Tại sao Philips Hue lại đắt như vậy? Nó có đáng giá không?

by Phan Tuong
124 views

Sáng nay, HDGroup đã đặt mua một số bóng đèn Philips Hue (bốn bóng đèn White Ambiance E14, một kích thước đôi khi được gọi là ‘nến trang trí’) và một bộ khởi động bao gồm trung tâm / cầu nối. Thành thật mà nói, HDGroup gần như khó chịu với bản thân khi đặt hàng chúng bởi vì HDGroup đã cảnh giác với đèn thông minh trong nhiều năm.

Tại sao? À, HDGroup nhớ có lần trò chuyện với một người cách đây 4 năm, người này vừa mua được một đôi bóng đèn Philips Hue . Anh ấy đang nói rằng chúng tuyệt vời như thế nào, và nó chỉ có giá 130 đô la bao gồm cả bridge . Uhm, về cơ bản là $ 65 cho mỗi bóng đèn ? Ý HDGroup là, thật tuyệt khi chúng có thể thay đổi màu sắc và cung cấp báo thức tự nhiên, nhưng với mức giá gấp 50 lần bóng đèn tiêu chuẩn ‘ngớ ngẩn’, HDGroup không bị thuyết phục.

Sau đó, vài tháng trở lại đây, HDGroup nghĩ rằng sẽ thật tuyệt nếu có đèn chiếu thông minh trong nhà bếp của HDGroup , mà HDGroup có thể đồng bộ hóa với một số bản nhạc. HDGroup đã định giá cái này lên và vì HDGroup có 12 đèn sân khấu, HDGroup sẽ xem xét ở mức £ 480 / $ 600 (ở mức £ 40 / $ 50 cho mỗi đèn chiếu Hue GU10). Ầm ĩ.

Con số này so với tổng số khoảng 18 bảng Anh (22,50 đô la) cho đèn sân khấu GU10 ngu ngốc mà HDGroup có thể nhận được với giá 1,50 bảng Anh / 1,88 đô la mỗi chiếc. Do đó, HDGroup đã sớm từ bỏ ý định có 12 chiếc GU10 thông minh trong nhà bếp-quán ăn của mình!

Chuyển tiếp nhanh đến ngày hôm nay, tại sao HDGroup lại đặt mua bốn bóng đèn Hue và một bộ khởi động? Những gì đã thay đổi? Và quan trọng hơn: HDGroup vẫn nghĩ chúng có giá cao hơn không?

Hệ sinh thái Philips Hue cung cấp rất nhiều loại bóng đèn khác nhau, khiến nó trở thành một trong những nền tảng chiếu sáng thông minh mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Thêm vào đó, nếu bạn mua bóng đèn trong doanh số bán hàng, chi phí tổng thể tính ra khá hợp lý.

Giá bóng đèn Philips Hue điển hình (so với bóng đèn câm)

Nhìn chung, bóng đèn Philips Hue có ba nhóm màu:

Hộp bóng đèn đơn Philips Hue White Ambiance E14, với bóng đèn thực bên ngoài (tựa vào hộp).
Bóng đèn Philips Hue White Ambiance E14.
 • Màu trắng – chúng giống như những bóng đèn bình thường trong nhà của bạn, nhưng bạn có thể làm mờ chúng. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng chúng để (loại) thiết lập tâm trạng vào buổi tối, mặc dù với ánh sáng trắng khắc nghiệt hơn là màu dịu. Bạn cũng có thể sử dụng chúng làm báo thức đánh thức, cài đặt chúng tự động sáng hơn khi bạn đến gần thời gian đánh thức mong muốn.

  Những bóng đèn này hiện được bán lẻ với giá thấp nhất là 12,49 đô la cho mỗi bóng đèn (thông qua 4 gói A19 ).

 • White Ambiance – điều này bổ sung khả năng ánh sáng xanh và vàng, cho phép bạn điều chỉnh chúng cho phù hợp hơn với thời gian trong ngày. Ví dụ: bạn có thể muốn tông màu xanh lam để mô phỏng ánh sáng ban ngày hoặc nhiều tông màu vàng hơn để giúp bạn thư giãn và nghỉ ngơi. Điều này tương tự như ý tưởng về điện thoại thông minh ngày càng có chế độ ‘ban đêm’ phát ra ít ánh sáng xanh hơn.

  Trang web riêng của Philips hiện có giá khoảng 22,49 USD / bóng đèn .

 • Màu sắc – đây chủ yếu là những gì mà các quảng cáo ở Philips Hue hiển thị, và các bóng đèn cho phép bạn lựa chọn trong số 16 triệu màu. Nếu bạn muốn ánh sáng hồng rực rỡ, bạn đã có nó. Nếu bạn thích một chút ánh sáng ‘ủ rũ’ màu xám đậm, điều đó cũng tốt. Đây có thể là một tính năng hay, đặc biệt là khi xem TV và có màu sắc phù hợp với bộ phim bạn đang xem.

  Tất nhiên, điều này đi kèm với chi phí – lên đến $ 50 cho mỗi bóng đèn (hoặc đôi khi $ 45 / bóng đèn nếu bạn mua nhiều gói).

Nói cách khác, bạn càng muốn lựa chọn nhiều màu sắc, bạn càng phải trả nhiều tiền hơn. Bảng dưới đây tổng hợp điều này bằng cách so sánh với các bóng đèn truyền thống khác:

Bóng đèn tròn Philips Hue trắng Hue White Ambiance Màu sắc Philips Hue Bóng đèn LED câm (Trắng)
A19 $ 12,49 $ 25 $ 50 $ 1
E26 / BR30 $ 14,99 $ 22,49 $ 45 $ 4
E12 $ 16,50 $ 22,99 $ 50 $ 3
PAR38 $ 25 n / a n / a $ 6
GU10 n / a $ 25 $ 50 $ 3,50
Màu sắc bóng đèn Philips Hue so với giá bóng đèn LED âm trần.

Vì vậy, mặc dù giá bóng đèn sẽ khác nhau (và một số có thể được mua rẻ hơn tùy thuộc vào doanh số và chất lượng), bạn có thể thấy rằng bóng đèn trắng Philips Hue có giá cao hơn 4-12 lần so với bóng đèn LED tiêu chuẩn .

Vậy tại sao chúng lại đắt như vậy?

Đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy rằng trong phần trên, HDGroup thực hiện phép so sánh ‘like for like’ – so sánh bóng đèn thông minh với bóng đèn ‘câm’ tiêu chuẩn. Tuy nhiên chúng không giống nhau… bóng đèn thông minh cung cấp:

 • Giảm độ sáng, mà không cần phải nâng cấp hệ thống cáp điện của bạn.
 • Thay đổi màu ánh sáng.
 • Báo thức nhẹ nhàng.
 • Tự động bật / tắt theo lịch trình hoặc một phần của hoàng hôn / bình minh.
 • … Cộng với nhiều tính năng nữa.
 • Theo cách có thể được điều khiển bằng ứng dụng điện thoại và qua giọng nói của bạn.

Nếu bạn không quan tâm đến bất kỳ điều gì trong số này, thì có thể bạn sẽ luôn nghĩ rằng bóng đèn Hue (và đèn thông minh nói chung) đắt tiền . Nhưng nếu bạn đánh giá cao những tính năng này, bạn cũng có thể trả thêm tiền cho.

Về điều gì làm cho bóng đèn Philips Hue ‘đắt như vậy’:

 • Tất cả chúng đều là đèn LED , trong khi một số bóng đèn bạn có thể chọn vẫn không phải là đèn LED. Đèn LED hiệu quả hơn – vì vậy bạn sẽ tiết kiệm chi phí vận hành trên bóng đèn Hue thông minh (là đèn LED) so với bóng đèn halogen.
 • Bóng đèn Philips Hue chứa chip Zigbee , cho phép điều khiển chúng trên phạm vi rộng thông qua Hue Bridge và các thiết bị tương tự khác.
 • Bóng đèn màu do Hue cung cấp sử dụng một thứ gọi là RGB-CCT, tốt hơn đáng kể so với bóng đèn màu RGB rẻ hơn . HDGroup sẽ đề cập đến vấn đề này nhiều hơn trong phần tiếp theo.
 • Bóng đèn Hue mới hơn cũng chứa chip Bluebooth , cho phép bạn điều khiển bóng đèn trực tiếp bằng điện thoại thông minh của mình (không cần Hue Bridge).
 • Chứa các thành phần cần thiết để hỗ trợ Điều chế độ rộng xung (PWM), đó là cách làm mờ hoạt động trên bóng đèn Hue .
 • Chứa các thành phần chất lượng cao để bảo hành 3 năm một cách đáng tin cậy , cùng với tuổi thọ 25.000 giờ.
 • Họ là một thương hiệu chất lượng và nhiều loại đèn thông minh có sẵn như một phần của hệ sinh thái của họ . Giải pháp thay thế là mua một sản phẩm thay thế rẻ hơn, nhưng sau đó có khả năng bạn không thể mua bóng đèn hoặc dải đèn ngoài trời – và phải chuyển sang nhà cung cấp bóng đèn khác.

Bóng đèn Hue – giống như nhiều bóng đèn thông minh – về cơ bản là một máy tính mini. Nó có thể giao tiếp với các thiết bị bên ngoài (đầu vào / đầu ra), cùng với việc làm gì đó – trong trường hợp này là cung cấp ánh sáng linh hoạt. Điều này có giá cao hơn một số tiền tương đối so với bóng đèn câm tiêu chuẩn.

Bóng đèn màu RGB-CCT của Hue

Một trong những lý do khác khiến bóng đèn màu của Philips Hue đắt hơn bóng đèn màu thông minh rẻ hơn là bóng đèn màu của Philips Hue là RGB-CCT chứ không chỉ RGB.

Được rồi, vậy là đủ rõ ràng – chúng ta hãy tiếp tục.

Chỉ đùa thôi. Vậy chính xác thì điều đó có nghĩa gì? Chà, đèn LED RGB rẻ hơn chứa ba đèn LED riêng biệt: đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Trong khi những thứ này có thể được trộn một cách tự nhiên để tạo ra bất kỳ loại màu nào, thì ánh sáng được phân phối cuối cùng chỉ bao gồm ba gai trong quang phổ ánh sáng. Điều này đôi khi có thể làm cho màu sắc của các bóng đèn RGB đơn giản trông hơi… phẳng và buồn tẻ.

RGB-CCT cải thiện khuyết điểm này bằng cách có thêm hai đèn LED: một đèn LED trắng lạnh và một đèn LED trắng ấm (tổng cộng có năm đèn). Điều này cũng cho phép bóng đèn Hue hoạt động trong không gian màu CIE, mang lại sự linh hoạt hơn trong màu sắc ánh sáng được phân phối – và cuối cùng làm cho ánh sáng có vẻ tự nhiên và sống động hơn.

Cách bạn có thể tiết kiệm tiền khi bán hàng

Nếu bạn quan tâm đến ánh sáng thông minh nhưng bạn không muốn trả một khoản tiền nhỏ để chuyển đổi tất cả các bóng đèn của mình cùng một lúc, HDGroup khuyên bạn nên làm những gì HDGroup đang làm – theo dõi các giao dịch và chỉ mua khi có giá tốt. Điều này cũng có nghĩa là chỉ mua những gì bạn thực sự sẽ sử dụng – không mua dải đèn Philips Hue sang trọng nếu bạn không sử dụng nó.

Nhưng nếu bạn biết rằng bạn có mười ổ cắm A19, bốn ổ cắm E26 và sáu đèn E12, bạn có thể theo dõi các giao dịch chỉ cho các loại bóng đèn này và mua chúng khi cần thiết .

Một điểm khởi đầu tốt là bộ dụng cụ khởi động . Chúng chứa cầu nối / trung tâm Hue – thứ bạn sẽ cần nếu bạn muốn điều khiển hơn 10 đèn… cộng với nó mở khóa nhiều tính năng hơn là chỉ sử dụng Bluetooth. Bộ dụng cụ cũng bao gồm 1-4 bóng đèn, và tổng giá thành thường rẻ hơn khá nhiều so với giá riêng của cầu và bóng đèn.

Khi bạn biết mình muốn mua gì (nghĩa là khi giá phù hợp), hãy sử dụng trang web theo dõi giá như Slickdeals hoặc CamelCamelCamel .

Những thứ này có thể cảnh báo bạn về các giao dịch tốt và cũng cung cấp cho bạn giá lịch sử của các sản phẩm – cho phép bạn chỉ mua khi giá đã giảm để đó là một giao dịch thực sự tốt.

Không phải lúc nào bạn cũng phải đợi đến Thứ Sáu Đen để có được ưu đãi tốt – sẽ có các ưu đãi thường xuyên đối với bóng đèn Philips Hue trong suốt cả năm , đôi khi với mức giá tốt hơn bạn sẽ nhận được trong đợt giảm giá Thứ Sáu Đen.

HDGroup đã làm theo phương pháp này và trả 103,79 bảng Anh (129 đô la) cho sáu bóng đèn và một bridge Philips Hue , khi giá thực tế ngoài giao dịch và giao dịch lẽ ra phải là 159,95 bảng Anh (198 đô la).

Không mua Bridge / Trung tâm Philips Hue có tiết kiệm tiền không?

Philips Hue Hub (còn được gọi là Hue Bridge) có giá bán lẻ trên 50 đô la và thế hệ bóng đèn mới hơn thậm chí không yêu cầu nó – bạn có thể sử dụng bluetooth của điện thoại để điều khiển bóng đèn.

Vì vậy, bạn không nên bỏ qua Hue Hub và tiết kiệm $ 50? Chà, có một vài sai sót khi không sử dụng trung tâm, với hai lỗi lớn nhất:

 1. Bạn chỉ có thể điều khiển tối đa 10 bóng đèn thông minh bằng điện thoại của mình, không giống như với trung tâm có số lượng lên đến 50 bóng đèn. Do đó, không có Bridge là tốt nếu bạn chỉ muốn thử hệ thống chiếu sáng thông minh với một vài bóng đèn , nhưng sẽ không tốt nếu bạn muốn chuyển toàn bộ ngôi nhà của mình sang hệ thống chiếu sáng thông minh.
 2. Bạn bị giới hạn chỉ điều khiển bóng đèn khi bạn đang ở nhà , có nghĩa là nếu bạn ra ngoài và người khác (không có ứng dụng) muốn thay đổi bóng đèn, họ không thể. Tương tự nếu bạn đi làm và nghĩ rằng bạn đã để đèn phòng tắm sáng, bạn sẽ không thể kiểm tra điều này và tắt nó nếu cần.

Tóm tắt ở đây là các bóng đèn kiểu mới (có hỗ trợ Bluetooth) có thể đáng mua nếu bạn nhận được một thỏa thuận tốt với chúng và bạn chỉ muốn nhanh chóng thử nghiệm ánh sáng thông minh , đặc biệt là vì bóng đèn cũng có hỗ trợ Zigbee (nghĩa là bạn có thể kiểm soát chúng với Hub nếu bạn nhận được sau này).

Nhưng nếu bạn rất quan tâm đến ánh sáng thông minh, hãy mua một bridge Philips Hue – có thể thông qua bộ khởi động – vì cuối cùng bạn sẽ cần đến nó, cộng với việc về cơ bản bạn sẽ ‘mở khóa’ quyền truy cập vào một loạt các giao dịch Philips Hue (vì bạn có thể mua cả bóng đèn ‘cũ’ và ‘mới’) . Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn về lâu dài.

Tại sao HDGroup chuyển sang chiếu sáng thông minh

Một đèn / đèn bên trong phòng ngủ chính của tôi, có đèn E14 và có một công tắc ở bên cạnh để bật và tắt.
Một trong bốn chiếc đèn bên mà HDGroup bật
và tắt vào mỗi buổi tối.

Khi trời bắt đầu tối, chúng ta có xu hướng dựa vào đèn bên (sử dụng bóng đèn E14) thay vì đèn trần chính. Chúng HDGroup có một cái trong phòng khách, một cái ở hành lang, một cái ở chiếu nghỉ, và một cái khác trong phòng ngủ chính.

Vì vậy, khi trời tối, HDGroup đi quanh nhà để bật từng người một. Sau đó, khi chúng HDGroup đi ngủ (vài giờ sau), HDGroup đi quanh nhà, tắt từng người một – và cũng bật đèn ngủ trên cầu thang từ khi chúng HDGroup có con nhỏ.

Mặc dù đây được thừa nhận là một ‘vấn đề của thế giới thứ nhất’, thật khó chịu khi dành 2-3 phút mỗi tối để làm việc này, đặc biệt là khi HDGroup biết rằng có một giải pháp đơn giản có thể tự động hóa hoàn toàn việc này . Với đèn thông minh, HDGroup có lẽ sẽ tiết kiệm được một giờ mỗi tháng chỉ vì không chạy lên và xuống cầu thang bật / tắt nhiều đèn vào mỗi buổi tối – tiết kiệm được một lượng thời gian kha khá. Thêm vào đó, thay vì một chiếc đèn ngủ riêng biệt (giá 5 đô la), HDGroup chỉ có thể làm mờ một bóng đèn thông minh – có nghĩa là HDGroup tiết kiệm tiền khi không phải mua đèn ngủ ( tốt, HDGroup đã mua nó – nhưng HDGroup có thể đã mua một bóng đèn thông minh thay thế của đèn ngủ ban đầu) .

Vì vậy, đó là lý do HDGroup chuyển sang sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh, và khi bạn đã mua trung tâm Hue, bạn có thể chọn mua bóng đèn Hue giá rẻ tại cơ sở bán hàng khi cần thiết.

Tổng chi phí cho một ngôi nhà đèn thông minh Philips Hue điển hình

Linus đã thực hiện một đoạn giới thiệu trên YouTube (mặc dù đã được nghiên cứu kỹ lưỡng!) Về bóng đèn Hue và vào lúc 8:17 trong video bên dưới, anh ấy nói rằng sẽ tốn 1.600 đô la để chuyển sang bóng đèn Hue thông minh trong một ngôi nhà thông thường:

Chuyển đến 8:17 để xem dự đoán chi phí của Linus cho một ngôi nhà điển hình – nhưng liệu anh ta có đúng không?

Linus có đúng ở đây không? Dự đoán của anh ấy dựa trên việc lắp đặt 40 bóng đèn Hue và trả trung bình 40 đô la cho mỗi bóng đèn.

Tính toán này cũng dựa trên việc mua bóng đèn màu – nhưng có thể bạn sẽ thấy rằng bạn không muốn bóng đèn màu ở mọi cửa hàng. Đôi khi môi trường xung quanh màu trắng là hoàn hảo, trong khi những lần khác, bóng đèn màu trắng đơn giản, có thể điều chỉnh độ sáng cũng tốt. Mua các lựa chọn thay thế màu trắng và trắng này có thể tốn ít hơn một nửa mức giá 40 đô la mà Linus sử dụng trong tính toán của mình .

Còn dự đoán khác – bạn sẽ cần 40 bóng đèn thì sao? Chà, con số này thực sự quá thấp – một ngôi nhà trung bình ở Mỹ thực sự có 50 ổ cắm điện theo nghiên cứu của Energy Star .

Vì vậy, hãy làm lại phép tính của Linus, với 50 bóng đèn – 20 trong số đó là màu, 20 bóng là màu trắng và phần còn lại là bóng đèn màu trắng. Chúng HDGroup sẽ định giá chúng theo giá bán 38 đô la / trung bình, 20 đô la / trung bình và 10 đô la / trung bình cho màu sắc, môi trường trắng và bóng đèn trắng, có nghĩa là tổng chi phí chuyển đổi ánh sáng thông minh của chúng HDGroup là:

 • 20 x $ 38 = $ 760 (Màu)
 • 20 x 20 đô la = 400 đô la (Môi trường trắng)
 • 10 x 10 đô la = 100 đô la (Trắng)
 • Cầu Philips Hue miễn phí như một phần của thỏa thuận bộ khởi động
 • Tổng cộng = $ 1260 (cho 50 bóng đèn Philips Hue)

Vì vậy, điều này rẻ hơn khoảng 25% so với dự đoán của Linus, điều này không tệ khi nó chứa nhiều bóng đèn hơn 20%.

Nếu bạn chi 4 đô la mỗi ngày cho một cửa hàng Starbucks, mỗi năm bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho cà phê so với việc chuyển đổi ngôi nhà của bạn sang hệ thống chiếu sáng thông minh – và có khả năng nhận được nhiều lợi ích hơn từ nó (và HDGroup nói điều đó với tư cách là một người yêu cà phê!). Nhưng thực sự câu hỏi quan trọng là: nó có xứng đáng với bạn không?

Vậy… Philips Hue có xứng đáng không?

Như bạn có thể đoán, câu trả lời chung của HDGroup là: nó phụ thuộc!

Xin lỗi khi ngồi trên hàng rào, nhưng đó là sự thật. Khi HDGroup tính ra rằng HDGroup phải mất 600 đô la để chuyển đổi quán ăn trong nhà bếp của mình sang đèn thông minh, HDGroup nhận ra rằng nó không xứng đáng với HDGroup … trong trường hợp cụ thể đó.

Nhưng sau đó HDGroup cảm thấy chán ngán với việc liên tục tắt và bật bốn đèn bên cạnh vào mỗi buổi tối, và HDGroup đã mua được bốn bóng đèn E14 cho những bóng đèn này (cộng với trung tâm Hue, như một phần của bộ khởi động). Trả ít hơn 100 đô la để giải quyết vấn đề này là điều mà HDGroup rất vui khi được trả, đặc biệt là khi HDGroup nhận ra rằng HDGroup có lẽ đã dành một giờ mỗi tháng để chạy quanh nhà để tắt và bật những chiếc đèn này!

HDGroup cũng có thể thấy trước mình sẽ mua thêm bóng đèn thông minh Philips Hue trong tương lai, nhưng chỉ khi HDGroup thực sự có ý nghĩa . Nói cách khác, chỉ khi nó thực sự mang lại sự cải thiện cho căn phòng đó hoặc cho thói quen của gia đình HDGroup .

Và đối với HDGroup , đó là tất cả những gì chiếu sáng thông minh – heck, nhà thông minh – là tất cả.

Nếu bạn quan tâm đến đèn thông minh, vui lòng xem video của HDGroup bên dưới về chính xác cách HDGroup thiết lập hệ thống Hue của nhà mình và tích hợp nó với Alexa.

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games