Thanh Hóa sắp có thêm khu đô thị 143ha

by quoc_vu
26 views

Đây là khu đô thị trung tâm của thị trấn Thiệu Hóa với các chức năng:Khu trung tâm hành chính – chính trị, văn hóa thể thao, công viên cây xanh, công trình dịch vụ hỗn hợp và các khu ở.

Ảnh minh họa

Ông Mai Xuân Liêm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Phú Hưng, thị trấn Thiệu Hóa.

Theo đó khu đất lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Thiệu Phú và thị trấn Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, được quy hoạch là khu đô thị trung tâm của thị trấn Thiệu Hóa với các chức năng: Khu trung tâm hành chính – chính trị, văn hóa thể thao, công viên cây xanh, công trình dịch vụ hỗn hợp và các khu ở.

Quy mô diện tích lập quy hoạch lên đến 143,2ha, dân số 13.200 người. Trong đó, đất ở mới được quy hoạch 30ha, đạt chỉ tiêu 24,0m2/người; đất công trình công cộng đơn vị ở 3,23ha, đạt chỉ tiêu 2,6m2/người; đất công viên cây xanh 5ha, đạt chỉ tiêu 3,8m2/người; đất bãi đỗ xe 3,3ha, đạt chỉ tiêu 2,5m2/người.

Khu quy hoạch sẽ bố trí mới cụm công trình cơ quan hành chính, chính trị của huyện Thiệu Hóa, là điểm nhấn có không gian cây xanh cảnh quan gắn với quảng trường hành chính là nơi tổ chức sự kiện, lễ hội.

Khu vực đất quảng trường đô thị mang tính chất cấp vùng, là nơi tổ chức các hoạt động công cộng, các hoạt động về văn hóa xã hội với các quy mô khác nhau, được bố trí trên trục đại lộ trung tâm, có các hướng tiếp cận thuận lợi.

Đất các cơ quan: bảo hiểm xã hội, thu viện,… được bố trí nằm phía đông khu đất hành chính, chính trị huyện; đất Công an huyện mới bố trí tại phía Đông đường D8, được tổ chức thành cụm công trình chức năng với khoảng không gian cây xanh sân vườn tạo không gian chuyển tiếp.

Công trình văn hóa – thể dục thể thao được bố trí phía Đông quảng trường đô thị với hình thức kiến trúc đẹp, hiện đại.

Đất ở liền kề là các khu ở mới được bố trí tại vị trí trục đường, gắn với các tiện ích toàn khu; đất ở biệt thự được bố trí tại hai khu vực phía Bắc và phía Nam đô thị, giáp với khu công viên cây xanh, có hướng nhìn và cảnh quan đẹp.

Khu nhà ở xã hội được quy hoạch theo hình thức chung cư cao tầng, có vị trí tại phía Đông Nam khu đô thị, tiếp giáp với công viên cây xanh, bãi đỗ xe.

Công viên cây xanh đô thị được bố trí phía Nam đường BN2 là điểm nhấn về không gian xanh của đô thị.

UBND huyện Thiệu Hóa được giao nhiệm vụ lập kế hoạch thực hiện đầu tư, tổ chức cắm mốc, định vị ranh giới quy hoạch,… để quản lý theo quy định.

Ngoài việc quy hoạch khu đô thị mới, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư, tái định cư số 02 xã Hoằng Đại, TP Thanh Hoá, tổng vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng.

Theo đó, dự án có mục tiêu hiện thực hóa quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt; hình thành khu ở mới, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực, chỉnh trang bộ mặt đô thị; huy động được nguồn vốn đầu tư của các tổ chức kinh tế để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Quy mô của dự án là đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở và các công trình khác theo Quy hoạch chi tiết xây dựng của dự án đã được phê duyệt tại Quyết định số 1418/QĐ-UBND ngày 28/01/2022, Quyết định số 4333/QĐ-UBND ngày 11/5/2022 và Quyết định số 6390/QĐ-UBND ngày 14/7/2022 của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa.

Dự án này sẽ xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật với quy mô diện tích đất khoảng 282.850m2; Xây dựng hoàn thiện các công trình hạ tầng xã hội, gồm: Nhà văn hóa, trường liên cấp; Xây dựng phần thô và hoàn thiện mặt trước 171 công trình nhà ở thương mại; Xây dựng hoàn thiện nhà ở xã hội. Diện tích sử dụng đất của dự án khoảng 282.850m2.

Cơ cấu sản phẩm nhà ở của dự án gồm: 149 căn nhà ở liền kề và 22 căn nhà ở biệt thự xây thô, hoàn thiện mặt trước; 231 căn nhà ở xã hội xây dựng hoàn thiện; Đất ở được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền 1: 407 lô đất.

Sau khi nhà đầu tư hoàn thành toàn bộ phần xây thô, hoàn thiện mặt trước đối với 149 căn nhà ở liền kề và 22 căn biệt thự xây thô; xây dựng hoàn thiện 231 căn nhà ở xã hội và hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi dự án sẽ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền theo quy định tại Công văn số 7216/UBND-CN ngày 24/5/2022 của UBND tỉnh), nhà đầu tư mới được quyền kinh doanh, khai thác theo các quy định của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản, đất đai và các quy định của pháp luật có liên quan.

Vốn đầu tư của dự án khoảng 906,48 tỷ đồng. Trong đó, chi phí thực hiện dự án là 834,35 tỷ đồng; Chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án là 72,13 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài theo quy định pháp luật về đất đai.

Nguồn : VnEconomy

You may also like