SMARTHOME – NHÀ THÔNG MINH PHILIPS

by Phan Tuong
188 views
Philips-Hue-Kitchen

Philips Hue Bridge

Philips-Hue-Bridge
Các Philips Hue hệ thống ánh sáng cần một hoặc nhiều cầu (s) để điều khiển từ xa đèn của bạn.
Thực sự có những bóng đèn mới bao gồm cả kết nối bluetooth, nhưng bạn vẫn cần ở trong cùng một căn phòng để điều khiển chúng không phải từ xa. Để truy cập từ xa và HomeKit, bạn vẫn cần Hue Bridge .

Có hai thế hệ cầu. Thế hệ thứ hai của Hue Bridge có thể hỗ trợ tối đa 50 đèn chiếu sáng và phụ kiện.

Khi bạn gửi lệnh, chúng sẽ được gửi từ cây cầu đến đèn gần bạn nhất và từ những thứ này đến đèn mà chúng có thể tiếp cận, v.v.
Khoảng cách tối đa mà bạn có thể đặt một đèn chiếu sáng từ cây cầu, hoặc từ một đèn chiếu sáng khác hoạt động như một bộ lặp, không thực sự được ghi lại. Ý tưởng là nếu bạn có nhiều đèn chiếu sáng ở nhà, tín hiệu sẽ lưu thông dễ dàng hơn và lý tưởng nhất là chỉ cần một cây cầu là đủ.

Trong thực tế, kinh nghiệm của tôi hơi khác một chút: vì các tầng của ngôi nhà của tôi được cách ly khá tốt, tôi thấy rằng tôi cần phải mua nhiều cây cầu: một cây cầu cho mỗi tầng, nơi tôi có đèn Hue .

Lưu ý rằng các Hue Bridge phải được kết nối với mạng của bạn qua cáp Ethernet trực tiếp đến bộ định tuyến và / hoặc các điểm truy cập của bạn (điều cần xem xét trong trường hợp bạn sử dụng hệ thống lưới không có cổng Ethernet đầu ra và bạn cần thêm cầu nối).

Thêm ánh sáng đầu tiên

Philips-Hue-Kitchen
Bước tiếp theo là tải xuống ứng dụng Philips Hue , có sẵn cho cả iPhone và iPad.

Ngay sau khi cài đặt ứng dụng, bạn cần thêm (các) cầu nối, từ Cài đặt | Hue Bridge | Thêm Hue Bridge .
Nếu bạn có nhiều hơn một cầu nối, hãy nhớ rằng mỗi lần chỉ có một cầu nối hoạt động. Sau này khi thêm đèn và phụ kiện, hãy nhớ chọn cây cầu gần nhất.

Lưu ý : nếu bạn sử dụng HomeKit, bạn không cần phải bật “Kiểm soát ngoài nhà”, vì điều này sẽ là thừa.

Sau khi thêm các cây cầu, bước tiếp theo là tạo (các) căn phòng sẽ chứa đèn của bạn.
Điều này sẽ mang lại nhiều cuộc thảo luận sau này, nhưng bây giờ hãy giả sử bạn có kịch bản đơn giản nhất, tức là một căn phòng với một ánh sáng duy nhất.

Trong trường hợp này, bạn có thể tạo một phòng, gán cho nó một cái tên và một biểu tượng.

Cuối cùng, bạn có thể kết nối đèn, cấp nguồn và thêm đèn vào ứng dụng thông qua Cài đặt | Thiết lập ánh sáng | Thêm ánh sáng | Tìm kiếm.

Lưu ý : đối với tôi, ngay cả với hai cây cầu trong nhà, ứng dụng chưa bao giờ có thể phát hiện đèn theo cách này. May mắn thay, bạn cũng có thể thêm nó thông qua số sê-ri, thường được in vào nhãn dán bên trong chính đèn. Vì vậy, tốt hơn hết hãy chụp ảnh trước khi lắp đèn lên trần nhà!

Thêm công tắc điều chỉnh độ sáng đầu tiên

Philips-Hue-Dimmer-Switch
Thông thường, đèn Philips Hue đi kèm với Công tắc điều chỉnh độ sáng Philips Hue .

Bạn có thể thêm nó qua Cài đặt | Thiết lập phụ kiện | Thêm phụ kiện | Công tắc Dimmer Hue .
Từ đây, bạn sẽ tháo thẻ nhựa nhỏ bên trong công tắc, đèn LED sẽ nhấp nháy màu cam và mọi thứ sẽ hoạt động tốt.

Lưu ý : sau hơn 10 lần chuyển đổi, chưa bao giờ hệ thống này hoạt động. Tôi đã phải hoàn nguyên để đặt lại công tắc điều chỉnh độ sáng bằng cách nhấn nút thiết lập ở mặt sau trong 10 giây và thử đi thử lại …

Sau khi thêm công tắc, tôi khuyên bạn nên thay đổi cài đặt của nó để trong lần nhấn đầu tiên, bạn không nhớ màu cuối cùng, nhưng đặt màu bạn muốn. Ngược lại, nếu nhấn nhầm nút nhiều lần, đèn sẽ có màu khác. Sau một vài ngày, trong nhà của bạn sẽ có tất cả các đèn với tông màu khác nhau, không thực sự đẹp.

Trong trường hợp của tôi, chúng tôi đã chọn Concentrate màu sắc, mà tương ứng với màu Nhiệt độ 222.

Ngay cả khi công tắc có bốn nút, từ ứng dụng Hue, bạn chỉ có thể cấu hình nút đầu tiên. Trong trường hợp bạn muốn lập trình các nút khác, bạn phải thực hiện từ ứng dụng Apple Home.

Thêm cảm biến chuyển động đầu tiên

Philips-Hue-Motion-Sensor
Thích hệ thống Hue, sau các đèn cơ bản, tôi bắt đầu thêm một vài Cảm biến chuyển động Hue .
Tôi đã lắp đặt chúng trong phòng tắm và trong nhà bếp, để khi bước vào đó, đèn sẽ tự động bật và tắt, một lúc sau khi rời khỏi phòng.

Việc thêm chúng vào ứng dụng Hue là một điều hoàn hảo. Bạn phải vào Cài đặt | Thiết lập phụ kiện | Thêm phụ kiện | Cảm biến chuyển động Hue .
Sau khi thêm cảm biến, bạn có thể chọn bật đèn khi phát hiện chuyển động và tắt khi không còn chuyển động. Bạn có thể xác định hai phạm vi thời gian, một cho ngày và một cho đêm. Đối với mỗi phạm vi thời gian, bạn có thể chọn nhiệt độ màu khác nhau (có thể bạn muốn ánh sáng ấm hơn trong đêm) và sau bao nhiêu phút để tắt.

Rất thú vị là bạn có thể xác định hai tham số:

 • khả năng cảm nhận ánh sáng ban ngày: căn phòng tối đến mức nào để bật đèn;
 • cảm biến chuyển động: cảm biến phải phát hiện bao nhiêu chuyển động trước khi được kích hoạt.

Lưu ý : Tôi nhận thấy rằng trong một số trường hợp, sau khi đèn tắt vì thiếu chuyển động, nếu ngay lập tức có chuyển động, đèn không bật trở lại. Điều đó hơi khó chịu và tôi sẽ rất vui nếu nó hoạt động tốt hơn một chút, vì nếu không thì tôi rất hài lòng với những cảm biến chuyển động này.

Tôi muốn nói thêm rằng cảm biến chuyển động bao gồm cả cảm biến nhiệt độ và ánh sáng.

Cách thêm hai đèn vào cùng một phòng

Philips-Hue-Phòng khách
Một khi bạn bắt đầu đam mê hệ thống Philips, bạn sẽ muốn thêm nhiều đèn vào cùng một phòng.
Vấn đề là theo mặc định, công tắc của cả hai đèn sẽ được gán cho cùng một phòng và sẽ bật và tắt tất cả các đèn của cả phòng.

Trước đây, giải pháp khả dụng duy nhất là thêm nhiều phòng “giả”, như Gần TVGần đàn piano . Rõ ràng đây không phải là một giải pháp tối ưu, bởi vì nó sẽ lộn xộn thiết lập của bạn và tất cả các phòng này sẽ được phản ánh trong HomeKit là tốt, trong khi bạn muốn thay vì để có một phòng đơn Living Room .

May mắn thay, cách đây một thời gian, ứng dụng Hue đã thêm khái niệm Khu vực . Các khu là nhóm đèn và phụ kiện với một tên.

Tôi mô tả ở đây cách thực hiện thiết lập này đúng cách:

 • thêm phòng Phòng khách;
 • thêm các khu vực Gần TVGần đàn Piano ;
 • thêm ánh sáng gần TV sang Phòng khách phòng và đến gần TV Vùng;
 • thêm ánh sáng gần TV sang Phòng khách phòng và đến gần Piano khu;
 • thêm công tắc đầu tiên vào vùng Gần TV và công tắc còn lại vào vùng Gần đàn piano .

Trong trường hợp này, bạn sẽ có thể:

 • sử dụng các công tắc để bật và tắt từng đèn một cách độc lập;
 • yêu cầu Siri bật và tắt từng đèn một cách độc lập;
 • yêu cầu Siri bật và tắt tất cả đèn trong phòng.

Khiếu nại của tôi về giải pháp này là nó rõ ràng là một lối đi vòng quanh, nó cồng kềnh. Và bạn không thể tạo một khu vực như một phần của căn phòng một cách trực quan, vì vậy tôi cần thêm đèn cho các khu vực cho phòng chứa.

Cách thêm đèn làm bằng nhiều bóng đèn

Philips-Hue-Nhiều bóng-Đèn
Đây là một trường hợp khác có cách giải quyết tương tự như trường hợp trước: khác với một số loại đèn led, có nhiều đèn gồm nhiều bóng đèn.
Theo mặc định, mỗi bóng đèn được xem là ánh sáng khác nhau!

Trong quá khứ, bạn không thể giải quyết vấn đề này ở tất cả. Bạn phải nhóm các đèn sau đó trong HomeKit.

May mắn thay, với việc giới thiệu các vùng trong ứng dụng Hue, giải pháp rất giống với trường hợp trước:

 • tạo vùng với tên bạn muốn gán cho ánh sáng;
 • thêm cả hai bóng đèn vào khu vực này và phòng chứa;
 • thêm một công tắc và cuối cùng là một cảm biến cho vùng này.

Các vấn đề khác

Ứng dụng Hue chắc chắn có thể ứng biến được

Vấn đề lớn nhất mà tôi gặp phải bây giờ là hai cây cầu hoạt động hoàn toàn tách biệt với nhau. Họ không nhìn thấy ánh sáng được liên kết qua cây cầu kia.
Hơn nữa, tất cả quá trình đồng bộ được thực hiện thông qua HomeKit … nó thực sự giống như nếu chúng là thiết bị từ các nhà sản xuất hoàn toàn khác nhau!

Vì vậy, khi chuyển đổi giữa các cầu nối, bạn thường thấy các phòng đã bị xóa hoặc một số đèn và phụ kiện được chuyển đến Phòng mặc định .
Vì vậy, bạn phải chuyển đổi giữa các cầu nối và HomeKit nhiều lần, cho đến khi tất cả đồng bộ hóa được thực hiện và bạn không gặp thêm bất kỳ lỗi hoặc phụ kiện nào trong phòng mặc định.

HomeKit chắc chắn là có thể ứng biến

Ban đầu, tôi đã lập trình các công tắc và cảm biến chuyển động để phản ứng từ HomeKit, nhưng tôi nhận thấy rằng độ trễ thường không phải là độ tin cậy 100% (trước đây cũng có vấn đề là ứng dụng Philips đã xuất số lượng công tắc tối đa sang HomeKit, nhưng sau đó điều này số lượng đã được tăng lên và nó không phải là một vấn đề đối với tôi).

Do đó, tôi đã định cấu hình tất cả các công tắc và cảm biến chuyển động từ ứng dụng Philips.

Tôi cảm thấy rằng đây là một sự thỏa hiệp tốt, vì tôi có thời gian phản hồi tốt hơn, nhưng tôi không từ bỏ quyền riêng tư (như đã nói, tôi không sử dụng quyền truy cập từ xa của Philips) và tôi vẫn có thể lập trình công tắc và cảm biến chuyển động từ HomeKit trong trường hợp tôi cần tích hợp với các thiết bị khác.

Bây giờ các công tắc hoạt động hoàn hảo, trong khi cảm biến chuyển động gặp sự cố được mô tả ở trên, tức là sau khi tắt, chúng cần một thời gian để cảm nhận chuyển động trở lại.
Một khi hỏi Philips về cách giải quyết vấn đề cuối cùng này, họ thậm chí còn không biết về nó …

Kết luận

Kết thúc bài đăng trên blog dài này, tôi muốn nói: Tôi rất hài lòng với phần cứng của Philips Hue.
Về phần mềm, tôi thấy những cải tiến theo thời gian. Điều kỳ lạ là những người sử dụng nhiều đèn và phụ kiện bị phạt nhiều nhất: trường hợp có nhiều đèn trong một phòng, hoặc đèn có nhiều bóng, thực sự không thân thiện với người dùng. Nếu sau đó, giống như tôi, bạn có nhiều cầu nối hơn, thì chắc chắn bạn là người cáu kỉnh nhất.
Chắc chắn, làm cho mọi thứ hoạt động bình thường không phải là dễ dàng và cần rất nhiều công việc và thử nghiệm để làm cho nó đúng!

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games