An Giang: Hàng quán được bán đồ uống có cồn từ 14-1

by quoc_vu
9 views

TTO – Chiều 14-1, ông Lê Văn Phước – phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang – đã ký công văn “tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, đặc biệt cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ đồ uống có cồn từ ngày 14-1.

Tiểu thương tại đường Thoại Ngọc Hầu, TP Long Xuyên bán đồ ăn cho khách – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Theo đó, UBND tỉnh An Giang yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng các chỉ đạo của Chính phủ, nhất là biện pháp 5K và đặc biệt là nâng cao ý thức người dân bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cho gia đình mình, cho cộng đồng và các biện pháp ứng phó với biến chủng mới Omicron, không lơ là chủ quan, mất cảnh giác.

Yêu cầu các địa phương không tập trung đông người, tụ tập tổ chức tiệc tùng vào dịp cuối năm, trong đó yêu cầu đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tuyên truyền khuyến cáo người dân hạn chế tổ chức tiệc tùng mừng tất niên, họp mặt vào dịp cuối năm.

“Các địa phương căn cứ vào việc đánh giá cấp độ dịch, ban hành các biện pháp hành chính phù hợp, trong đó lưu ý đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép phục vụ thức uống có cồn nhưng phải tuân thủ thực hiện giải pháp 5K, đặc biệt đảm bảo khoảng cách giữa các bàn, trong cùng một bàn; chủ quán, người phục vụ và khách phải được tiêm đủ liều vắc xin cơ bản”, văn bản nêu.

Yêu cầu các ngành và các địa phương tổ chức các tổ lưu động khẩn trương tiêm vét vắc xin ngay tại nhà cho những người không thể đến nơi tiêm tập trung. Lực lượng Biên phòng, Công an, Quân sự và Sở Y tế tăng cường giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, giám sát, theo dõi y tế cho người nhập cảnh theo đúng quy định và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa người xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện công văn này.

An Giang bỏ giờ hạn chế ra đường, hàng quán được bán tại chỗ từ 20-12An Giang bỏ giờ hạn chế ra đường, hàng quán được bán tại chỗ từ 20-12

TTO – Chiều 17-12, ông Lê Văn Phước – phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang – ký công văn về việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt bỏ giờ hạn chế ra đường và cho bán ăn uống tại chỗ (trừ vùng đỏ).

BỬU ĐẤU

Nguồn : Báo Tuổi Trẻ

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games