Ánh sáng tốt hơn, năng lượng thấp hơn, con đường dẫn đến thành phố thông minh

by Phan Tuong
173 views

Các ứng dụng được kết nối với nhau sử dụng hệ thống mở để mở khóa giá trị cho công dân.

Los Angeles luôn dám thử những điều mới. Thành phố đã đi tiên phong trong việc sử dụng hệ thống chiếu sáng kết nối, kỹ thuật số bằng cách chuyển đổi 140.000 trong số 215.000 đèn đường sang LED, đồng thời giám sát và quản lý 110.000 trong số đó một cách thông minh với hệ thống quản lý chiếu sáng được kết nối Philips CityTouch.
Cùng với nhau, những đổi mới này đã giảm hơn 63% mức sử dụng năng lượng của thành phố cho chiếu sáng đường phố, tiết kiệm ít nhất 9,5 triệu đô la Mỹ hàng năm cho chi phí vận hành và bảo trì.

Những kết quả ấn tượng như vậy, chúng mới chỉ là bước khởi đầu. Cùng với Philips Lighting, Los Angeles đang định hình tương lai bằng cách khám phá các ứng dụng thành phố thông minh mới xây dựng trên cơ sở hạ tầng chiếu sáng được kết nối để nhận ra giá trị bổ sung ngoài chiếu sáng.
Khả năng thêm các ứng dụng và luồng dữ liệu mới vào hệ sinh thái kỹ thuật số thể hiện sức mạnh của các hệ thống mở.

Cơ sở hạ tầng thành phố thông minh : sử dụng phương pháp tiếp cận hệ thống mở sử dụng các giao diện xác định và các tiêu chuẩn trên thực tế để tích hợp nhiều loại thiết bị thông minh, thu thập và phân tích dữ liệu từ chúng để hỗ trợ các sáng kiến ​​mới.

Dự án Pilot

Philips Lighting đã tạo một chương trình thử nghiệm sử dụng phương pháp tiếp cận hệ thống mở để tận dụng cơ sở hạ tầng chiếu sáng đường phố được kết nối của thành phố:
• Giám sát lưới điện chiếu sáng
sử dụng kết nối do CityTouch cung cấp để cho phép bộ phận chiếu sáng công cộng liên tục đánh giá chất lượng cung cấp điện của mạng lưới chiếu sáng.
• Giám sát tiếng ồn môi trường
sử dụng cảm biến tiếng ồn âm thanh (micrô) được xây dựng dựa trên
hệ sinh thái thành phố thông minh, bao gồm các nút kết nối CityTouch đã được triển khai khắp Los Angeles. Giờ đây, Cục chiếu sáng đường phố có thể chủ động theo dõi mức độ âm thanh trên đường phố để hiểu mức độ hoạt động, kiểm tra việc tuân thủ các quy định và hỗ trợ sức khỏe của người dân.

Giám sát lưới điện chiếu sáng

Sự phức tạp của mạng lưới, nhu cầu điện năng ngày càng tăng và việc thiếu giám sát sự cố hiệu quả làm tăng nguy cơ các sự cố lưới điện.Các cột đèn được trang bị các nút kết nối CityTouch và thiết bị bổ sung thu nhận các thông số chất lượng điện chính liên tục và ở quy mô chưa từng có, hỗ trợ Cục chiếu sáng đường phố đánh giá
chất lượng của nguồn điện cung cấp cho mạng chiếu sáng của nó. Tiết lộ dữ liệu này đến các cơ quan thành phố khác và các cơ quan tiện ích sẽ cho phép các nhà quản lý lưới điện nhanh chóng được thông báo về tình trạng mất điện. Bằng cách này, các lỗi có thể được khôi phục nhanh hơn, mang lại lợi ích cho cả người dân và doanh nghiệp địa phương.
Ngoài ra, theo dõi chất lượng điện năng qua vòng đời của đèn điện cảnh báo cho các nhà quản lý chiếu sáng đường phố về nhu cầu bảo trì sắp tới, giúp lập kế hoạch hiệu quả hơn và giảm chi phí vận hành.

Giám sát tiếng ồn môi trường

Hàng xóm ồn ào, nhạc ồn ào và xe cộ đông đúc: cấp bậc phiền toái về tiếng ồn
trong số các khiếu nại phổ biến nhất của công dân tại các thành phố Nhưng tiếng ồn quá mức không chỉ là một sự bất tiện. Các nhà khoa học, bao gồm các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Thế giới, xác định ô nhiễm tiếng ồn là nguyên nhân môi trường hàng đầu gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chỉ đứng sau chất lượng không khí kém.
Thành phố Los Angeles đang tận dụng cơ sở hạ tầng chiếu sáng đường phố được kết nối của họ để chủ động theo dõi và quản lý mức độ tiếng ồn trên đường phố. Sử dụng đèn đường được kết nối hiện có, thành phố đã lắp đặt các micrô để thu thập dữ liệu tiếng ồn ở cấp đường phố.
Phần mềm trực quan hóa tạo ra các mốc thời gian lịch sử và thời gian thực bằng cách sử dụng dữ liệu này, cùng với các chế độ xem bản đồ và danh sách các vi phạm mã và cảnh báo.
Những hình dung như vậy giúp thành phố duy trì việc tuân thủ quy tắc, đánh giá chính sách đô thị và phản hồi thỏa đáng các khiếu nại về tiếng ồn. Chia sẻ dữ liệu tiếng ồn với công chúng nâng cao nhận thức về ô nhiễm tiếng ồn và cung cấp bằng chứng định lượng cho các nỗ lực giảm thiểu của thành phố.

Tiếp theo là gì

Hệ thống lưới điện chiếu sáng và thí điểm theo dõi tiếng ồn ở Los Angeles là hai ví dụ về cách các thành phố có thể tận dụng các hệ thống mở và cơ sở hạ tầng chiếu sáng đường phố được kết nối để thu thập thêm dữ liệu về hoạt động, cả lưới điện chiếu sáng và hơn thế nữa. Vì dữ liệu có sẵn qua đám mây, thành phố có thể trực quan hóa thông tin chi tiết một cách nhanh chóng và tạo điều kiện đối thoại bổ sung với các chuyên gia miền trong và ngoài nước.
Philips Lighting đang khám phá nhiều không gian giá trị bổ sung tận dụng các hệ thống chiếu sáng công cộng được kết nối phổ biến để mang lại thông tin và hiểu biết mới. Với cách tiếp cận hệ thống mở, các thành phố như Los Angeles có thể thêm cảm biến và các thiết bị thông minh khác vào cơ sở hạ tầng chiếu sáng công cộng, tạo ra một kênh dẫn dữ liệu phong phú có thể hỗ trợ việc ra quyết định cấp cao, lãnh đạo thành phố và chất lượng cuộc sống cho những người sống ở đó.

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games