Hậu Giang khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch COVID-19

by quoc_vu
84 views

Tối 13-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, theo quy định tại Điều 20, Bộ luật Hình sự. Quyết định này căn cứ vào kiến nghị khởi tố của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Long Mỹ.

Xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, Hậu Giang thiết lập ba vùng cách ly y tế.

Đó là trường hợp N.T.B, sinh năm 1987 (người đã được Bộ Y tế công bố bệnh nhân ngày 11-7 với mã số BN27883), có lịch trình di chuyển từ Chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh về ấp Long Hòa 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bị nhiễm COVID-19 và làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Long Mỹ xác định có 7 trường hợp là F1 của N.T.B có kết quả dương tính COVID-19 và nhiều trường hợp khác đang cách ly theo dõi y tế.

Theo ông Nguyễn Tiến Danh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Long Mỹ, bản thân N.T.B về từ thành phố Hồ Chí Minh nhưng không đến ngay trạm y tế khai báo mà về nhà tiếp xúc với các thành viên trong gia đình và hàng xóm. Mặc dù sau đó N.T.B có đến trạm y tế khai báo, nhưng không đúng sự thật, không khai báo nội dung có lịch trình di chuyển từ chợ đầu mối Bình Điền, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mặt khác, sau khi khai báo y tế, được cán bộ y tế yêu cầu N.T.B phải cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm “5K” của Bộ Y tế, nhưng N.T.B không chấp hành và đã di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người trên địa bàn xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Theo PHÙNG DŨNG (Nhân Dân)

You may also like

Leave a Comment

Free WordPress Themes, Free Android Games