Có lẽ bạn đã từng nghe từ “Drone” vô số lần trên CNN và Fox News, nhưng bạn có biết thuật ngữ này thực sự là gì không? Chính thức được gọi là máy bay không người lái (UAV), máy bay không người lái thực chất là một robot bay.

Bạn có thể điều khiển nó thông qua các kế hoạch bay được điều khiển bằng phần mềm hoạt động cùng với GPS hoặc điều khiển thủ công bằng điều khiển từ xa. Chúng ta đều đã thấy trên các tin tức và trên YouTube, nơi mọi người đang tìm ra những cách sử dụng mới và sáng tạo cho công nghệ mới này.

Chúng tôi đã thấy chúng được sử dụng để theo dõi các sự kiện giao thông, thời tiết và thể thao, chỉ để nêu tên một số. Gần đây, mọi người đã bắt đầu xem xét chúng cho mục đích thương mại – bao gồm cả hoạt động kho.

Nguồn : SmartFactoryvn.com

Các vấn đề vận hành kho hiện tại

Các mặt hàng không bán trở thành hàng tồn kho trì trệ. Đây là một nguyên nhân chính gây lo ngại cho hầu hết các kho hiện nay. Các mặt hàng chưa bán này tiếp tục mất giá nhưng vẫn quản lý để chiếm không gian trong kho. Do đó, điều quan trọng đối với các nhà kho là đẩy các sản phẩm này ra các cửa hàng bán lẻ bằng cách đảm nhận vai trò của một trung tâm phân phối.

Bán hàng tồn kho trong các cửa hàng và không giữ nó là điều mà các kho cần phải đảm bảo. Kho có thể ngăn chặn việc bán hàng bị mất và loại bỏ sự không chắc chắn từ hàng tồn kho trong cửa hàng bằng cách sử dụng thẻ RFID để chẩn đoán, xác định và ngăn ngừa tình trạng hết hàng. Những tình huống như vậy có thể được khắc phục bằng cách sử dụng tự động hóa để đẩy hàng tồn kho và di chuyển nó ra các mặt tiền cửa hàng.

Kho có thể tăng hiệu suất lên tới 100% và cải thiện thông lượng với sự trợ giúp của các thiết bị tự động xử lý vật liệu như bộ phân loại, hệ thống chọn và băng tải. Sản phẩm đi bộ hoặc sản phẩm di chuyển xung quanh là những gì người chọn đặt hàng dành khoảng 60% thời gian của họ. Năng suất có thể được cải thiện và giảm thời gian đi lại thông qua các hệ thống phân loại và băng tải tự động. Đây là nơi một ‘máy bay không người lái’ đến.

Hoạt động của Drone và Kho

Máy bay không người lái có thể thực hiện một số hoạt động kho thực sự tốt mặc dù chúng không có khả năng chọn và đặt. Những hoạt động này bao gồm đếm chu kỳ, đếm stock và quản lý hàng tồn kho. Máy bay không người lái tiết kiệm thời gian và năng lượng hơn nhiều so với con người và xe nâng khi sử dụng mã vạch lặp đi lặp lại hoặc hoạt động quét RFID, Sử dụng máy quét mã vạch, máy bay không người lái có thể thực hiện quét dễ dàng.

Một nhóm gồm tám mươi người với máy quét cầm tay và xe nâng sẽ cần ba ngày để hoàn thành công việc đếm stock mà một máy bay không người lái có thể tự hoàn thành chỉ trong hai ngày. Việc đếm hàng tồn kho lớn và thống nhất có chứa nhiều đơn vị xử lý trên độ cao đầu là nơi mà lợi ích tiết kiệm thời gian và lao động của máy bay không người lái sẽ được thể hiện rõ nhất. Bằng cách sử dụng máy bay không người lái để quét mã vạch và tránh xe nâng cho mục đích này, kho có thể tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, máy bay không người lái giúp tránh các rủi ro an toàn vốn có liên quan đến việc nâng một người lên giá cao để quét mã vạch.

Máy quét DroneScan và RFID

Thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào phụ thuộc rất nhiều vào cách quản lý dữ liệu của họ. Các doanh nghiệp có thể tiết kiệm hàng triệu bằng cách tinh chỉnh quy trình đơn giản này để tối đa hóa hiệu quả. Một ví dụ về quá trình sàng lọc này là máy bay không người lái mà DroneScan, một phần mềm khởi động dựa trên Durban sử dụng để quét các vật phẩm được mã hóa trong kho của nó. Họ sử dụng những máy bay không người lái này để ngăn chặn những rủi ro tự nhiên khi nhập kho và nâng cao hiệu quả. Exponent là một công ty khác đang có những tiến bộ trong việc sử dụng thẻ RFID để theo dõi các sản phẩm. RFID có lợi thế là không phải tìm mã vạch; nó chỉ cần di chuột gần sản phẩm để đọc thẻ. Trong một thử nghiệm mà Exponent đã làm trong một kho lưu trữ thép ở Dubai, trong khoảng thời gian 30 ngày họ không có sản phẩm bị mất bằng cách sử dụng thẻ RFID và máy đọc drone. So với mẫu sản phẩm không được gắn thẻ,

Tương lai của quản lý hàng tồn kho

Máy bay không người lái chậm nhưng chắc chắn làm cho sự hiện diện của chúng cảm thấy trong kho. Việc sử dụng chúng có thể không phổ biến trong các nhà kho ngay bây giờ, nhưng có một điều chắc chắn là máy bay không người lái của 3D là tương lai của hoạt động kho! Đây chỉ là khởi đầu của cuộc cách mạng máy bay không người lái. Như với tất cả các công nghệ mới, nó bắt đầu chậm và tăng tốc trong những năm qua. Khi các nhà cải tiến thực hiện các cải tiến và đưa ra những cách sử dụng mới cho máy bay không người lái, hiệu quả và hiệu quả chi phí của việc có một đội máy bay không người lái sẽ sớm trở nên cần thiết. Điều này đến lượt nó sẽ làm cho máy bay không người lái trong kho của bạn trở nên cần thiết trong tương lai gần. Nhanh hơn là ngành công nghiệp kho bãi áp dụng công nghệ drone, kho ngày nay nhanh hơn sẽ trở nên hiệu quả hơn. Với hiệu quả đạt được nhờ máy bay không người lái kho, bạn có thể dễ dàng thấy cách bạn có thể gọi chúng là máy xanh.

Sẽ có hàng ngàn việc làm công nghệ cao được tạo ra bởi cuộc cách mạng máy bay không người lái này. Từ nhà sản xuất, lập trình viên, người thử nghiệm, nhà phát triển, đến người dùng cuối sẽ có nhiều cơ hội để tạo việc làm. Những công việc này sẽ có một số trường học và / hoặc đào tạo chuyên ngành. Điều này cũng sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn. Tương lai có vẻ rất tươi sáng cho kho drone.

Nguồn : SmartFactoryvn.com