Kết nối, quảng bá du lịch tỉnh An Giang 2022

by quoc_vu
27 views

 – Chiều 15/12, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối, quảng bá du lịch tỉnh An Giang năm 2022.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang Lê Trung Hiếu phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Các doanh nghiệp du lịch ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, hiệp hội du lịch, các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành, lưu trú, ăn uống trên địa bàn tỉnh, cùng hơn 150 đại biểu thuộc các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ du lịch và các khu điểm du lịch đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ các khó khăn, hạn chế, giải pháp, nhằm tăng cường liên kết, hợp tác, phát triển các sản phẩm du lịch, đa dạng hóa loại hình, tăng cường trải nghiệm cho khách du lịch, hình thành các tour, tuyến, điểm du lịch mới, du lịch văn hóa lịch sử, di lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái…

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh Lê Trung Hiếu cho biết, An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, được thiên nhiên ưu đãi, với nguồn tài nguyên du lịch phong phú vừa có núi, có rừng, có đồng bằng và có sông ngòi. Tất cả những điều đó đã làm nên một mảnh đất An Giang với vẻ đẹp “Non nước hữu tình”, là một điểm đến du lịch “An toàn – Thân thiện – Hấp dẫn” luôn thu hút du khách gần xa trong và ngoài nước.

Năm 2022, sau khi vực dậy và khởi động lại ngành du lịch sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19, An Giang  đón hơn 7,3 triệu lượt khách đến tham quan du lịch, doanh thu ước đạt hơn 4.600 tỉ đồng, vượt xa so với kỳ vọng ban đầu sau khi dịch bệnh COVID-19 được khống chế.  Hiện, An Giang có hơn 15 khu, điểm tham quan du lịch và hơn 15 doanh nghiệp lữ hành, hơn 90 cơ sở lưu trú đón khách du lịch trong nước và quốc tế với chất lượng, dịch vụ luôn được du khách đánh giá cao. Trong đó có Khu Du lịch quốc gia núi Sam, Khu Du lịch núi Cấm, điểm du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư…, cùng nhiều điểm tham quan du lịch khác trải khắp trên địa bàn tỉnh. 

Thông qua hội nghị, An Giang mong muốn giới thiệu được hết các tiềm năng, thế mạnh về du lịch, cũng như những nét đặc trưng văn hóa của vùng đất va con người An Giang đến với tất cả du khách gần xa. Đồng thời, tạo điều kiện giúp cho các đơn vị khu điểm du lịch và doanh nghiệp du lịch có thể gặp gỡ, tìm kiếm những cơ hội hợp tác, kết nối, hỗ trợ lẫn nhau, phát triển tour, tuyến, sản phẩm dịch vụ du lịch, góp phần xây dựng ngành du lịch không chỉ của An Giang nói riêng mà còn của tất cả các địa phương trên cả nước nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tại hội nghị, các khu điểm và doanh nghiệp du lịch tỉnh An Giang đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp, đối tác đến từ các tỉnh, thành phố về tham dự hội nghị.

TRỌNG TÍN

Nguồn thông tin : https://baoangiang.com.vn/ket-noi-quang-ba-du-lich-tinh-an-giang-2022-a350454.html.

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games