Startup mới hướng đến ngành chăm sóc sức khỏe

by quoc_vu
126 views
1489p16 công nghệ mới hướng lên ngành chăm sóc sức khỏe
Chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ tiến nhanh hơn bao giờ hết nhờ vào các cột mốc mới và nền tảng pháp lý sắp tới, minh họa cho triển vọng tương lai tươi sáng cho các dự án mạo hiểm.
1489p16 công nghệ mới hướng lên ngành chăm sóc sức khỏe
Các công ty đa quốc gia về công nghệ y tế đang đến Việt Nam hoặc mở rộng hơn nữa để giúp giải quyết các thách thức còn lại, Lê Toàn
Chỉ vài ngày sau khi ra mắt vào tháng này, Bluezone, một ứng dụng truy tìm được phát triển bởi công ty công nghệ Bkav để giúp xác định xem một người có tiếp xúc với bệnh nhân coronavirus hay không, đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của người dân địa phương. Nguyễn Phương Nam, một công nhân cổ trắng 40 tuổi cho biết, ứng dụng này có ý nghĩa vì nó đến đúng lúc khi ngành chăm sóc sức khỏe đang chiến đấu chống lại COVID-19. Bản thân tôi, bạn bè và người thân của tôi rất muốn tìm hiểu về công nghệ này để bảo vệ chính mình. Nam nói thêm rằng sống trong thời đại kỹ thuật số có nghĩa là chăm sóc sức khỏe không phải là một ngoại lệ. Một lĩnh vực cần phát triển thêm các dịch vụ công nghệ và phần mềm để tăng chất lượng và quyền truy cập chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người, ông lưu ý.

Cột mốc khởi đầu mới

Đường vắng, không có cửa hàng mở và không tụ tập – đây là hình ảnh của Hà Nội trong thời gian xa cách xã hội trong vài tuần qua. Thay vào đó, mọi người ngày càng bị buộc phải sử dụng nhiều trao đổi thông tin và trao đổi trực tuyến hơn. Trong đại dịch hiện nay, người Việt Nam nhận thức được rằng vẫn chưa có đủ công nghệ số hóa, đặc biệt là về phần mềm chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương. Trước sự việc này, gã khổng lồ công nghệ Viettel trong tháng này đã phát triển một nền tảng kiểm tra và điều trị y tế từ xa, có thể cung cấp các dịch vụ như tư vấn phẫu thuật và y tế từ xa, đào tạo từ xa, tư vấn từ xa và chuyển giao công nghệ từ xa. Sự sẵn có của Bluezone và nền tảng Viettel đã đánh dấu một cột mốc mới trong chuyển đổi kỹ thuật số của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, với nhiều tư duy được thay đổi. Hàng ngàn đơn vị chăm sóc sức khỏe và hàng triệu người dân địa phương sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển này. Tư vấn điện thoại có thể đi kèm với các thiết bị y tế đơn giản như nhiệt kế, máy đo huyết áp, máy đo nhịp tim, máy đo tiểu đường và xét nghiệm COVID-19 sẽ được phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần. Với những tiến bộ công nghệ, các thiết bị y tế này sẽ trở nên rẻ hơn và do đó sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển chăm sóc sức khỏe tại nhà, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết. Việt Nam có những lợi thế như các nhóm viễn thông và CNTT mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng trên toàn quốc và các nguồn lực có thể phát triển cơ sở hạ tầng nền tảng để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số trong các lĩnh vực quan trọng như giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Đất nước cần nhiều nền tảng hơn và vì vậy chúng tôi kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tham gia phát triển. Bệnh viện trực tuyến và điều trị từ xa, hồ sơ y tế điện tử và chăm sóc sức khỏe gia đình đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua. Tuy nhiên, chúng vẫn còn trong giai đoạn phát triển tương đối sớm. Đại dịch đang đẩy nhanh quá trình này. Phát biểu ra mắt ứng dụng Bluezone, Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC) và Bộ Y tế phát triển các nền tảng công nghệ cho chăm sóc sức khỏe như quản lý y tế từ xa và thông minh, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về chăm sóc sức khỏe và hoàn thành một khung pháp lý cùng với các tiêu chuẩn chung và kỹ thuật để khuyến khích chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực này.

Nhiều người chơi hơn trong cuộc đua

Công suất giường hiện tại của Việt Nam là tốt thứ hai ở Đông Nam Á (22 giường trên 10.000 dân) và đầu tư vào chăm sóc sức khỏe đang tăng trưởng hai con số trong năm. Tuy nhiên, vẫn còn những thách thức cần phải vượt qua khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng lên. Với 4,5 bác sĩ trên 10.000 dân và chủ yếu tập trung tại các thành phố chính của Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, công nghệ là một cách để thu hẹp khoảng cách này. Những người khổng lồ công nghệ y tế đa quốc gia và các công ty khởi nghiệp công nghệ y tế nhận thức được điều này, và đang mở rộng ở nước này để đạt được tỷ lệ thâm nhập điện thoại thông minh đang tăng lên ở mức 84% (một trong những quốc gia Đông Nam Á cao nhất) và dân số trẻ tăng cao áp dụng công nghệ. Bệnh viện Hà Nội Pháp, một trong những cơ sở y tế có vốn đầu tư nước ngoài nổi tiếng nhất ở miền bắc Việt Nam, vừa mở rộng khả năng điện thoại để giúp bệnh nhân theo dõi điều trị sau khi làm thủ thuật hoặc trong tình trạng mãn tính. Trong khi đó, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một ví dụ thành công của việc chuyển đổi sang hoạt động kỹ thuật số giúp giảm bớt quá tải và tăng hiệu quả. Về mặt kinh doanh, GE Health được thiết lập để trao quyền cho việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam thông qua các giải pháp dẫn đầu về đổi mới. Nhìn thấy tiềm năng, các công ty khởi nghiệp công nghệ chăm sóc sức khỏe cũng đang ngày càng gia nhập cuộc đua. Doctor Anywhere có trụ sở tại Singapore, một công ty chăm sóc sức khỏe và công nghệ hàng đầu khu vực, đã có mặt chính thức tại thị trường Việt Nam vào giữa năm 2019 và đang phát triển mạnh mẽ tại nước này. Trong khi đó, eDoctor đang mở rộng với nền tảng kỹ thuật số của mình, nhận thấy nhu cầu về tư vấn trực tuyến của họ tăng ít nhất 200 phần trăm trong vài tuần qua, với xu hướng tiếp tục phát triển hơn nữa. Đúng như dự đoán, MIC và Văn phòng Chính phủ đang nhanh chóng hoàn thiện và đệ trình lên chính phủ một chương trình chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia để ban hành trong tháng này, do đó tạo ra một cú hích lớn trong chuyển đổi kỹ thuật số trong y tế và giữa các ngành, và cơ hội mới cho các công ty công nghệ trong thời gian tới

Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng Việt Nam

1489p16 công nghệ mới hướng lên ngành chăm sóc sức khỏe

Sự ra mắt của một nền tảng kiểm tra và điều trị y tế từ xa và ứng dụng Bluezone được coi là một cột mốc khởi đầu trong chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và là một bước tiến để hiện thực hóa mục tiêu biến đất nước thành một quốc gia kỹ thuật số. Tôi hy vọng loại nền tảng này sẽ được phát triển thành công tại 14.000 cơ sở chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc. Các ứng dụng kỹ thuật số chưa từng thấy hiện đang bùng nổ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Telehealth vẫn là một dịch vụ mới tại Việt Nam, nhưng điều này sẽ góp phần thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực này, do đó giúp tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Roeland Roelofs – Chủ tịch Novartis Việt Nam

1489p16 công nghệ mới hướng lên ngành chăm sóc sức khỏe

Khởi nghiệp đam mê là tiên phong của công nghệ y tế. Tại Việt Nam, chúng tôi đang hợp tác với Hello Bacsi, Docquity, Cisco và những người khác để biến đổi mới thành giải pháp thực sự cho bệnh nhân. Biome cũng là về đầu tư xây dựng hệ sinh thái cho các giải pháp tốt hơn vào ngày mai. Thông qua Biome, chúng tôi có kế hoạch tổ chức các sự kiện để mang cộng đồng bên ngoài và Novartis đến với nhau và tạo điều kiện cho các cơ hội kết nối. Chúng tôi sẽ đưa ra những thách thức cho hệ sinh thái và nhận ra những ý tưởng mới giải quyết những thách thức kinh doanh trong thế giới thực. Công ty chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác nhau cho các công ty tham gia chương trình Biome để tăng tốc phát triển và chứng minh khả năng tồn tại. Trung tâm đổi mới kỹ thuật số đầu tiên của Novartis ở châu Á, Novartis Biome Ấn Độ, là một trung tâm đổi mới kỹ thuật số nhằm tăng cường kết nối và tương tác giữa Novartis và các đối tác trên toàn hệ sinh thái kỹ thuật số. Ngoài không gian làm việc, Biome cũng sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng hộp cát CNTT tiên tiến, sẽ tổ chức một loạt các công nghệ mới nổi để thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới. Biome nhằm mục đích mở rộng quy mô, bổ sung và nâng cao tiến bộ của các công ty khởi nghiệp và đổi mới y tế ở Ấn Độ.

Nguyễn Thanh Phan – CEO, Doctor Anywhere Vietnam

1489p16 công nghệ mới hướng lên ngành chăm sóc sức khỏe

Dân số đông đảo và số lượng người dùng điện thoại thông minh cao hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, chính phủ Việt Nam đang khuyến khích số hóa thông qua hướng dẫn phác thảo vòng tròn cho điều trị từ xa, đặt nền tảng cho các dịch vụ công nghệ y tế cất cánh. Doctor Anywhere nhằm mục đích trở thành một siêu ứng dụng và là nơi lý tưởng cho mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dùng. Chúng tôi kết nối tất cả các mạng lưới chăm sóc sức khỏe, cung cấp sản phẩm ở tất cả các giai đoạn nhờ vào công nghệ Singapore. Ngoài ba thị trường truyền thống của chúng tôi là Việt Nam, Singapore và Thái Lan, chúng tôi cũng đang lên kế hoạch mạo hiểm vào Malaysia, Myanmar và Philippines. Khi chúng tôi sớm liên doanh vào các thị trường này, chúng tôi sẽ tiếp tục cá nhân hóa và bản địa hóa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình để mang lại trải nghiệm tối ưu cho mỗi người dùng của mỗi quốc gia.

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games