Ý kiến trái chiều clip xe tải vừa chạy vừa ‘xả’ rau, củ từ thiện cho bà con

by quoc_vu
142 views

TTO – Cộng đồng mạng xôn xao clip xe chở rau, củ, quả có gắn băng tải vừa chạy vừa tuồn từng bọc thực phẩm xuống đường để người dân ra nhặt. Có ý kiến lại cho rằng ‘của cho không bằng cách cho’.

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh An cho biết đã yêu cầu đội từ thiện thông báo cho bà con đặt ghế trước cửa để nhận hàng, không làm như cách này nữa – Ảnh: BỬU ĐẤU cắt từ clip

Chiều 31-8, ông Mai Thành Ngoan – bí thư, chủ tịch UBND xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, An Giang – cho biết clip trên xuất phát từ khu vực phong tỏa của ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh An nằm trên tuyến tỉnh lộ 941, dài khoảng 6km, từ cầu số 10 đến cầu số 5.

Từ ngày 11-8 đến nay, khu vực này bùng phát dịch COVID-19. Địa phương đã phong tỏa chặt một đoạn dài 3km và phần còn lại phong tỏa từng đoạn nhỏ.

“Do tiếp xúc với người dân trong khu vực phong tỏa rất nguy hiểm nên đội từ thiện đã sáng chế ra chiếc xe vừa chạy vừa thả rau, củ quả cho bà con” – ông Ngoan nói.

Theo ông Ngoan, khu vực phong tỏa này có trên 2.300 hộ dân. Đoạn đường này có 2 chợ nhưng đã phong tỏa nên người dân không đi chợ được.

“Ban đầu đội từ thiện có trên 20 người, nhưng dịch bệnh bùng phát mạnh nên chỉ còn lại 3 người phát quà cho bà con. Nhóm này ăn, ngủ trong khu vực phong tỏa luôn.

Tôi đã yêu cầu đội từ thiện thông báo để bà con đặt ghế trước cửa, sau đó, đội để quà trên ghế rồi người dân ra lấy. Nếu không thực hiện được thì dừng việc phát quà này”, ông Ngoan nói.

Xe từ thiện xã Vĩnh An vừa chạy vừa thả rau, củ, quả cho bà con khu vực phong tỏa – Video: FB

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Văn Thiêm – đội trưởng từ thiện xã Vĩnh An – cho biết ông phải đi mua rau, củ, quả hằng ngày ở khắp nơi trong tỉnh. Mỗi lần đi là phải test COVID-19.

“Bây giờ chỉ còn lại 3 anh em chúng tôi trong khu vực phong tỏa để lo cho bà con. Tụi tui sợ làm lây lan dịch bệnh nên thiết kế chiếc xe tải vừa chạy vừa tuồn từng bọc rau, củ quả cho bà con. Sau khi clip xuất hiện trên mạng, tui đã thông báo cho bà con đặt ghế trước nhà để nhận quà”, ông Thiêm nói.

BỬU ĐẤU

Nguồn : Báo Tuổi Trẻ

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games