Top 25 tập đoàn sản xuất kinh doanh bền vững nhất trên thế giới

by quoc_vu
128 views

Tại Diễn đàn kinh tế thế giới vừa qua ở Davos, Thụy Sĩ, có một đánh giá thường niên về các công ty bền vững nhất thế giới đã xuất hiện, nêu bật các công ty lớn từ khắp nơi trên thế giới đều có sự bền vững trong các danh mục khác nhau đưa họ vào một liên minh của riêng họ.

Các báo cáo của Corporate Knights trong năm thứ mười bốn của họ, một công ty thông tin tài chính Canada có trụ sở và tạp chí mà trọng tâm là làm sao lợi ích kinh doanh và xã hội và sinh thái có thể đi đôi với nhau.

Top 25 tập đoàn sản xuất kinh doanh bền vững nhất trên thế giới

Khi tổng hợp báo cáo, Corporate Knights đã tiết lộ công khai dữ liệu về hồ sơ tài chính, báo cáo phát triển bền vững, vv. Danh sách bao gồm 6.000 công ty lành mạnh về tài chính trên toàn cầu, trong tất cả các ngành, với doanh thu hàng năm tối thiểu là 1 tỷ USD. Các yếu tố chính Corporate Knight bao gồm trong phân tích bao gồm sử dụng năng lượng, carbon, chất thải và sản xuất không khí sạch. Cũng được tính đến là chi tiêu đổi mới, thuế phải trả, sự đa dạng của lãnh đạo, nhà cung cấp mà các công ty làm việc cùng, sức khỏe quỹ hưu trí, xếp hạng an toàn, doanh thu của nhân viên và mối liên hệ giữa các mục tiêu bền vững và lương điều hành cao cấp.

Các công ty xuất hiện trên bảng xếp hạng của năm trước đã tự động được đưa vào phân tích và tất cả các công ty lọt vào top 900 đã được liên hệ để xác minh dữ liệu trước khi kết quả được rút xuống còn 100 cuối cùng. Để xem 25 công ty hàng đầu trong danh sách bền vững của Corporate Knights, bạn hãy xem bảng dưới đây.

Đứng đầu danh sách năm nay là Dassault Systemes, một công ty của Pháp chuyên thiết kế phần mềm kỹ thuật hỗ trợ các tổ chức giảm thiểu chất thải. Theo Corporate Knight, công ty đã vượt qua tất cả những công ty khác trong bảng xếp hạng về tính bền vững bằng cách có đại diện lãnh đạo nữ mạnh mẽ trong hội đồng quản trị của mình và khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên không nhiều như các tổ chức khác.

Nhìn chung, các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ giữ 18 điểm trên bảng xếp hạng. Các công ty Pháp tổ chức mười lăm địa điểm, các công ty có trụ sở tại Anh đã thêm mười và Ở Đức là sáu.

Trong số các kết quả phân tích, Corporate Knight phát hiện ra rằng các công ty trong danh sách 100 công ty bền vững nhất của họ có số lượng nữ giám đốc điều hành hàng đầu cao gấp ba lần so với các công ty đa quốc gia trung bình tạo ra hơn 1 tỷ đô la. Họ cũng đã trả thêm 27% tiền thuế.

Top 25 tập đoàn sản xuất kinh doanh bền vững nhất trên thế giới

 

Top 25 công ty bền vững nhất, với điểm số bền vững

1. Dassault Systemes France Software 86.1%
2. Neste Finland Oil, Gas & Consumable Fuels 85.2%
3. Valeo France Auto Components 83.6%
4. Ucb Belgium Pharmaceuticals 79.5%
5. Outotec Finland Construction & Engineering 78.3%
6. Amundi France Capital Markets 77.8%
7. Cisco Systems U.S. Communications Equipment 77.0%
8. Autodesk U.S. Software 76.9%
9. Siemens Germany Industrial Conglomerates 76.7%
10. Samsung SDI S. Korea Electronics, Instruments & Components 75.8%
11. Aareal Bank Germany Thrifts & Mortgage Finance 75.4%
12. Enbridge Canada Oil, Gas & Consumable Fuels 74.9%
13. Merck U.S. Pharmaceuticals 74.3%
14. Natura Cosmeticos Brazil Personal Products 74.1%
15. Pearson UK Media 73.9%
16. Amadeus IT Group Spain IT Services 73.2%
17. Bayerische Motoren Werke Germany Automobiles 73.2%
18. Companhia Energetica de Minas Gerais CEMIG Brazil Electric Utilities 73.0%
19. Koninklijke Philips Netherlands Industrial Conglomerates 72.5%
20. Allergan U.S. Pharmaceuticals 72.2%
21. Honda Motor Co Japan Automobiles 71.9%
22. Sanofi SA France Pharmaceuticals 71.9%
23. McCormick U.S. Food Products 71.5%
24. Commonwealth Bank of Australia Australia Banks 71.5%
25. Vivendi France Media 71.1%

 

English version : World Economic Forum in Davos, Switzerland, an annual assessment of the world’s most sustainable companies emerges, highlighting large firms from around the world whose sustainability in various categories puts them in a league of their own.

The report, in its fourteenth year, is compiled by Corporate Knights, a Canada-based financial information company and magazine whose focus is how business and societal and ecological benefits can go hand in hand.

In compiling its report, Corporate Knights looked to publicly-disclosed data—financial filings, sustainability reports, etc.—from some 6,000 financially healthy companies across the globe, in all industries, with a minimum annual revenue of $1 billion. Key factors Corporate Knight included in its analysis included energy use, carbon, waste and clean air production. Also taken into account were innovation expenditures, taxes paid, the diversity of leadership, leadership compensation, suppliers the companies work with, pension fund health, safety ratings, employee turnover and the link between sustainability targets and senior executive pay.

Companies that appeared on the previous year’s ranking were automatically included in the analysis and all firms that made the top 900 were contacted for data verification before the results were boiled down to a final 100.

For a look at the top 25 companies on Corporate Knights’ sustainability list, scroll to the end of this article.

Topping the list this year was Dassault Systemes, a French firm that designs engineering software that assists organizations in waste reduction. According to Corporate Knights, the company bested all others in the sustainability ranking by having strong female representation on its board, having a smallish gap between the pay of its CEO and its average workers, and paying more than 26% of its earnings in taxes over the past five years.

Overall, the U.S.-based companies held 18 spots on the ranking. French firms held fifteen places, U.K.-based firms added ten and Germany six.

Among the results of its analysis, Corporate Knights discovered that companies on its list of 100 most sustainable had three times as many female top executives than the average multinational firms generating over $1 billion. They also paid 27% more in taxes.

The Top 25 Most Sustainable Companies, with Sustainability Scores

You may also like

Leave a Comment

Free WordPress Themes, Free Android Games