SABECO có tên trong bảng xếp hạng 500 Đông Nam Á đầu tiên của Fortune

by HDgroup
10 views

Với nỗ lực trở thành tập đoàn nước giải khát hàng đầu Việt Nam, SABECO đã có tên trong bảng xếp hạng Fortune 500 Đông Nam Á.

Nhà sản xuất bia này được xếp hạng thứ 228 trên tất cả các lĩnh vực, sau khi ghi nhận doanh thu 1,2 tỷ USD vào năm 2023.

Đông Nam Á 500 bảng xếp hạng năm 2024, được tiết lộ vào ngày 18 tháng 6, là danh sách đầu tiên của Fortune về các công ty lớn nhất trong khu vực, được xếp hạng theo doanh thu cho năm tài chính 2023.

SABECO có tên trong bảng xếp hạng 500 Đông Nam Á đầu tiên của Fortune

Sự công nhận của Fortune làm nổi bật SABECO khi khẳng định vị thế là công ty dẫn đầu về đồ uống tại Việt Nam và hơn thế nữa. Nó đang bật theo dõi để đạt được những bước tiến đáng kể trong việc đổi mới và chuyển đổi sản phẩm cho tương lai, với nỗ lực làm hài lòng người tiêu dùng trong môi trường kinh tế và văn hóa luôn thay đổi.

Kế hoạch của SABECO đến năm 2024 bao gồm xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường, tái cơ cấu toàn diện hệ thống phân phối, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động và quản lý trên các kênh và phân khúc sản phẩm. Nhận thức được những cơ hội và thách thức, SABECO đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt gần 1,4 tỷ USD và lợi nhuận 190 triệu USD vào năm 2024, tăng lần lượt 13 và 8% so với năm 2023.

Bảng xếp hạng Fortune Đông Nam Á 500 gây chú ý SABECO
Xếp hạng may mắn theo ngành

SABECO cũng lần thứ 7 được vinh danh là một trong 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2024 do Forbes Việt Nam công bố.

Để đạt được vinh dự đó, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam được đánh giá qua nhiều bước khác nhau. Ở vòng sơ khảo, các công ty cần có lãi vào năm 2023 và có doanh thu và vốn hóa tối thiểu 500 tỷ đồng (19,64 triệu USD). Ở vòng tiếp theo, các công ty được chấm điểm theo năm tiêu chí, bao gồm tốc độ tăng trưởng kép của doanh thu, lợi nhuận và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu.

SABECO đặt mục tiêu duy trì vị thế trên thị trường trong nước và vươn ra thị trường nước ngoài; đẩy mạnh nghiên cứu phát triển để nâng cao chất lượng sản phẩm và cho ra đời sản phẩm mới; nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng trên toàn hệ thống SABECO; tăng cường cải cách để tăng hiệu quả đầu tư; giảm chi phí vận hành và tăng năng suất; đồng thời phát triển các kênh thương mại mới, bán hàng trực tuyến, mua mang về và tiêu dùng tại chỗ.

Bảng xếp hạng Fortune Đông Nam Á 500 gây chú ý SABECO

Sự tập trung của Fortune vào khu vực xuất hiện khi Đông Nam Á có tầm quan trọng lớn hơn trong nền kinh tế toàn cầu nhờ sự thay đổi chuỗi cung ứng và sự phát triển nhanh chóng của các nền kinh tế trong khu vực. Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực, có 70 công ty trong danh sách.

Qua Nguyễn Thư

Nguồn thông tin : https://vietnambiz.vn/du-bao.htm

You may also like