Yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ gần 2 tháng chưa nhận được tài sản trúng giá đất vàng

by quoc_vu
60 views

TTO – Ông Nguyễn Thanh Bình – chủ tịch UBND tỉnh An Giang – cho biết đã chỉ đạo UBND TP Long Xuyên phối hợp các ngành gặp gỡ doanh nghiệp để giải quyết dứt điểm vụ đấu giá khu “đất vàng” gây bức xúc cho doanh nghiệp.

“Cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy An Giang chiều 1-9 đã giao TP Long Xuyên phối hợp các ngành gặp gỡ doanh nghiệp để giải quyết dứt điểm vụ đấu giá này” – ông Bình nói.

Hôm 8-7, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh An Giang tổ chức đấu giá khu đất Trung tâm văn hóa TP Long Xuyên (cũ), có diện tích 16.266m2 ở đường Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên (An Giang) theo hợp đồng dịch vụ được ký kết với Phòng tài chính – kế hoạch TP Long Xuyên. Đây là một trong những vị trí đắc địa, được xem là “đất vàng” khi nằm cặp tuyến quốc lộ 91 và ngay trung tâm TP.

Khu “đất vàng” có giá khởi điểm trên 194 tỉ đồng, có 3 doanh nghiệp tham gia đấu giá gồm: Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex), Công ty cổ phần thương mại dịch vụ du lịch Phú Cường và Công ty cổ phần đầu tư Phú Cường Mekong. Trải qua 7 vòng đấu giá, Angimex là đơn vị trả giá cao nhất nên trúng đấu giá với số tiền trên 224 tỉ đồng, cao hơn 30 tỉ đồng so với giá khởi điểm.

Ông Vũ Tiến Hùng – tổng giám đốc Angimex – cho biết đã đặt cọc gần 40 tỉ đồng để đấu giá, từ khi trúng đấu giá đến nay gần 2 tháng vẫn chưa nhận được tài sản. Nguyên nhân là do UBND TP Long Xuyên cho rằng Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh An Giang chưa niêm yết đấu giá tài sản tại phường Mỹ Long (nơi có tài sản). Đây là dự án đầu tư nên phải có chủ trương đầu tư của tỉnh mới tổ chức đấu giá.

Còn bà Đặng Nguyễn Hồng Châu – giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh An Giang (thuộc Sở Tư pháp) – cho biết căn cứ vào quyết định 59 của UBND tỉnh An Giang về đấu giá tài sản, sau 19 ngày làm việc kể từ khi trúng đấu giá, chủ tài sản được đấu giá phải làm hồ sơ, thủ tục bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá.

“Tôi có văn bản hỏi Bộ Tư pháp về trường hợp nếu không niêm yết tại UBND phường Mỹ Long có bị hủy đấu giá hay không, thì Cục Bổ trợ tư pháp thuộc Bộ Tư pháp đã có văn bản trả lời rất rõ ràng rằng vi phạm của trung tâm không thuộc trường hợp áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả hủy kết quả đấu giá tài sản như TP Long Xuyên đề nghị” – bà Châu nói thêm.

Chủ cũ vũ trường New Century và ‘kịch bản’ thâu tóm ‘đất vàng’

TTO – Bị can Nguyễn Đại Dương, ông chủ cũ vũ trường New Century và bố vợ bị xác định có vai trò chủ mưu, cầm đầu trong vụ án bán rẻ 43ha ‘đất vàng’ tại Bình Dương.

BỬU ĐẤU

Nguồn : Báo Tuổi Trẻ

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games