Ba ngân hàng hàng đầu Nhật Bản sẽ dừng giao dịch bằng đồng USD với Nga | Doanh nghiệp

by quoc_vu
13 views

Ba ngan hang hang dau Nhat Ban se dung giao dich bang dong USD voi Nga hinh anh 1Ngân hàng MUFG Bank. (Ảnh: TTXVN)

Theo các nguồn tin, ba ngân hàng lớn của Nhật Bản sẽ dừng các giao dịch bằng đồng USD và các giao dịch tiền tệ với ngân hàng lớn nhất của Nga là Sberbank, sau lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga do chiến dịch của nước này tại Ukraine.

Ba ngân hàng nói trên là MUFG Bank, Mizuho Bank và Sumitomo Mitsui Banking Corp. đang thực hiện các giao dịch bằng đồng USD với Sberbank thông qua Mỹ.

Những gián đoạn có thể buộc các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Nga tìm kiếm các kênh thanh toán thay thế như các ngân hàng không phải của Mỹ.

Mỹ đã đưa Sberbank vào danh sách trừng phạt hồi tháng Hai và lệnh cấm các giao dịch bằng đồng USD với ngân hàng này có hiệu lực vào ngày 26/3.

[Kinh tế Nga tăng trưởng hơn 6% trước khi đối mặt các lệnh trừng phạt]

Sberbank không nằm trong số các ngân hàng Nga bị loại ra khỏi một hệ thống thanh toán quốc tế chủ chốt là SWIFT. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Nga đã sử dụng Sberbank khi thực hiện các giao dịch thanh toán.

Ba ngân hàng nói trên của Nhật Bản đã dừng các giao dịch với các ngân hàng lớn khác của Nga, trong đó có ngân hàng lớn thứ hai nước này là VTB Bank, ngân hàng đã bị loại khỏi SWIFT vào ngày 12/3.

MUFG Bank, bộ phận ngân hàng cốt lõi của Mitsubishi UFJ Financial Group Inc., cũng sẽ dừng chuyển tiền vào Sberbank bằng các đồng ngoại tệ khác./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn : https://www.vietnamplus.vn/ba-ngan-hang-hang-dau-nhat-ban-se-dung-giao-dich-bang-dong-usd-voi-nga/780325.vnp

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games