Các hãng hàng không Mỹ loay hoay với “bài toán” thiếu phi công | Kinh doanh

by quoc_vu
21 views

Cac hang hang khong My loay hoay voi “bai toan” thieu phi cong hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không United Airlines tại sân bay quốc tế ở Chicago, Illinois của Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Mỹ đối diện với tình trạng thiếu hụt phi công tồi tệ nhất thời gian gần đây, điều này buộc các hãng hàng không phải cắt giảm chuyến bay ngay khi du khách quay trở lại sau hơn hai năm xảy ra đại dịch COVID-19.

Cuộc khủng hoảng khiến ngành công nghiệp hàng không phải tìm kiếm các giải pháp.

Hiện có ý kiến cho rằng cần xem xét luật để nâng tuổi nghỉ hưu theo quy định liên bang đối với phi công từ 65 lên 67 tuổi hoặc cao hơn.

[Hàng không Mỹ kêu gọi dỡ bỏ quy định xét nghiệm đối với khách quốc tế] 

Trong khi đó, một hãng hàng không đề xuất giảm yêu cầu giờ bay đối với các phi công được tuyển dụng và các hãng hàng không đang cân nhắc xem xét lại các chương trình đào tạo để giảm thiểu những trở ngại khi thuê tuyển các phi công. Đầu năm nay, hãng hàng không Delta Air Lines cùng các hãng hàng không lớn khác giảm thời gian bốn năm đối với yêu cầu tuyển dụng phi công.

Một số hãng hàng không khác của Mỹ, gồm có Frontier, đang tuyển dụng nhiều phi công từ Australia. Còn hãng hàng không American Airlines đang bán vé xe bus cho một số chặng đường bay ngắn.

Tuy nhiên, nhiều giám đốc điều hành hãng hàng không cảnh báo tình trạng thiếu hụt phi công có thể mất nhiều năm để giải quyết.

Theo ước tính của Giám đốc điều hành United Airlines Scott Kirby, các hãng hàng không trong khu vực mà United Airlines hoạt động đang có khoảng 150 chiếc máy bay không hoạt động vì thiếu phi công./.

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn : https://www.vietnamplus.vn/cac-hang-hang-khong-my-loay-hoay-voi-bai-toan-thieu-phi-cong/790823.vnp

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games