HD GROUP Kết nối doanh nghiệp Nhật Bản – Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp

by quoc_vu
107 views

Kết nối doanh nghiệp Nhật Bản – Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp

– Chiều nay (10-12), tại TP. Cần Thơ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ và Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tổ chức buổi “Kết nối doanh nghiệp Nhật Bản – Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp”.

Buổi kết nối thu hút 100 doanh nghiệp 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long và 31 doanh nghiệp Nhật gặp gỡ trao đổi, tìm hiểu thông tin trực tiếp để đi đến thoả thuận hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Quốc Việt, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, thời gian qua Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ có nhiều nỗ lực làm cầu nối để liên kết xúc tiến đầu tư vào vùng ĐBSCL. Trong đó, Nhật Bản là đối tác hàng đầu trong thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đại diện HD GROUP có ông Nguyễn Thanh Duy cùng tham dự chương trình và tìm kiếm đối tác cho các dự án nông nghiệp công nghệ cao Organic của HD GROUP trong tương lai

anh duy chia se hoi thao _7699

( Ông Nguyễn Thanh Duy phát biểu chia sẻ tại chương trình hội thảo )

Theo thống kê từ đầu năm đến nay, vùng đồng bằng sông Cửu Long thu hút đầu tư nước ngoài được 138 dự án với vốn đăng ký hơn 3,4 tỷ USD. So với cả nước, vùng chỉ chiếm 7,4% số dự án thu hút đầu tư nước ngoài và 16,8% số vốn. Các dự án liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp như chế biến nông sản, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao… thu hút đầu tư nước ngoài còn rất hạn chế.

Ông Yasuzumi Hirotaka – Trưởng đại diện Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết Việt Nam và đặc biệt là khu vực đồng bằng sông Cửu Long có thế mạnh về phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên vùng ĐBSCL vẫn chưa tận dụng được các thế mạnh vốn có để đưa ngành nông nghiệp phát triển lên tầm cao mới.

anh duy chia se 2

( HD GROUP chia sẻ dự án với đối tác từ phía Nhật Bản )

Thời gian tới, phía Nhật Bản cam kết sẽ hỗ trợ, hợp tác với vùng đồng bằng sông Cửu Long để thúc đẩy, phát triển lĩnh vực nông nghiệp theo hướng ứng dụng khoa khọc, công nghệ cao để nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ giúp các địa phương trong vùng quản lý, cải cách hệ thống nông nghiệp phù hợp với từng địa phương trong vùng.

Ông Nguyễn Thanh Duy cũng chia sẻ tại hội thảo

HD Group đặt mục tiêu sẽ chiếm bao nhiêu thị phần trong ngành nông nghiệp ?

– Người đi sau thì bao giờ cũng thiệt thòi vì ít kinh nghiệm hơn và chưa ăn sâu trong ngành, nhưng lại có thuận lợi là áp dụng công nghệ hiện đại ngay từ đầu. Trong lĩnh vực nông nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam đông nhưng lại lép vế về thị phần, một phần do nội lực không đủ sức cạnh tranh. Chúng ta cần thêm những doanh nghiệp nội đủ lực tham gia sâu vào thị trường giúp cân bằng trở lại.

Chúng tôi đặt lộ trình trong 15 năm tới sẽ đạt được 5% thị phần, đứng trong top 30 những nhà sản xuất lớn nhất tại Việt Nam. 30% nguyên liệu của nhà máy được nhập khẩu và 70% sẽ dùng trong nước. Sản phẩm của HD Group sẽ phân phối trên cả nước, song trước mắt tập trung phần lớn ở miền Nam.

 

 

 

You may also like

Leave a Comment

Free WordPress Themes, Free Android Games