Selex Motors – tiên phong trong ngành xe máy điện và tín dụng carbon cho xe điện

by HDgroup
2 views

Công ty Cổ phần Xe điện thông minh Selex (Selex Motors) đã hợp tác với Công ty Cổ phần Quản lý Carbon PoA (PoA Carbon) để triển khai dự án thí điểm phát triển tín chỉ carbon cho xe điện.

Selex Motors - Công ty tiên phong trong ngành xe máy điện và tín dụng carbon cho xe điện

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đang tài trợ cho mối quan hệ đối tác có tên là “Dự án xe điện thông minh Selex”, nhằm phát triển tín dụng carbon cho xe máy điện nhằm giảm phát thải khí nhà kính (GHG) và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Dự án sẽ đóng góp vào nỗ lực của Việt Nam trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát thải. Tại COP 26, Việt Nam cam kết đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Theo NDC 2022, Việt Nam đã tăng mục tiêu giảm phát thải không điều kiện vào năm 2030 từ 9% lên 15,8% và mục tiêu có điều kiện từ 27% lên 43,5%. Ngành giao thông vận tải cần giảm khoảng 19,3 triệu tấn CO2 vào năm 2030 so với kịch bản kinh doanh thông thường thông qua nhiều biện pháp khác nhau, bao gồm chuyển đổi sang phương tiện sử dụng nhiên liệu xanh và điện.

Ông Đào Xuân Lai, Trưởng phòng Biến đổi khí hậu và Môi trường của UNDP Việt Nam, cho biết đây là dự án tín chỉ carbon đầu tiên dành cho xe máy điện tại Việt Nam.

Selex Motors - Công ty tiên phong trong ngành xe máy điện và tín dụng carbon cho xe điện

Selex Motors được thành lập vào năm 2018 với mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững thông qua xe điện thông minh. Công ty tập trung xây dựng hệ sinh thái toàn diện cho xe máy điện, giải quyết các vấn đề về thời gian sạc và chi phí cao. Selex Motor cung cấp các mẫu xe máy điện chủ yếu cho mục đích vận chuyển, với các đối tác như Grab, Gojek và Lazada, cùng nhiều đối tác khác.

Với sự hỗ trợ của UNDP, dự án đang trong quá trình đăng ký theo cơ chế Tiêu chuẩn vàng và hướng đến mục tiêu truyền đạt kết quả giảm phát thải theo Điều 6.2 của Thỏa thuận Paris. Dự án đang được triển khai tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 90.000 xe, bao gồm các mẫu xe Camel 1, Camel 2, S1, S4 và S5, và dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 43.000 tấn CO2 mỗi năm từ năm 2024 đến năm 2028. Một đại diện của PoA Carbon cho biết dự án đã hoàn thành vòng đánh giá sơ bộ của Tiêu chuẩn vàng vào ngày 15 tháng 6 và dự kiến ​​sẽ được đăng ký vào tháng 9 năm 2024.

Đăng ký một dự án theo Tiêu chuẩn Vàng sẽ xác nhận việc giảm phát thải khí nhà kính và các tác động kinh tế và xã hội tích cực của dự án. Doanh thu từ tín dụng carbon sẽ cho phép các công ty khởi nghiệp như Selex Motors mở rộng hoạt động và theo đuổi phát triển bền vững.

Xe điện dần chứng tỏ giá trị vượt trội Xe điện dần chứng tỏ giá trị vượt trội

Tập đoàn tư nhân Việt Nam Geleximco đang hợp tác với OMODA&JAECOO Automobile để tăng cường hoạt động kinh doanh. Trần Hùng, giám đốc tiếp thị của liên doanh, đã nói chuyện với Bích Thủy của VIR về cách thức hoạt động.

Ên Vang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện Ên Vang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện

Sau 20 năm tạo dựng danh tiếng trong ngành vận tải Hải Phòng, Công ty Cổ phần Quốc tế Én Vàng đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện (EV).

Mitsubishi Electric sẽ thành lập nhà máy sản xuất sản phẩm tự động hóa Mitsubishi Electric sẽ thành lập nhà máy sản xuất sản phẩm tự động hóa

Tập đoàn Mitsubishi Electric công bố sẽ mua lại 80% cổ phần của Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam ở ngoại ô Hà Nội.

Tăng trưởng xe điện sẽ tăng tốc trong dài hạn Tăng trưởng xe điện sẽ tăng tốc trong dài hạn

Một báo cáo gần đây của Citi Research cho thấy khối lượng xe điện toàn cầu tăng trưởng khiêm tốn trong năm nay nhưng sau đó sẽ tăng tốc hết tốc lực.

Qua Nguyen Kim

Nguồn thông tin : https://vietnambiz.vn/du-bao.htm

You may also like