Điều tra vụ vận chuyển 2,2kg kim loại nghi là vàng trị giá hơn 2,7 tỉ qua Campuchia

by quoc_vu
79 views

TTO – Lực lượng biên phòng và hải quan Vĩnh Xương đã phát hiện và bắt quả tang người đàn ông vận chuyển 2,2kg kim loại màu vàng, loại trang sức (nghi là vàng) từ Việt Nam qua Campuchia.

Lực lượng biên phòng và hải quan đã lập biên bản phạm tội quả tang về việc vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới đối với 2,2kg kim loại nghi là vàng – Ảnh: MINH KHANG

Ngày 30-9, trung tá Huỳnh Chiến Thắng – đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang – cho biết đơn vị đã phối hợp Công an thị xã Tân Châu tiếp tục điều tra và đưa 2,2kg kim loại màu vàng đi giám định chất lượng xem là vàng thật hay giả.

Trước đó, khoảng 14h25 ngày 29-9, lực lượng biên phòng và hải quan cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã phát hiện ông Nguyễn Văn Nghiệp (39 tuổi, ngụ xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu) đang điều khiển xe Honda không biển kiểm soát, phía sau có gắn 2 giỏ xách để vận chuyển hàng hóa.

Tổ công tác phát tín hiệu dừng lại để kiểm tra, phát hiện phía sau xe có chứa khoảng 2,2kg kim loại màu vàng, loại trang sức nữ (nghi là vàng). Ước tổng trị giá hàng hóa trên 2,7 tỉ đồng.

Làm việc với lực lượng biên phòng, ông Nguyễn Văn Nghiệp khai đang vận chuyển thuê số hàng hóa trên cho ông Phạm Hải Đường (43 tuổi, ngụ xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu).

Ông Nghiệp chỉ biết vận chuyển số hàng trên qua Campuchia, để giao cho một người phụ nữ tại Campuchia không rõ họ tên, không có số điện thoại.

Còn ông Phạm Hải Đường khai nhận đã vận chuyển số hàng này cho 1 người khác (đang xác minh) ngụ tại thị xã Tân Châu, An Giang.

Lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã lập biên bản phạm tội quả tang đối với nghi phạm Nguyễn Văn Nghiệp về hành vi “vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới”. Đồng thời tiến hành lấy lời khai, xác minh những người có liên quan.

“Lực lượng Công an thị xã Tân Châu đã cho ông Nghiệp tại ngoại. Vì đây là người tại địa phương có địa chỉ rõ ràng. Trong chiều nay 30-9, sẽ có kết quả giám định số kim loại này là vàng thật hay giả, số lượng cụ thể và từng loại vàng 18kara hay vàng 24kara”, trung tá Thắng nói.

Phá vụ vận chuyển 51kg nghi vàng lậu chuyển từ Campuchia sang Phá vụ vận chuyển 51kg nghi vàng lậu chuyển từ Campuchia sang

TTO – Cảnh sát đã bắt giữ 1 nghi phạm liên quan đến việc vận chuyển 51kg nghi là vàng lậu, đồng thời mở rộng điều tra vụ việc sau khi nhóm người bỏ trốn.

BỬU ĐẤU

Nguồn : Báo Tuổi Trẻ

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games