Mercedes-Benz Và Bosch Khởi Động Dự Án Thí Điểm Robotaxi

by quoc_vu
352 views

Hôm nay, một liên doanh giữa nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz và nhà sản xuất thiết bị điện tử và thiết bị Bosch đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ thuê xe tự động mới.

Hai công ty đã làm việc cùng nhau trong các dự án giao thông tự trị trong hai năm rưỡi qua, theo một thông cáo báo chí . Mục tiêu của họ, theo báo cáo, là việc tạo ra và thực hiện một hệ thống lái xe SAE Cấp 4/5 cho các phương tiện hoàn toàn tự động và không có người lái, bao gồm cả phần mềm quản lý phương tiện.

Không giống như các công ty khác theo đuổi vai trò hàng đầu trong thị trường robotaxi non trẻ, nhóm Mercedes-Bosch không tập trung vào việc tạo ra những chiếc xe tự trị của riêng họ như một gói hoàn chỉnh, như Tesla và Waymo đang làm . Thay vào đó, mục tiêu của dự án là phát triển một hệ thống sẵn sàng sản xuất có thể được tích hợp vào các loại và kiểu xe khác nhau.

Giờ đây, dự án đã đạt đến giai đoạn thử nghiệm cho một dịch vụ thuê xe dựa trên ứng dụng sử dụng xe S-Class tự động của Mercedes-Benz. Cuộc thử nghiệm đang được tiến hành tại San José, California – trong và xung quanh thung lũng SIlicon.

Lịch sự của Mercedes-Benz

Các phương tiện hiện đang được giám sát bởi một người lái xe an toàn và hoạt động trên tuyến đường đưa đón giữa West San José và trung tâm thành phố, dọc theo đường San Carlos và đại lộ Stevens Creek.

Mặc dù thử nghiệm của đội Mercedes-Bosch nằm sau Waymo, công bố kế hoạch bắt đầu hoạt động thực sự công khai vào năm 2020 , nhưng thực tế là hệ thống này có thể được ghép dễ dàng vào một số phương tiện khác nhau có thể có, nghĩa là phương pháp này giúp taxi tự động tăng tốc phát triển nhanh hơn nhiều.

San José là thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ mời các công ty tư nhân thực hiện các bài kiểm tra thực địa về lái xe tự động và phân tích những thách thức ngày càng tăng trong giao thông đường bộ, mở đường trở lại vào năm 2017.

“Là một thành phố, chúng tôi muốn biết thêm về cách các phương tiện tự động có thể giúp cải thiện an toàn và giảm tắc nghẽn, cũng như làm cho tính di động trở nên sẵn có, bền vững và bao trùm hơn. Dự án của Mercedes và Bosch liên kết với thành phố thông minh rộng lớn của San José ‘Mục tiêu. Nó cũng sẽ giúp chúng tôi phát triển các hướng dẫn để đối phó với các công nghệ mới và chuẩn bị cho hệ thống giao thông của tương lai, ” Dolan Beckel, Giám đốc Chiến lược Kỹ thuật số và Đổi mới Công dân cho thành phố nói.

Mercedes-Benz và Bosch hy vọng thử nghiệm này sẽ cung cấp những hiểu biết có giá trị về sự phát triển hơn nữa của hệ thống lái xe tự động SAE Level 4/5 của họ. Các đối tác cũng hy vọng sẽ có được những hiểu biết sâu sắc hơn về cách những chiếc xe tự lái có thể được tích hợp vào một hệ thống di động đa phương thức bao gồm cả giao thông công cộng và chia sẻ xe.

Quảng cáo

“Nếu lái xe tự động trở thành hiện thực hàng ngày, công nghệ phải hoạt động một cách đáng tin cậy và an toàn. Và đây là lúc chúng tôi cần các thử nghiệm như dự án thí điểm của chúng tôi ở San José”, Tiến sĩ Michael Fausten, trưởng bộ phận kỹ thuật lái xe tự động đô thị tại Robert Bosch GmbH nói .

You may also like

Leave a Comment

Free WordPress Themes, Free Android Games