Trải nghiệm các cung đường du lịch huyện Tri Tôn

by quoc_vu
25 views

 – Ngày 4/2, Diễn đàn Ôtô Việt Caravan đã tổ chức chuyến hành trình caraval về tỉnh An Giang và trải nghiệm các cung đường du lịch tại huyện Tri Tôn.

“Check-in” tại cổng chào Khu Du lịch thể thao Soài Chek

Khám phá các cung đường huyện Tri Tôn

Đồng bào thiểu số Khmer huyện Tri Tôn chào đón đoàn

Tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số Khmer

Đoàn gồm 90 người, với 33 xe (từ 4-7 chỗ ngồi) của các doanh nghiệp và công ty du lịch trong cả nước. Đoàn xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh đến TP. Long Xuyên, qua các huyện: Thoại Sơn, Tri Tôn, Tịnh Biên và kết thúc tại TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang).

Tại huyện Tri Tôn, đoàn đi theo Tỉnh lộ 943 đến xã Núi Tô, dừng chân “check-in” tại cổng chào Khu Du lịch thể thao Soài Chek, sau đó đến phố đi bộ và băng ngang cánh đồng Tà Pạ, nơi có những cây trâm cổ thụ và những ruộng lúa đang trổ đồng, xa xa là dãy Phụng Hoàng Sơn hùng vĩ. Đây là điểm “check-in” với bộ sưu tập ảnh non nước hữu tình.

Đoàn khám phá hồ Soài Chek và men theo con đường núi, khám phá bãi đá chài, tảng đá đầu voi và hồ Soài So. Đoàn tiếp tục di chuyển đến UBND xã Núi Tô, theo Tỉnh lộ 959 hướng về ngôi chùa Khmer Soai Tà Hông (xã An Tức), chiêm ngưỡng 2 cây vải thiều 300 năm tuổi, đã được Hội Bảo ᴠệ thiên nhiên ᴠà môi trường Việt Nam ᴄông nhận Câу di ѕản Việt Nam.

Dịp này, đoàn tổ chức trao tặng quà cho chùa Soai Tà Hông; tham quan, tặng quà ngôi chùa Khmer ở lưng chừng đồi Tà Pạ; tặng 60 phần quà cho bà con dân tộc thiểu số Khmer khó khăn của xã Núi Tô. Các phần quà là gạo, mì gói, nhu yếu phẩm. Đồng thời, thưởng thức các món ăn đặc sản của huyện Tri Tôn như: Bánh Kà Tum, gà đốt Ô Thum…

Sau chuyến hành trình này, Diễn đàn Ôtô Việt Caravan sẽ đăng tải hình ảnh, video clip quảng bá hình ảnh, con người, ẩm thực Tri Tôn trên các trang mạng xã hội để du khách trong và ngoài nước biết đến và tìm về khám phá.

NGÔ CHUẨN

Nguồn thông tin : https://baoangiang.com.vn/trai-nghiem-cac-cung-duong-du-lich-huyen-tri-ton-a354507.html.

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games