Ứng dụng đầu tư Infina gọi thành công 6 triệu USD trong vòng hạt giống

by quoc_vu
31 views

Infina, nền tảng đầu tư và tích lũy tập trung thị trường Việt Nam, hôm nay công bố đã gọi vốn thành công 6 triệu USD tại vòng hạt giống từ các nhà đầu tư bao gồm chương trình Surge của Sequoia Ấn Độ, Vườn ươm Y Combinator, các Quỹ đầu tư mạo hiểm Saison Capital, Starling Ventures, Alpha JWC, và AppWorks…

Các nhà đầu tư cùng tham gia tài trợ vốn bao gồm Chương trình Surge thuộc Sequoia Capital Ấn Độ, Y Combinator, Saison Capital, Starling Ventures, Alpha JWC, App Works, cùng các nhà đầu tư khác mà đã từng đầu tư vào các startup Robinhood, Coinbase và các mô hình fintech tương tự tại các thị trường khác. Infina, được biết đến là ứng dụng “Robinhood của Việt Nam”, với sứ mệnh bình dân hóa đầu tư tại Việt Nam, khiến cho việc đầu tư trở nên dễ dàng với mọi người chỉ từ 500.000 VND vớ rủi ro tối thiểu.

Infina, nền tảng đầu tư và tích lũy tập trung thị trường Việt Nam, hôm nay công bố đã gọi vốn thành công 6 triệu USD tại vòng hạt giống từ các nhà đầu tư bao gồm chương trình Surge của Sequoia Ấn Độ, Vườn ươm Y Combinator, các Quỹ đầu tư mạo hiểm Saison Capital, Starling Ventures, Alpha JWC, và AppWorks. Các nhà đầu tư khác mà đã từng đầu tư vào các startup Robinhood, Coinbase và các mô hình fintech tương tự tại các thị trường khác cũng tham gia vào vòng tài trợ vốn này.

Infina tham gia cuộc cách mạng ứng dụng đầu tư và tích lũy cùng với các công ty như Ajaib tại Indonesia, Groww tại Ấn Độ, và Tiger tại Trung Quốc, tạo nên làn sóng các nhà đầu tư cá nhân mới trên toàn thế giới tham gia vào các thị trường tài chính mà trước đây họ chưa từng làm. Ứng dụng Infina được thiết kế giúp việc đầu tư trở nên dễ tiếp cận, dễ hiểu và an toàn cho những người trẻ, yêu công nghệ Việt Nam mong muốn bắt đầu tham gia hành trình đầu tư của họ.

Với ứng dụng Infina, người dùng có đa dạng các lựa chọn đầu tư khác nhau, từ các sản phẩm thu nhập cố định tới các chứng chỉ quỹ, và đầu tư cổ phiếu. Những sản phẩm đầu tư đắt tiền hơn sẽ được chia nhỏ, nhờ đó người dùng chỉ với số tiền thấp tối thiểu cũng có thể đầu tư vào danh mục đa dạng các tài sản này. Infina cũng đưa đầu tư tới đông đảo người dùng hơn khi tăng cường sự hiện diện của mình trên các “siêu” ứng dụng của bên thứ ba như ứng dụng thương mại điện tử phổ biến Tiki.

Ứng dụng đầu tư Infina gọi thành công 6 triệu USD trong vòng hạt giống - Ảnh 1

James Vương, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Infina, chia sẻ: “Sứ mệnh của Infina là giúp cho các nhà đầu tư cá nhân có thể tham gia vào các kênh đầu tư đang phổ biến trên thị trường, nhờ đó ai cũng có tài sản tích lũy, góp phần vào sự thịnh vượng chung của đất nước. Chúng tôi sẽ sử dụng nguồn vốn này để tiếp tục đầu tư vào đội ngũ nhân sự tài năng nhằm phát triển những công nghệ tối ưu nhất, mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng nhanh hơn, đáp ứng nhu cầu của ngày càng nhiều các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường này trong vòng 3 năm tới”.

Gustof Alstromer, quản lý Group Partner tại Y Combinator, cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi được tham gia vào hành trình phát triển của Infina bởi tại YC, chúng tôi luôn mong muốn được hỗ trợ các nhà sáng lập viên đang làm nên những sản phẩm mà tất cả mọi người cần. Nhu cầu về làn sóng mới của ứng dụng đầu tư cá nhân như Infina là tất yếu, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu”.

Infina nằm trong nhóm công ty được cấp vốn lần thứ 6 của Chương trình Surge bao gồm 20 công ty mà đang phát triển các giải pháp mới thông minh hơn, giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp thích ứng và phát triển trong một thế giới luôn biến động ngày nay.

Infina được thành lập bởi James Vuong, một kỹ sư phần cứng tại Thung lũng Silicon chuyển đổi thành nhà đầu tư của một quỹ đầu tư mạo hiểm khu vực Đông Nam Á, rồi trở thành chủ của doanh nghiệp riêng mình. Ông đã thành lập Lana Group, sau này được Tập đoàn LINE mua lại. Trước đó, James là Phó chủ tịch mảng Đầu tư và Kauffman Fellow tại Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures. Ông có bằng MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) về Quản lý công nghệ của Trường kinh doanh UC Berkeley Haas School of Business và BSc (Cử nhân khoa học tự nhiên) về Kỹ sư điện và Khoa học máy tính của trường UC Berkeley.

Nguồn : VnEconomy

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games