Gỗ Đức Thành và GreenYellow hợp tác hợp tác năng lượng mặt trời

by HDgroup
13 views

Ngày 31/1, lễ ký kết hợp đồng giữa Gỗ Đức Thành và GreenYellow đã diễn ra tại văn phòng chính của Gỗ Đức Thành, quận Gò Vấp, TP.HCM.

DTW và GreenYellow hợp tác về thỏa thuận năng lượng mặt trời

Gỗ Đức Thành là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng và đồ chơi trẻ em tại Việt Nam, có mạng lưới rộng khắp gần 1.350 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc và xuất khẩu tới hơn 50 quốc gia.

Sử dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất là bước tiến mới trong hành trình của Gỗ Đức Thành hướng tới chuyển đổi xanh, không thải carbon và thúc đẩy phát triển bền vững.

GreenYellow là công ty con của Ardian có trụ sở tại Pháp, một công ty đầu tư cổ phần tư nhân độc lập với tổng tài sản là 156 tỷ USD.

Hai bên sẽ hợp tác lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà tại một trong các nhà máy của Gỗ Đức Thành tại phường Tân Hiệp, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

GreenYellow sẽ đầu tư vào hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà có diện tích khoảng 38.000 mét vuông. Tổng công suất của hệ thống tương đương 1.227kWp, với tổng giá trị đầu tư hơn 1 triệu USD.

DTW và GreenYellow hợp tác về thỏa thuận năng lượng mặt trời

Hệ thống dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào cuối quý 1 năm 2024, toàn bộ điện năng sản xuất ra sẽ được sử dụng cho nhu cầu sản xuất của nhà máy.

Sự hợp tác này được coi là bước đột phá đáng kể trong việc giúp Gỗ Đức Thành giảm chi phí và sẽ góp phần giảm lượng khí thải hơn 2.000 tấn CO2 mỗi năm, tương đương với việc trồng thêm 3.000 cây xanh.

“Nguyên tắc chỉ đạo đã định hình việc ra quyết định của chúng tôi kể từ khi thành lập vào năm 1991 là ‘sự chính trực’, khi công ty quyết định chỉ sử dụng gỗ rừng trồng trong sản xuất. Giờ đây, chúng tôi đã quyết định lắp đặt và sử dụng năng lượng mặt trời để đảm bảo ‘ yếu tố xanh’ cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi”, bà Lê Hải Liễu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Gỗ Đức Thành cho biết.

DTW và GreenYellow hợp tác về thỏa thuận năng lượng mặt trời

Ngoài việc mua lại máy móc tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, công ty còn ưu tiên sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trong quy trình sản xuất của mình.

Sử dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất là bước tiến mới trong hành trình của Gỗ Đức Thành hướng tới chuyển đổi xanh, không thải carbon và thúc đẩy phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Tất Tú Linh, Giám đốc phát triển kinh doanh của GreenYellow Việt Nam, cho biết: “Trong 4 năm qua, GreenYellow đã chứng tỏ được tiềm năng của mình và hiện đang sở hữu, vận hành chuỗi dự án điện mặt trời tại Việt Nam với công suất trên 185MWp, trị giá hơn 150 triệu USD. . Thông qua thỏa thuận hợp tác với Gỗ Đức Thành, GreenYellow vinh dự được trở thành đối tác mang lại lợi ích từ việc sử dụng hiệu quả năng lượng tái tạo.”

Carlsberg và Shark Tank Việt Nam chung tay mừng tiến bộ quốc gia Carlsberg và Shark Tank Việt Nam chung tay mừng tiến bộ quốc gia

Carlsberg, một trong những nhà máy bia hàng đầu thế giới và chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam, nơi thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong nước, đã tự hào công bố mối quan hệ hợp tác nhằm tôn vinh sự tiến bộ và chia sẻ sự thành công của bối cảnh kinh doanh Việt Nam.

Ngành gỗ dự đoán tương lai tươi sáng hơn Ngành gỗ dự đoán tương lai tươi sáng hơn

Theo số liệu từ Hiệp hội Xuất khẩu Thủ công mỹ nghệ Việt Nam, Việt Nam có thể đạt doanh thu khoảng 14 tỷ USD từ xuất khẩu gỗ và đồ gỗ vào năm 2023, chưa đạt mục tiêu 17 tỷ USD. Tuy nhiên, con số này có thể được coi là đáng khích lệ trong bối cảnh thị trường toàn cầu suy thoái và chi tiêu thắt chặt của người tiêu dùng.

BCG Energy tăng cường đầu tư vốn cho các dự án năng lượng tái tạo BCG Energy tăng cường đầu tư vốn cho các dự án năng lượng tái tạo

BCG Energy, công ty con của Tập đoàn Bamboo Capital Việt Nam, đã tăng vốn điều lệ đáng kể. Việc tăng vốn từ 4,5 nghìn tỷ đồng (khoảng 189 triệu USD) lên 7,3 nghìn tỷ đồng, đánh dấu sự gia tăng đáng kể về năng lực đầu tư của công ty.Source link

You may also like