An Giang họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, tôn vinh các y, bác sĩ, những người công tác ngành y tế

by quoc_vu
18 views

 – Chiều 27/2, Sở Y tế An Giang long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2023), tôn vinh các y, bác sĩ, những người đã và đang công tác trong ngành y tế. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng; Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Thanh Hương; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước; TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, cán bộ y tế lão thành, lãnh đạo các đơn vị y tế qua các thời kỳ, Thầy thuốc ưu tú đã đến dự. Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đại biểu dự lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế An Giang phát biểu chào mừng tại buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang.

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho 6 tập thể

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Thanh Hương trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho cá nhân có thành tích xuất sắc và sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng trao trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho cá nhân có thành tích xuất sắc và sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày Thầy thuốc Việt Nam; điểm lại một số thành tựu nổi bật của ngành y tế năm 2022; nghe chia sẻ của các Thầy thuốc ưu tú, các y, bác sĩ. Đồng thời, tôn vinh, khen thưởng y, bác sĩ, những cá nhân, tập thể, gương điển hình tiên tiến trong ngành y tế đã góp phần to lớn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong bối cảnh phòng, chống đại dịch COVID-19 thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước trân trọng gửi đến các cán bộ y tế lão thành, các Thầy thuốc ưu tú và toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động ngành y tế lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương công sức, đóng góp của các “Chiến sĩ áo trắng”, những người tận tâm hết mình, không quản ngày đêm, vất vả, gian nan, hiểm nguy trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cũng như thực hiện nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đề nghị ngành y tế cần quan tâm chăm lo củng cố, nâng cao năng lực mạng lưới y tế các cấp, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc, biên giới. Đặc biệt, chú trọng xây dựng nguồn nhân lực y tế vừa hồng, vừa chuyên. Mỗi cán bộ y tế hãy luôn là những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Người thầy thuốc của nhân dân”.

Dịp này, Bộ Y tế tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 6 tập thể; tặng  Bằng khen 9 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022 của ngành y tế An Giang; tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc và sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2019-2021.

HẠNH CHÂU

Nguồn thông tin : https://baoangiang.com.vn/an-giang-hop-mat-ky-niem-68-nam-ngay-thay-thuoc-viet-nam-27-2-ton-vinh-cac-y-bac-si-nhung-nguoi-c-a356385.html.

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games