Great Place To Work công bố 25 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024

by HDgroup
4 views

Great Place To Work, cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc, vừa công bố 25 công ty được vinh danh là ‘Nơi làm việc Tốt nhất’ tại Việt Nam năm 2024.

Great Place To Work công bố 25 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024

Danh sách này, được công bố vào ngày 23 tháng 5, dựa trên các tiêu chí khắt khe tương tự như ‘Những công ty có môi trường làm việc tốt nhất’ của Fortune 100 tại Hoa Kỳ và ’25 nơi làm việc tốt nhất thế giới’, đồng thời công nhận các tổ chức xuất sắc trong văn hóa nơi làm việc.

25 công ty chiến thắng được chia thành ba loại: 10 công ty ở hạng mục ‘Nhỏ’ (tối đa 99 nhân viên), 10 công ty ở hạng mục ‘Trung bình’ (100–999 nhân viên) và 5 công ty ở hạng mục ‘Lớn’ (1.000 nhân viên hoặc hơn).

Năm nay chứng kiến ​​sự tham gia kỷ lục của 125.000 nhân viên trong nhiều ngành khác nhau và số lượng công ty được chứng nhận đã tăng 150% so với năm ngoái, nêu bật cam kết ngày càng tăng về sự xuất sắc trong văn hóa nơi làm việc.

Trong bối cảnh kinh doanh năng động ngày nay, đặc trưng bởi những thách thức như lực lượng lao động nhiều thế hệ và sự tích hợp của AI, việc duy trì một môi trường làm việc tuyệt vời có vẻ như là một cuộc chiến khó khăn.

Nơi làm việc tuyệt vời vinh danh những người đã đạt được ‘Chứng nhận nơi làm việc tuyệt vời’ và thể hiện sự cống hiến phi thường trong việc thúc đẩy văn hóa nơi làm việc tích cực. Các doanh nghiệp này đã đặt ra tiêu chuẩn vàng, vượt qua sự mong đợi liên quan đến chứng nhận của họ.

Great Place To Work công bố 25 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024

Chủ tịch Hội đồng quản trị Great Place To Work ASEAN & ANZ, Roland Wee, cho biết: “Nền kinh tế Việt Nam dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong ba năm tới, với tốc độ tăng trưởng GDP và xuất khẩu đều phục hồi mạnh mẽ. Thu hút và giữ chân nhân tài sẽ là lợi thế cạnh tranh then chốt cho Các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đang tìm cách tận dụng sự tăng trưởng này.”

Việt Nam phải đối mặt với những thách thức về lực lượng lao động, với dân số trong độ tuổi lao động (25–64 tuổi) dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh vào năm 2040, trong khi dân số cao tuổi (65 tuổi trở lên) dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp đôi, đạt 17 triệu người vào năm 2040. Tuy nhiên, vẫn còn cơ hội Dân số trong độ tuổi lao động của Trung Quốc, đạt đỉnh điểm vào năm 2020, dự kiến ​​sẽ giảm gần 100 triệu người vào năm 2040. Các công ty có khả năng lôi kéo và giữ chân nhân tài sẽ có vị trí tốt nhất để hưởng lợi từ sự thay đổi nhân khẩu học này.

Wee cũng nhấn mạnh số lượng công ty tại Việt Nam được Great Place To Work chứng nhận đã tăng gấp ba lần trong ba năm qua. Những nơi làm việc được công nhận ở Việt Nam thậm chí còn nổi bật hơn nữa trong năm nay.

Trong khi các doanh nghiệp đạt được ‘Chứng nhận Nơi làm việc Tuyệt vời’ đã thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy văn hóa nơi làm việc tích cực thì phát triển bền vững cũng là một chủ đề quan trọng đối với cả doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

Drew Duncan, giám đốc điều hành của DHL Supply Chain Việt Nam, đã nói về cách DHL đang chuyển đổi từ xe chạy bằng nhiên liệu sang xe điện (EV).

“Chúng tôi đang làm việc với các nhà cung cấp từ các quốc gia Đông Nam Á khác để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi sang xe điện. Ngoài ra, chúng tôi đang cộng tác với phòng thương mại và chính phủ để thiết lập các quy tắc hài hòa cần thiết cho phép chúng tôi nhập khẩu xe điện thương mại, như hiện tại, chẳng hạn như mã không tồn tại,” Duncan nói.

“Chúng tôi có thể sử dụng điện hoàn toàn trong khoảng cách ngắn vì chúng tôi có thể sạc xe khi chúng đang chất hàng hoặc đỗ tại kho. Tuy nhiên, để di chuyển đường dài, cơ sở hạ tầng hiện tại vẫn chưa đầy đủ. Trong trường hợp này, sử dụng xe hybrid có lẽ sẽ thực tế hơn trong vòng 3 đến 5 năm tới khi cơ sở hạ tầng tính phí cho du lịch đường dài được phát triển”, ông nói thêm.

Techcombank hoàn tất thành công khoản vay hợp vốn nước ngoài thứ tư Techcombank hoàn tất thành công khoản vay hợp vốn nước ngoài thứ tư

Techcombank đã ký kết thành công khoản vay hợp vốn nước ngoài lần thứ tư với 15 ngân hàng, mang lại lượng đăng ký vượt mức mạnh mẽ cho khoản vay trị giá 200 triệu USD.

Qua Lưu Hương

Nguồn thông tin : https://vietnambiz.vn/du-bao.htm

You may also like