Công an Long Xuyên ra đường bán hoa gây quỹ cho người nghèo vui Tết

by quoc_vu
5 views

TTO – Những ngày này, ai đi qua trụ sở Công an TP Long Xuyên (An Giang) đều ngắm nhìn các chậu hoa Tết đang đua nhau khoe sắc rực rỡ. Ít ai biết đây là chương trình “Hoa xuân đón Tết, gắn kết yêu thương” để gây quỹ, mua quà Tết cho người nghèo.

Người dân đi ngang trụ sở Công an TP Long Xuyên đều ngắm nhìn những chậu hoa được bày bán – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ngày 23-1, trước cửa trụ sở Công an TP Long Xuyên, An Giang, số 4 đường Trần Quang Diệu, phường Đồng Xuyên, còn hơn 200 chậu hoa các loại đang được tiếp tục bày bán, phía sau có tấm băngrôn ghi dòng chữ chương trình “Hoa xuân đón Tết, gắn kết yêu thương”, nguồn thu từ chương trình thực hiện hoạt động xã hội.

Dù là ngày cuối tuần nhưng các đoàn viên Công an TP vẫn mặc trang phục áo xanh túc trực sẵn sàng để khi có người dân đến mua là chào mời ngay. Sau khi bán xong cho một lượt khách, các chị lại ngồi tỉ mẩn sắp xếp lại từng chậu hoa cho ngay ngắn.

Nơi đây chủ yếu bán các loại hoa cúc như mâm xôi, pha lê, kim cương, mặt trời. Ngoài ra còn có các chậu cẩm tú cầu, sao nhái, hoa hồng, vạn thọ. Giá thấp nhất từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng/chậu, đặc biệt cúc pha lê có giá lên đến 1 triệu đồng.

Các chiến sĩ áo xanh thầm lặng chở mùa xuân cho bà con TP Long Xuyên – Video: ĐẶNG TUYẾT

Ông Bùi Hải Bằng – phó trưởng Công an phường Mỹ Thạnh – cho biết đến sáng nay mới biết chương trình này và đến mua 10 chậu hoa về trang trí, vừa mang xuân về trong cơ quan, vừa chung tay góp vào nguồn quỹ.

“Hy vọng những phần quà trao cho bà con từ chương trình này sẽ phần nào mang đến cái Tết đủ đầy và đầm ấm hơn”, ông Bằng nói.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu – trưởng Công an TP Long Xuyên – cho biết đây là năm đầu tiên Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an TP Long Xuyên phối hợp làm chương trình “Hoa xuân đón Tết, gắn kết yêu thương”. 

Ban đầu xuất phát từ việc “giải cứu” hoa Tết cho nông dân vì ngày Tết đã cận kề, hoa đã lên chậu mà thương lái vẫn chưa đến, tiếp đến là tận dụng nguồn gây quỹ mua quà Tết tặng lại cho người dân.

Công an Long Xuyên ra đường bán hoa gây quỹ cho người nghèo vui Tết - Ảnh 3.

Công an phường Mỹ Thạnh đến mua hoa về trang trí không khí Tết Nhâm Dần 2022 tại cơ quan

“Sau 1 tuần chúng tôi đã bán được hơn 500 chậu hoa các loại. Dự kiến hỗ trợ bán 1.000 chậu hoa cúc, vạn thọ cho nông dân phường Bình Đức, TP Long Xuyên và mua thêm một số loại hoa từ TP Sa Đéc”, trung tá Hậu nói.

Hiện chương trình đã nhận được sự ủng hộ thêm của các nhà hảo tâm gồm 3 tấn gạo và 5 triệu đồng. Dự kiến có ít nhất 300 phần quà gồm 10kg gạo, bánh kẹo ngày Tết sẽ trao cho bà con.

“Việc trao quà sẽ thực hiện từng giai đoạn, thu được bao nhiêu sẽ phát ngay. Chương trình đã trao 20 phần quà cho các em nhỏ cơ nhỡ không nơi nương tựa, mồ côi do COVID-19 ở phường Mỹ Long và ngày mai (24-1) sẽ trao tiếp 50 phần tại phường Mỹ Hòa, đến 28 tháng chạp là kết thúc”, ông Hậu nói thêm.

Công an Long Xuyên ra mắt mô hình Công an Long Xuyên ra mắt mô hình ‘Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông’

TTO – Ngày 4-9, Công an TP Long Xuyên, An Giang ra mắt mô hình ‘Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông trên địa bàn TP’, sau khi đơn vị này liên tục cứu giúp người bị nạn lúc giãn cách theo chỉ thị 16.

BỬU ĐẤU – ĐẶNG TUYẾT

Nguồn : Báo Tuổi Trẻ

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games