Hà Nội hướng dẫn cấp giấy đi đường cho doanh nghiệp

by quoc_vu
105 views

Các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước, ngân hàng nhà nước và các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV thuộc nhóm 1. Thủ trưởng các đơn vị này chịu trách nhiệm duyệt, cấp giấy đi đường theo đúng trường hợp được ra đường theo Chỉ thị 16…

Kiểm tra giấy đi đường. Ảnh – Phạm Hùng.

Công an TP. Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện thông báo về quy trình xét duyệt, cấp giấy đi đường tại vùng 1.

Theo Công an TP. Hà Nội, qua theo dõi và tiếp nhận phản ánh của người dân nhận thấy các đơn vị còn gặp nhiều lúng túng trong việc nhận diện các nhóm đối tượng được cấp giấy đi đường.

Vì vậy, Công an TP. Hà Nội đã có hướng dẫn về việc thực hiện cấp giấy đi đường, trong đó phân loại rõ đối tượng thuộc nhóm 2 và nhóm 6.

Cụ thể, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước, ngân hàng nhà nước và các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV thuộc nhóm 1.

Các trường hợp thuộc nhóm 6 (nhóm do Công an phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm cấp theo danh sách) bao gồm: các công ty, doanh nghiệp, phân xưởng, cơ sở sản xuất thuộc các cụm công nghiệp.

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu, năng lượng, nhiên liệu, người lao động của các cơ quan quản lý chợ và các tiểu thương kinh doanh hàng hóa thiết yếu tại các chợ. Không bao gồm các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh theo thông báo của Sở Công thương như: siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện ích, kinh doanh khai thác chợ, sản xuất nhập khẩu sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi, kinh doanh xăng dầu, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường…

Trường hợp thuộc nhóm 6 còn gồm các công ty, đơn vị kinh doanh dịch vụ bổ trợ doanh nghiệp (đăng kiểm, kiểm toán, đăng ký giao dịch bảo đảm, bảo hiểm, bảo vệ chuyên trách).

Công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bổ trợ tư pháp gồm: công chứng, đấu giá; thừa phát lại; trọng tài thương mại; tư vấn pháp luật; quản lý, thanh lý tài sản; tổ chức giám định tư pháp theo vụ việc.

Các hộ, cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu (hộ kinh doanh cá thể); cửa hàng kinh doanh dịch vụ kỹ thuật điện, kinh doanh dịch vụ sửa chữa điện nước, dân sinh.

Trước đó, ngày 5/9, Công an TP. Hà Nội ra thông báo về đối tượng, trình tự thủ tục duyệt cấp giấy đi đường có nhận dạng, thẻ đi mua hàng thiết yếu cho 6 nhóm đối tượng trong vùng 1.

Cụ thể, các nhóm 1, 3, 4 sẽ do thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm duyệt, cấp giấy đi đường theo đúng trường hợp được ra đường theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Các nhóm này gồm: người làm trong các cơ quan, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công vụ, ngoại giao, quốc tế; các cơ quan tổ chức trực tiếp thực hiện, tham gia công tác phòng chống dịch; người làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền thông.

Nhóm 2 gồm người làm việc tại các cơ quan tổ chức doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu, thẩm quyền cấp giấy đi đường do Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố xem xét và cấp phép.

Nhóm 5 là công dân được ra khỏi nhà trong các trường hợp mua lương thực, thực phẩm, thuốc men thì giấy đi đường do UBND xã phường, thị trấn duyệt, cấp.

Người đi thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc, chỉ cần có giấy tờ chứng minh kèm theo căn cước công dân hoặc chứng minh thư minh nhân.

Cá nhân đi sân bay theo vé, cá nhân đi đến cơ quan ngoại giao theo giấy hẹn của cơ quan ngoại giao; cá nhân đến toà theo giấy triệu tập của toà án chỉ cần có giấy tờ chứng minh kèm theo căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân và giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ.

Nhóm 6 gồm người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ công ích thiết yếu, giấy đi đường do công an cấp xã, phường, thị trấn cấp.

Nguồn : VnEconomy

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games