BÓNG ĐÈN THÔNG MINH CÓ ĐÁNG TIỀN KHÔNG? 10 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

by Phan Tuong
120 views

Cho dù bạn trở về nhà vào đêm muộn hay chỉ cần thêm một số trợ giúp xung quanh nhà, việc bổ sung bóng đèn thông minh vào không gian sống của bạn có thể giúp bạn tìm đường mà không phải dò dẫm trong bóng tối để tìm công tắc đèn truyền thống.

Bóng đèn thông minh cũng giống như bóng đèn thông thường ngoại trừ việc chúng có thể được điều khiển từ xa bằng giọng nói, Bluetooth và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn đang lo lắng về việc thiết lập ngôi nhà của mình với các sản phẩm nhà thông minh, thì bóng đèn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Bóng đèn thông minh khá dễ lắp đặt và sử dụng, khiến chúng trở thành điểm khởi đầu lý tưởng trong thế giới tự động hóa gia đình.

Tuy nhiên, trước khi trang bị bóng đèn thông minh cho ngôi nhà của mình, có một số điều bạn cần biết trước khi mua hàng.

1. Làm cách nào để thiết lập một bóng đèn thông minh?

Thật dễ dàng để lắp đặt một bóng đèn thông minh. Chỉ cần tháo các bóng đèn hiện tại của bạn và vặn các bóng đèn thông minh mới vào. Chúng sẽ ngay lập tức hoạt động như một bóng đèn truyền thống, nhưng bạn cần một số loại kết nối không dây để truy cập các tính năng nhà thông minh của bóng đèn. Tùy chọn đầu tiên của bạn có thể là kết nối trực tiếp các bóng đèn với WiFi trong nhà của bạn. Một số loại bóng đèn nhất định, như bóng đèn do Lifx sản xuất , không yêu cầu cầu nối hoặc trung tâm để kết nối với mạng WiFi của bạn. Bạn chỉ cần vặn bóng đèn vào thiết bị cố định và ứng dụng đi kèm sẽ hướng dẫn bạn phần còn lại.

Cách thứ hai là mua một trung tâm tương ứng như Philips Bridge để thiết lập các bóng đèn thông minh. Một trung tâm thông minh đóng vai trò là người trung gian giữa bóng đèn và bộ định tuyến không dây của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối cầu nối với bộ định tuyến WiFi của mình. Sau khi ba đèn trên cầu xuất hiện, bạn có thể hoàn tất quá trình thiết lập bằng cách tải xuống ứng dụng Philips Hue. Lưu ý rằng quy trình thiết lập chính xác có thể khác nhau tùy theo thương hiệu.

Tùy chọn thứ ba là kết nối các bóng đèn qua Bluetooth. Hãy nhớ rằng, quá trình thiết lập chính xác sẽ phụ thuộc vào loại bóng đèn bạn mua. Đảm bảo đọc hướng dẫn trước khi cố gắng đồng bộ hóa các bóng đèn.

Lắp đặt bóng đèn

Tín dụng: Getty Images

Có bóng đèn thông minh cho hầu hết các thiết bị chiếu sáng — thậm chí cả đèn chiếu sáng ngoài trời.

2. Bóng đèn thông minh hoạt động như thế nào?

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể bật hoặc tắt đèn khi rời khỏi hoặc vào phòng. Một lần nữa, bạn có một vài lựa chọn. Một số bóng đèn thông minh chỉ có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng có thể tải xuống thiết bị di động của bạn. Các bóng đèn thông minh khác hoạt động cùng với loa thông minh hỗ trợ giọng nói như Echo, Google Home và HomePod của Apple.

Tuy nhiên, phần lớn các bóng đèn thông minh có thể được điều khiển bằng cả giọng nói và ứng dụng.

Hãy nhớ đọc đầy đủ hướng dẫn đi kèm với bóng đèn thông minh của bạn. Ở đó, bạn sẽ có thể tìm thấy thông tin cụ thể về thương hiệu về ứng dụng sẽ tải xuống và cách thiết lập bóng đèn với loa thông minh mà bạn chọn.

Tin tốt là bạn có thể sử dụng bóng đèn thông minh của mình theo cách cổ điển bằng cách sử dụng công tắc truyền thống. Điều này rất hữu ích để biết khi nào hết WiFi hoặc bạn tắt công tắc theo thói quen. Nhưng hãy nhớ rằng nếu công tắc đèn vật lý tắt, bóng đèn sẽ bị tắt nguồn và không thể bật bằng giọng nói hoặc ứng dụng. Công tắc cần ở vị trí “bật” để các thiết bị thông minh của bóng đèn thông minh hoạt động.

3. Tuổi thọ của bóng đèn thông minh là bao lâu?

Vì tất cả các bóng đèn thông minh đều là LED (đi-ốt phát quang), bạn có thể mong đợi những bóng đèn này có tuổi thọ cao hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt cũ của bạn. Và bởi vì bóng đèn LED hiệu quả hơn 90% so với bóng đèn sợi đốt, bạn thậm chí có thể thấy giảm hóa đơn năng lượng của mình với đủ bóng đèn thông minh trong khuôn viên.

Philips Hue bên ngoài

Tín dụng: Philips

Nhiều bóng đèn có thể được điều khiển bằng một ứng dụng, chẳng hạn như đèn Philips Hue.

4. Bóng đèn thông minh có đáng đồng tiền không?

Mặc dù nâng cấp lên bóng đèn thông minh có vẻ như là một khoản chi phí trả trước lớn, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Bạn có thể mua một Bóng đèn LED thông minh Bluetooth C by GE với giá chỉ 18 đô la hoặc toàn bộ bộ đèn thông minh trong nhà với giá hơn 200 đô la. Trước khi bỏ ra số tiền lớn cho bóng đèn thông minh, hãy cân nhắc nhu cầu của bạn. Bạn muốn bắt đầu với bao nhiêu bóng đèn thông minh? Bạn có muốn bắt đầu bằng cách đặt chúng khắp ngôi nhà của mình không? Hay bạn muốn bắt đầu với quy mô nhỏ với một hoặc hai bóng đèn trước khi đầu tư vào một thiết lập lớn hơn?

Đọc thêm: 6 ứng dụng bạn cần thử nếu sử dụng bóng đèn Huế

Ngoài ra, nhiều công ty sản xuất bộ khởi động chiếu sáng thông minh bao gồm bóng đèn, công tắc, trung tâm và các phụ kiện cần thiết khác để giúp bạn thiết lập. Bằng cách mua một gói, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền. Nếu bạn đang tìm kiếm bộ khởi động, chúng tôi nhận thấy Bộ khởi động môi trường xung quanh màu và trắng Philips Hue Gen 3 có các bóng đèn thông minh tốt nhất . Tại sao? Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng nó dễ thiết lập, cung cấp một danh sách lớn các tính năng hữu ích và tương thích với một ứng dụng trực quan để giúp bạn kiểm soát toàn bộ hệ thống.

Cũng nên nhớ rằng vì tất cả các bóng đèn nhà thông minh đều là đèn LED, bạn nên nhận thấy chi phí tổng thể của hóa đơn điện giảm theo thời gian. Bóng đèn LED có thể giúp bạn tiết kiệm tới 1.000 đô la trong khoảng thời gian 10 năm.

5. Tôi có thể làm gì với bóng đèn thông minh?

Chức năng cơ bản nhất là bật và tắt đèn. Nhưng bóng đèn có thể làm được nhiều hơn thế, đặc biệt nếu bạn sử dụng bóng đèn thông minh với Alexa, Google Home hoặc Siri.

Chỉ với một lần nhấn nút hoặc một lệnh đơn giản, bạn có thể làm mờ đèn, tạo cảnh chiếu sáng hoặc đặt đèn theo lịch trình.

Phần cuối cùng đó có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn sắp phải ở ngoài thị trấn trong một thời gian dài và muốn có vẻ ngoài như bạn đang thực sự ở nhà. Một số bóng đèn thông minh thậm chí còn đủ thông minh để học và bắt chước hành vi của bạn khi bạn đi vắng, nhờ vào chế độ nghỉ.

6. Bóng đèn thông minh có nhiều màu khác nhau không?

Tìm cách thêm màu sắc vào không gian của bạn? Bóng đèn thông minh có thể giúp bạn điều đó. Ví dụ: lấy Bộ khởi động A19 của Philips Hue White và Color Ambiance . Bạn có thể đặt bóng đèn thành một màu nhất định để giúp đánh thức bạn vào buổi sáng, đi ngủ vào ban đêm và nó tương thích với Alexa, Siri và Trợ lý Google.

Bóng đèn nhà thông minh đầy màu sắc cũng cho phép bạn thay đổi giai điệu dựa trên tâm trạng của bạn hoặc một sự kiện chẳng hạn như tiệc sinh nhật. Bạn có thể đặt một số bóng đèn thông minh thay đổi màu sắc (và chuyển ngược lại) vào những thời điểm nhất định thông qua một ứng dụng tương thích.

Bộ khởi động Philips Hue

Tín dụng: Philips

Bộ khởi động Philips Hue bao gồm các bóng đèn thay đổi màu sắc có thể được điều khiển bằng ứng dụng.

7. Tôi có thể sử dụng bóng đèn thông minh ở đâu?

Cho dù nơi ở của bạn đã được xây dựng cách đây hơn 100 năm hay mới được xây dựng, bạn có thể sử dụng bóng đèn thông minh để mang lại một số tiện ích cho cuộc sống hàng ngày của mình. Bóng đèn thông minh có thể được sử dụng trong đèn, được lắp đặt trong các thiết bị chiếu sáng sẵn có trong nhà và thực sự, ở bất cứ đâu bạn sẽ lắp bóng đèn truyền thống.

8. Bóng đèn thông minh có phù hợp với đồ đạc của tôi không?

Cũng giống như CFL và bóng đèn sợi đốt, bóng đèn thông minh có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Có nhiều loại bóng đèn thông minh khác nhau bao gồm đèn pha, đèn Edison, đèn âm tường, v.v.

Bóng đèn cũng có các công suất khác nhau như 60W, 40W và 100W.

9. Tôi có thể mua bóng đèn thông minh ở đâu?

Thị trường bóng đèn gia đình thông minh đã tăng trưởng rất nhiều trong những năm gần đây, vì vậy bạn có thể tìm thấy bóng đèn thông minh ở bất cứ nơi nào bán bóng đèn thông minh khác. Các cửa hàng cải tiến nhà cửa như Lowe’s và Home Depot mang chúng và bạn cũng có thể mua chúng trực tuyến từ các trang web như Amazon, Best Buy, Walmart và các nhà bán lẻ lớn khác.

10. Có nên mua bóng đèn thông minh không?

Câu trả lời ngắn gọn là bạn không cần bóng đèn thông minh. Bạn chắc chắn có thể sống mà không có chúng. Tuy nhiên, đèn thông minh có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn một chút. Còn nhớ lần bạn đập ống chân vào góc bàn cà phê trong khi mò mẫm trên tường để tìm công tắc đèn? Một số bóng đèn thông minh có thể sử dụng GPS của điện thoại để bật đèn khi bạn đến gần cửa . Nó có thể đáng để tránh ít nhất những vết bầm tím.

Khi nói đến sự an toàn và tiện lợi, bóng đèn thông minh là nơi hoàn hảo để bắt đầu làm cho ngôi nhà của bạn thông minh hơn một chút.

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games