vắc xin từ trứng và vắc xin vi khuẩn. Các sản phẩm chính của công ty được thiết kế để phục vụ nhu cầu của lợn, gia súc và gia cầm.

Phát biểu tại buổi lễ, Teguh Yodiantara Prajitno, giám đốc điều hành Vaksindo, cho biết: “Chúng tôi kiên định quyết tâm phát triển các giải pháp cụ thể cho khu vực để đối phó với các thách thức dịch bệnh”.

Ông cho biết thêm: “Nhà máy sản xuất vắc xin hiện đại này sẽ chủ yếu phục vụ mục tiêu đảm bảo an toàn dịch bệnh cho chăn nuôi Việt Nam và góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành”.

Vaksindo Việt Nam khai trương nhà máy sản xuất vắc xin mới

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết: “Đây là sự kiện quan trọng khi chúng ta phải đối mặt với nhu cầu vắc xin ngày càng tăng. Với cam kết về công nghệ hiện đại và nghiên cứu chuyên sâu theo tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi kỳ vọng Vaksindo Việt Nam sẽ sớm đáp ứng được nhu cầu trong nước và ngay sau đó bắt đầu xuất khẩu.”

Vaksindo Việt Nam khai trương nhà máy sản xuất vắc xin mới
Teguh Yodiantara Prajitno, giám đốc điều hành, Vaksindo

Đại sứ Indonesia Denny Abdi cho biết: “Vaksindo là nhà sản xuất vắc xin thú y hàng đầu ở Indonesia và vắc xin do Vaksindo sản xuất được hỗ trợ bởi nghiên cứu đổi mới và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và an toàn. Tôi tin rằng nghiên cứu giữa Indonesia và Việt Nam về sức khỏe động vật có thể được tăng cường để giảm thiểu dịch bệnh và dự đoán dịch bệnh trong tương lai sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho cả hai nước mà còn cho cả thế giới.”

Vaksindo Việt Nam khai trương nhà máy sản xuất vắc xin mới
Phùng Đức Tiến,Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Được thành lập vào năm 1983, Vaksindo là nhà sản xuất vắc xin thú y đầu tiên của Indonesia và là thành phần quan trọng trong chuỗi giá trị Japfa kể từ khi được mua lại vào năm 2008. Japfa là nhà sản xuất chăn nuôi tổng hợp lớn nhất Indonesia.

Công ty chuyên nghiên cứu và đổi mới các sản phẩm chăm sóc sức khỏe động vật và gia cầm, tận dụng các công nghệ toàn cầu mới nhất và hợp tác với các chuyên gia và viện nghiên cứu quốc tế để đón đầu các xu hướng mới nổi.

Ecolab của Mỹ mở nhà máy sản xuất mới tại Việt Nam Ecolab của Mỹ mở nhà máy sản xuất mới tại Việt Nam

Ngày 12/1, Ecolab, công ty niêm yết tại Mỹ cung cấp các giải pháp về nước, vệ sinh và phòng chống nhiễm trùng, đã công bố khai trương nhà máy sản xuất công nghệ tiên tiến mới tại Khu công nghiệp Hố Nai, tỉnh Đồng Nai.

Nhà sản xuất PC công nghiệp Đài Loan Ibase Technology khởi công cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam Nhà sản xuất PC công nghiệp Đài Loan Ibase Technology khởi công cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam

IBASE Technology Inc. của Đài Loan (TPEx: 8050), nhà sản xuất nổi tiếng về nền tảng máy tính công nghiệp đáng tin cậy, đã động thổ cơ sở sản xuất mới tại tỉnh Vĩnh Phúc phía bắc vào ngày 27 tháng 3.

Vắc-xin sốt xuất huyết Takeda được phê duyệt tại Việt Nam Vắc-xin sốt xuất huyết Takeda được phê duyệt tại Việt Nam

Ngày 14/5, Cục Quản lý Dược Việt Nam (DAV) đã ban hành quyết định phê duyệt vắc xin sốt xuất huyết của Công ty TNHH Dược phẩm Takeda, trở thành vắc xin sốt xuất huyết đầu tiên được phê duyệt tại cả nước để sử dụng cho cá nhân từ 4 tuổi trở lên, bất kể đã từng phơi nhiễm sốt xuất huyết trước đó và không có tiền sử bệnh sốt xuất huyết. cần xét nghiệm trước khi tiêm chủng.

Qua Anh Đức

Nguồn thông tin : https://vietnambiz.vn/du-bao.htm

You may also like