An Giang đón 232 công dân từ vùng dịch về, trong đó có 190 phụ nữ mang thai

by quoc_vu
51 views

Ngày 26-9, UBND tỉnh An Giang phối hợp Công ty cổ phần xe khách Phương Trang tổ chức đón 232 công dân đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, Đồng Nai, Long An và Bình Dương trở về quê hương. Đặc biệt có 190 bà bầu gần đến ngày sinh nở.

Có 2 xe được cho về sớm nhất vì có nhiều phụ nữ mang thai gần đến ngày sinh – Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng 14h15, hãng xe Phương Trang đã lần lượt đưa 232 công dân về đến Trường Quân sự tỉnh An Giang để cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng đã phun xịt khử khuẩn toàn bộ xe trước và sau khi công dân rời khỏi xe để vào khu cách ly.

Ông Châu Văn Ly – giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh An Giang – cho biết, đoàn công tác đón công dân của tỉnh An Giang xuất phát đi từ An Giang lên TP.HCM lúc 1h sáng, gồm 15 xe chở người dân của hãng xe Phương Trang.

Trong đó mỗi xe được bố trí 2 tình nguyện viên, 1 nhân viên y tế. Ngoài ra, còn có 4 xe cứu thương và 3 xe cảnh sát giao thông hỗ trợ.

Trong đợt 1 đón công dân về lần này chủ yếu là phụ nữ mang thai từ 6 tháng tuổi trở lên; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người già từ 65 tuổi trở lên; trẻ em từ 15 tuổi trở xuống; học sinh về nhập học hệ phổ thông; người đi khám và điều trị bệnh đã có giấy xuất viện nhưng không về quê được…

“Một số công dân đã đổi ý không về quê nên lần này chúng tôi đón có 232 người. Trong đó, có 190 phụ nữ mang thai từ 6 tháng tuổi trở lên. Dọc đường về có 1 phụ nữ đã chuyển dạ có dấu hiệu sinh. Ngay sau đó, các y, bác sĩ đã kịp thời hỗ trợ và hiện tại bà bầu này đã được đưa vào Bệnh viện Sản – nhi tỉnh An Giang để theo dõi sức khỏe”, ông Ly nói.

An Giang đón 232 công dân từ vùng dịch về, trong đó có 190 phụ nữ mang thai - Ảnh 2.

Có 190 phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên được tỉnh An Giang đón về trong đợt đầu tiên – Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Trần Quang Hiền – giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang – khẳng định toàn bộ công dân sẽ được cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Riêng đối với những phụ nữ mang thai phải tùy theo tình hình.

“Nếu trong tuần đầu tiên xét nghiệm 3 lần đều âm tính COVID-19 thì chúng tôi sẽ đưa nhóm này vào Bệnh viện Sản – nhi tỉnh An Giang tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 1 tuần nữa. Nếu có chuyển dạ sinh cũng có y bác sĩ chăm sóc kịp thời”, ông Hiền nói thêm.

An Giang đón 232 công dân từ vùng dịch về, trong đó có 190 phụ nữ mang thai - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng vừa phun xịt vừa làm giấy tờ tiếp nhận công dân vào khu cách ly tập trung – Ảnh: BỬU ĐẤU

Trong ngày 26-9, ngoài việc đưa 232 người dân An Giang về quê, đoàn xe Phương Trang đã khởi hành đưa 548 người dân Bình Định tại TP.HCM và Đồng Nai về lại quê nhà.

Việc đưa người dân hồi hương lần này nằm trong chương trình “5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch” do Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group thực hiện.

Tính đến nay, FUTA Group đã tổ chức đưa đón hơn 25.000 người dân ở vùng dịch về quê tại 27 tỉnh thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

BỬU ĐẤU

Nguồn : Báo Tuổi Trẻ

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games