Châu Âu: Lượng khí đốt tự nhiên lưu trữ ở mức thấp nhất trong lịch sử | Kinh doanh

by quoc_vu
9 views

Chau Au: Luong khi dot tu nhien luu tru o muc thap nhat trong lich su hinh anh 1Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga. (Nguồn: Reuters)

Tập đoàn độc quyền khí đốt Gazprom của Nga ngày 5/2 cho biết, người tiêu dùng châu Âu đã sử dụng hết 85% lượng khí đốt tự nhiên được cung cấp cho các cơ sở lưu trữ trong mùa Hè, với tổng lượng khí đốt tiêu thụ là 40,5 tỷ m3.

Trong một thông cáo đăng trên Telegram, Gazprom thông báo: 84,7% (40,5 tỷ m2) khí đốt được bơm trong mùa Hè đã được rút ra.

Theo (cơ quan) Cơ sở hạ tầng Khí đốt châu Âu, tính đến ngày 3/2, khối lượng khí đốt khả dụng trong các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất của châu Âu thấp hơn 27% so với mức cùng kỳ năm trước (13,4 tỷ m3). Công suất của các cơ sở lưu trữ khí đốt dưới lòng đất của Ukraine cũng ở mức thấp nhất.

[Nga ký kết thỏa thuận khí đốt trị giá 117,5 tỷ USD với Trung Quốc]

Tính đến ngày 3/2, nó đã giảm xuống còn 11,2 tỷ m3. Con số này thấp hơn 46,5% so với năm ngoái.

Theo Gazprom, xu hướng lượng khí đốt tự nhiên lưu trữ ở châu Âu sụt giảm nhanh chóng tiếp tục diễn ra kể từ ngày 11/1, đưa khối lượng dự trữ xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Dự trữ khí đốt tự nhiên giảm mạnh được cho là do nhu cầu gia tăng, bắt nguồn từ việc gia tăng phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, trong bối cảnh các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là sản xuất điện gió, cho hiệu quả thấp./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn : https://www.vietnamplus.vn/chau-au-luong-khi-dot-tu-nhien-luu-tru-o-muc-thap-nhat-trong-lich-su/771645.vnp

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games