2 sinh viên nghèo ‘nuôi ước mơ đến giảng đường’ đã nhận được 27 triệu đồng

by quoc_vu
53 views

TTO – Công an TP Long Xuyên và huyện Châu Thành đã tìm đến tận nhà để trao tặng các nhu yếu phẩm và 10 triệu đồng cho 2 tân sinh viên trong bài “Những đứa con miền Tây chật vật nuôi ước mơ giảng đường” mà Tuổi Trẻ Online đã thông tin.

Ngày 28-9, trung tá Nguyễn Đức Hậu – trưởng Công an TP Long Xuyên, An Giang – cho biết đơn vị đã thành lập đoàn công tác đến nhà hai sinh viên Trần Thị Cẩm Tiên và Nguyễn Phúc Hậu (thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, An Giang) để trao tặng cho mỗi em 2 triệu đồng, 2 bịch gạo và 2 thùng mì gói.

“Chúng tôi đồng cảm với những khó khăn, mất mát của hai sinh viên qua bài báo trên Tuổi Trẻ Online ngày 24-9 – ‘Những đứa con miền Tây chật vật nuôi dưỡng ước mơ giảng đường’. Những phần quà này trao tặng cho các em để trang trải một phần việc học trước mắt, đồng thời san sẻ khó khăn với gia đình vượt qua đại dịch”, trung tá Hậu nói.

Còn ông Nguyễn Văn Bảo (ông ngoại em Nguyễn Phúc Hậu) cho hay gia đình rất biết ơn và xúc động khi báo Tuổi Trẻ đăng bài đã được các ban, ngành đoàn thể địa phương hỗ trợ bước đầu cho Hậu an tâm nhập học. Trước đó, một nhà hảo tâm (xin giấu tên – PV) đã trao tặng hơn 6 triệu đồng để đóng học phí học kỳ đầu tiên cho Hậu.

“Còn lần này được nhận thêm số tiền 5 triệu đồng và 2 bao gạo, thùng mì gói nữa nên gia đình tôi đã vơi đi nỗi lo rồi. Tôi mong sao có thể giúp cháu trang bị thêm đồ dùng học tập và chuẩn bị hành trang đến ghế giảng đường khi dịch qua đi. Vì hiện tại cháu vẫn học online qua điện thoại”, ông Bảo nói thêm.

Còn em Trần Thị Cẩm Tiên chia sẻ kể từ khi báo Tuổi Trẻ đăng bài, nhiều người đã tìm đến gia đình giúp đỡ. Lần đầu em khóc vì buồn khi trải lòng câu chuyện gia đình mình, còn lần thứ 2, thứ 3 em khóc vì hạnh phúc.

“Em rất biết ơn các cô chú không chỉ giúp em kịp thời nộp gần 11 triệu đồng để đóng học phí mà còn tặng thêm 5 triệu đồng tiền và nhu yếu phẩm giúp em an tâm hơn, để chuẩn bị cho những bài học đầu tiên của đời sinh viên. Đây là một động lực rất lớn, để chúng em có điều kiện theo đuổi ước mơ, có thể khẳng định bản thân trong xã hội”, Tiên nói.

Được biết, dịp này Công an TP Long Xuyên tặng 4 triệu đồng, Công an thị trấn An Châu tặng 6 triệu đồng cùng với mì gói và gạo. Như vậy, tổng số tiền mà Hậu và Tiên đã nhận được đến thời điểm này là 27 triệu đồng.

BỬU ĐẤU – ĐẶNG TUYẾT

Nguồn : Báo Tuổi Trẻ

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games