Nokia hợp tác với Foxconn sản xuất thiết bị 5G AirScale tại Việt Nam

by HDgroup
1 views

Nokia sẽ hợp tác với Foxconn để sản xuất thiết bị 5G AirScale tại nhà máy của Foxconn ở tỉnh Bắc Giang.

Nokia hợp tác với Foxconn sản xuất thiết bị 5G AirScale tại Việt Nam
Ruben Flores, Tổng giám đốc Nokia Việt Nam

Theo quan hệ đối tác, Foxconn sẽ sản xuất Nokiathiết bị 5G AirScale của chúng tôi, bao gồm các sản phẩm vô tuyến AirScale Massive MIMO mới nhất. Việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 7, với kế hoạch tăng sản lượng vào tháng 9 năm 2024. Sản phẩm sẽ được bán ở cả thị trường trong nước và quốc tế.

Động thái này được kỳ vọng sẽ tạo thêm việc làm và mang lại cơ hội kinh tế mới cho các công ty Việt Nam, đồng thời dự án cũng nhằm mục đích cắt giảm lượng khí thải carbon.

Đại diện Foxconn cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng hợp tác với Nokia để sản xuất các sản phẩm 5G mới nhất tại Việt Nam. Điều này cũng nêu bật vai trò của Việt Nam là điểm đến sản xuất được yêu thích. Chúng tôi đã hoạt động tại Việt Nam hơn 17 năm.” Trong mối quan hệ hợp tác với Nokia, chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường đóng góp cho nền kinh tế đất nước. Chúng tôi cũng kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt với Nokia tại Việt Nam.”

Ruben Flores, Tổng giám đốc Nokia Việt Nam, cho biết: “Việc hợp tác với Foxconn để tạo ra danh mục sản phẩm AirScale tại Việt Nam sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nâng cao hiệu quả chi phí. Nó cũng nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc liên tục tối ưu hóa mạng lưới sản xuất, phân phối và nhà cung cấp trong khu vực. Nokia là một phần trong sự phát triển của Việt Nam trong ba thập kỷ qua và sáng kiến ​​này sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ của chúng tôi với đất nước này.”

Nokia đã tham gia vào các dự án triển khai 5G với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam. Là đối tác sản xuất toàn cầu của Nokia, Foxconn sẽ mở rộng năng lực sản xuất các sản phẩm 5G của Nokia tại Việt Nam. Việc hợp tác dự kiến ​​sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ triển khai 5G tại Việt Nam.

Foxconn tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam Foxconn tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Nhà cung cấp chính của Apple, Foxconn, tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam với trọng tâm là các sản phẩm máy tính.

Nokia đặt nền móng cho nền kinh tế số Việt Nam Nokia đặt nền móng cho nền kinh tế số Việt Nam

Với hơn ba thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT tại nhiều quốc gia khác nhau, Tổng Giám đốc Nokia Việt Nam Rubén Moron Flores đã chia sẻ những hiểu biết của mình với Hồng Giang của VIR về kế hoạch của Nokia nhằm củng cố thị trường trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng CNTT tại Việt Nam.

Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam với 5G Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam với 5G

Là một trong những quốc gia Đông Nam Á đầu tiên thí điểm mạng 5G, Việt Nam hiện đang vạch ra con đường trở thành nơi có một trong những nhà máy thông minh sử dụng 5G đầu tiên trong khu vực.

Qua Thanh Vân

Nguồn thông tin : https://vietnambiz.vn/du-bao.htm

You may also like