Một trong những nhận định của Ông Nguyễn Thanh Duy – Chủ tịch HD Group về dự án Cybermiles như sau: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo nên những thay đổi đột phá trong sản xuất, kinh doanh, trong đó nền tảng công nghệ Blockchain – Fintech sẽ làm thay đổi rất nhiều định chế cũ, Quốc gia nào biết tận dụng sẽ là cơ hội vượt trội để phát triển toàn diện nền kinh tế. Qua tìm hiểu và nghiên cứu, tôi tin Cybermiles sẽ là dự án tiên phong mang lại nhiều giá trị cho lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử tại Việt Nam”.

TẠI SAO VIỆC BẠN CỘNG TÁC VỚI 5MILES LẠI QUAN TRỌNG?

  • Cộng tác với 5miles giúp CyberMiles có được khởi đầu nhanh chóng nhờ việc tích hợp 12 triệu người dùng và giá trị giao dịch hàng năm 3 tỉ Đô la vào mạng này
  • Sau khi tích hợp với 5miles, CyberMiles có thể nhanh chóng trở thành một trong những mạng blockchain lớn nhất hiện có trên thế giới.

Ứng dụng Cybermiles  của họ hiện có hơn 10 triệu người dùng đăng ký tại Hoa Kỳ, ước tính tổng tỉ giá giao dịch vào cuối năm nay sẽ vượt qua con số 3 tỷ USD. Ứng dụng Cybermiles cũng nằm trong “top” 10 ứng dụng mua sắm hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Điều gì làm cho CyberMiles trở thành một nền tảng tối ưu trong thời đại công nghiệp 4.0?

Blockchain (chuỗi khối) của CyberMiles là một nền tảng hỗ trợ nhiều ứng dụng thương mại điện tử, kể cả tiềm năng ICO (Initial Coin Offerings – hình thức huy động vốn thông qua tiền điện tử) của các ứng dụng này. Thị trường 5miles C2C (Khách hàng tới Khách hàng) là ứng dụng ban đầu để khởi động hệ thống này.

Vậy lý do gì để cho ra mắt các ứng dụng thương mại điện tử mới trên CyberMiles?

Trước tiên, tất cả các ứng dụng và các công ty có thể sử dụng công nghệ blockchain của CyberMiles để quản lý các giao dịch tài chính của mình. Hình thức “Giao dịch như một Dịch vụ” (Taas) này là một sổ cái được cải tiến hơn rất nhiều so với các hệ thống tài chính hiện hành mà các công ty đang sử dụng.

  • CyberMiles Token có thể được sử dụng như một đơn vị tiền tệ thanh toán và loại bỏ các khoản phí giao dịch đắt đỏ từ các ngân hàng.
  • Hợp đồng kinh doanh thông minh CyberMiles (CyberMiles Smart Business Contracts) có thể tự động hóa nhiều mảng tương tác kinh doanh hiện vẫn do con người đảm nhiệm, bao gồm nhưng không giới hạn đối với các tài khoản bảo chứng, hợp đồng vay và bảo hiểm, tài trợ chuỗi cung ứng…
  • Blockchain của CyberMiles cho phép các công ty làm việc liên tục cùng với các nhà cung cấp, các nhà tài trợ vốn và các đối tượng cộng tác bên ngoài công ty, vì tất cả đều cùng sử dụng chung một sổ cái và cùng thỏa thuận trên Hợp đồng kinh doanh thông minh CyberMiles.
  • Các blockchain thế hệ hiện tại có hiệu năng thực thi thấp và năng suất của nhà phát triển thấp. Kết quả là chúng không được thiết kế để ứng dụng rộng rãi trong các giao dịch kinh doanh thông thường.Sự đổi mới của CyberMiles chú trọng vào việc tích hợp một loạt các công nghệ phần mềm trung gian đã được minh chứng trong kinh doanh, có thể truy cập đến máy ảo phân phối trên blockchain. Mạng sẽ có hiệu năng cao và có khả năng mở rộng, và cho phép các doanh nghiệp viết các Hợp đồng Kinh doanh Thông minh để mã hóa các quy tắc và quy trình kinh doanh.

CÁC DOANH NHÂN TẠI VIỆT NAM NÓI GÌ VỀ DỰ ÁN CYBERMILES

Ông Nguyễn Thanh Duy – Chủ tịch HD Group chia sẽ về dự án Cybermiles như sau: “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo nên những thay đổi đột phá trong sản xuất, kinh doanh, trong đó nền tảng công nghệ Blockchain – Fintech sẽ làm thay đổi rất nhiều định chế cũ, Quốc gia nào biết tận dụng sẽ là cơ hội vượt trội để phát triển toàn diện nền kinh tế. Qua tìm hiểu và nghiên cứu, tôi tin Cybermiles sẽ là dự án tiên phong mang lại nhiều giá trị cho lĩnh vực công nghệ thông tin và thương mại điện tử tại Việt Nam”.

Ông Lê Tuấn Anh (Người bên phải hình) – Đại Diện Cybermiles Việt Nam kiêm Cố Vấn Chiến Lược Tập Đoàn cho biết: “Sau khi trải qua khá nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích và đánh giá dưới nhiều yếu tố góc độ tôi khẳng định đây là một dự án hoàn toàn khả thi và được phát triển cho quê hương Việt Nam là một niềm vinh hạnh đối với tôi.

Ngoài ra, Dự án Cybermiles đã dành rất nhiều ưu ái cộng đồng người Việt Nam – một điều khá hiếm thấy cũa các dự án ICO trên thế giới hiện nay, đây là niềm vui, niềm tự hào và sẽ là động lực to lớn để chúng tôi càng cố gắng phát triển Cybermiles toàn cầu hoá”.

Ông Nguyễn Hoàng Anh – Chủ Tịch Tập Đoàn Nam Miền Trung, Phó Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Nông Nghiệp Công Nghệ Cao DAA Việt Nam cho biết: “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (công nghiệp 4.0) với xu hướng phát triển dựa trên nền tảng tích hợp cao độ của hệ thống kết nối số hóa, vật lý, sinh học với sự đột phá trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi căn bản nền sản xuất của thế giới, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp.

Tại các nước phát triển, thành tựu đạt được thông qua công nghiệp 4.0 mang lại giá trị to lớn cho ngành nông nghiệp, góp phần tăng năng suất, sức cạnh tranh sản phẩm nông sản, giải phóng đáng kể lao động truyền thống của người nông dân. Làn sóng đổi mới công nghệ tốc độ cao song hành với hội nhập và tự do hóa thương mại toàn cầu đang tạo sức ép cạnh tranh rất lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trong bối cảnh chung ấy, nếu không thay đổi mạnh mẽ về khoa học, công nghệ, ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, tác động tiêu cực như tụt hậu về công nghệ, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, suy giảm sản xuất, kinh doanh… Sản phẩm tạo ra sẽ không thể cạnh tranh với các nước trong khu vực và thế giới. Tôi hi vọng dự án Cybermiles sẽ có thêm nhiều tính năng mới và có tính đột phá cao để đóng góp phần phát triển cho nền nông nghiệp Việt Nam”.