‘Công viên trên sông’ làm sai thiết kế vẫn được hoàn công

by quoc_vu
41 views

TTO – Ngày 29-10, ông Đinh Văn To – phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang – ký công văn yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục việc thi công cầu Nguyễn Thái Học sai thiết kế.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang phối hợp chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh kiểm tra cầu bộ hành (công viên trên sông – PV), nằm song song với cầu Nguyễn Thái Học nối đôi bờ phường Mỹ Bình và Mỹ Hòa, TP Long Xuyên.

Cùng tham gia có nhà thầu, đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, giám sát thi công, thẩm tra… kiểm tra công trình.

Các bên đã xác định những tồn tại cần phải được khắc phục tại công trình cầu bộ hành.

Đoàn kiểm tra đã thống nhất nhiều hạng mục thi công sai với thiết kế được duyệt nhưng lại được hoàn công.

Trước đó, các công nhân đã vá một số vị trí dưới gầm cầu Nguyễn Thái Học – Ảnh: BỬU ĐẤU

Sở Giao thông vận tải yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương làm việc với các nhà thầu, nghiêm túc xác định trách nhiệm, có phương án, kế hoạch khắc phục và báo cáo sở để thống nhất, làm cơ sở tổ chức thực hiện.

Đặc biệt, đề nghị chủ đầu tư phải lưu ý mục tiêu đầu tư của dự án là tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan trong khu vực trung tâm thành phố, nhằm thu hút khách tham quan du lịch và đánh dấu sự phát triển kiến trúc đô thị TP Long Xuyên. Vì vậy, việc tổ chức khắc phục những tồn tại phải thể hiện được tính chuyên nghiệp.

“Chúng tôi đang đợi Ban quản lý dự án giải trình một số nội dung liên quan đến thi công sai thiết kế. Cái này chưa nói đến chất lượng công trình. Họ phải hoàn thành phương án khắc phục trước ngày 15-11. Sau đó, sẽ trình UBND tỉnh An Giang xem xét chấp thuận hay không. Toàn bộ chi phí khắc phục không được sử dụng ngân sách nhà nước”, ông To nói.

Cầu Nguyễn Thái Học được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 30-4, có tổng mức đầu tư trên 200 tỉ đồng, gồm phần cầu chính và cầu bộ hành, được xem là “công viên trên sông” của TP Long Xuyên.

Giặm vá ‘công viên trên sông’ sau gần 6 tháng sử dụng Giặm vá ‘công viên trên sông’ sau gần 6 tháng sử dụng

TTO – Cầu bộ hành của cầu Nguyễn Thái Học được ví von là “công viên trên sông”, là điểm nhấn của trung tâm TP Long Xuyên, An Giang. Nhưng sau gần 6 tháng đưa vào sử dụng, đơn vị thi công phải giặm vá để khắc phục các “điểm xấu” của dầm cầu.

BỬU ĐẤU

Nguồn : Báo Tuổi Trẻ

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games