Vương quốc Anh bật đèn xanh cho yêu cầu pháp lý trị giá 13 tỷ bảng chống lại Google

by HDgroup
5 views

Tòa phúc thẩm cạnh tranh của Vương quốc Anh đã ra phán quyết hôm thứ Tư rằng yêu cầu bồi thường trị giá hàng tỷ bảng chống lại Google vì bị cáo buộc chống cạnh tranh trong quảng cáo kỹ thuật số có thể được đưa ra xét xử.

Đơn kiện trị giá 13,6 tỷ bảng Anh (17,4 tỷ USD) do Ad Tech Collective Action LLP đưa ra, cáo buộc gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ lạm dụng vị trí thống lĩnh của mình và gây thiệt hại đáng kể cho các nhà xuất bản trực tuyến của Vương quốc Anh.

Vương quốc Anh bật đèn xanh cho yêu cầu pháp lý trị giá 13 tỷ bảng chống lại Google
Vương quốc Anh bật đèn xanh cho yêu cầu pháp lý trị giá 13 tỷ bảng Anh chống lại Google, ảnh minh họa/ Nguồn: freepik.com

Vụ việc xoay quanh cái gọi là công nghệ quảng cáo, hệ thống quyết định quảng cáo trực tuyến nào mọi người nhìn thấy và chi phí của chúng là bao nhiêu.

Trọng tâm của lập luận Hành động tập thể Ad Tech là tuyên bố rằng Google đã lạm dụng vị thế của mình trên thị trường bằng cách quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của chính mình so với các đối thủ.

Claudio Pollack, đối tác của Ad Tech Collective Action, cho biết: “Đây là một quyết định có tầm quan trọng lớn đối với các nạn nhân của hành vi phản cạnh tranh của Google trong lĩnh vực công nghệ quảng cáo”.

Ông nói: “Google giờ đây sẽ phải trả lời về các hoạt động của mình trong một bản dùng thử đầy đủ” vào ngày được quyết định.

Oliver Bethell, giám đốc pháp lý của Google, gọi vụ kiện là “suy đoán và cơ hội”, đồng thời nói thêm rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ “phản đối mạnh mẽ”.

Apple, Google và Meta chuẩn bị đối mặt với các cuộc điều tra theo luật mới: nguồn Apple, Google và Meta chuẩn bị đối mặt với các cuộc điều tra theo luật mới: nguồn

Apple, Google và Meta sẽ phải đối mặt với cơn thịnh nộ của EU vào tuần tới khi Brussels chuẩn bị tấn công những gã khổng lồ công nghệ bằng các cuộc điều tra về khả năng vi phạm một luật mang tính bước ngoặt, các nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết hôm thứ Sáu.

Google xóa dữ liệu tìm kiếm ẩn danh để chấm dứt vụ kiện về quyền riêng tư Google xóa dữ liệu tìm kiếm ẩn danh để chấm dứt vụ kiện về quyền riêng tư

Google đã đồng ý xóa một kho dữ liệu tìm kiếm khổng lồ để giải quyết vụ kiện hãng này đã theo dõi hàng triệu người dùng ở Mỹ vì nghĩ rằng họ đang duyệt Internet một cách riêng tư.

Qua AFP

Nguồn thông tin : https://vietnambiz.vn/du-bao.htm

You may also like