Điện Quang có gì nổi bật trên “sàn diễn công nghệ” về giải pháp chiếu sáng thông minh?

by quoc_vu
36 views

Sáng ngày 11/8, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch 2022” nhằm tạo không gian để các ban ngành, hiệp hội, doanh nghiệp, chủ đầu tư thảo luận tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch. Tại đây, Điện Quang đã giới thiệu các giải pháp chiếu sáng thông minh thích hợp cho cơ sở lưu trú du lịch…

Ông Phạm Lê Minh – đại diện Điện Quang chia sẻ về xu hướng Du lịch thông minh trong hội thảo “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch 2022” ngày 11/8 tại Đà Nẵng.

Smart City – Thành phố (đô thị) thông minh được dự đoán là xu thế phát triển hạ tầng đô thị thế giới. Để góp phần xây dựng tiến trình này, cụ thể, khía cạnh chiếu sáng, Điện Quang đã và đang triển khai các giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện, đặc biệt cho lĩnh vực du lịch và công nghiệp.

NÂNG TẦM PHÂN KHÚC DU LỊCH VỚI CHUỖI GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG TỪ ĐIỆN QUANG

Chuyển đổi số ngành du lịch trở thành xu thế nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phục hồi sau đại dịch. Một trong những mục tiêu đầu tiên trong quá trình này là nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư thiết bị hiện đại cũng như các giải pháp thông minh cho các cơ sở lưu trú du lịch.

Theo đó, Điện Quang mang đến các giải pháp chiếu sáng thông minh cho nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên cơ sở du khách là trung tâm. Không chỉ giúp tô điểm các cơ sở lưu trú, giải pháp chiếu sáng được xây dựng theo kịch bản, cho phép du khách thay đổi ngữ cảnh chiếu sáng tự động như: chỉnh ánh sáng, máy lạnh, đóng mở rèm cửa, tivi,… có thể được thực hiện thông qua giọng nói hay một chạm tay, khách hàng hoàn toàn tận hưởng không gian sống hiện đại, đầy đủ như ở nhà.

Ông Phạm Lê Minh, Giám đốc Điều hành khối IOT Công ty Điện Quang giải thích thêm: “Cơ chế hoạt động cơ bản của giải pháp chiếu sáng thông minh, toàn diện ở Điện Quang là thu thập dữ liệu thông tin từ hệ thống đèn LED, cảm biến tích hợp và các thiết bị IoT thông qua một hệ thống kết nối sẵn. Không chỉ nâng cao trải nghiệm cho du khách, các giải pháp chiếu sáng còn sử dụng hệ thống kết nối PMS (Property Management System) tích hợp nhiều chức năng khác nhau, cho phép chủ khách sạn đơn giản hóa việc quản lý nhân viên, đặt phòng, kế toán, thu – chi,…”

Vai trò tổng thầu của Điện Quang thể hiện qua việc cung ứng đầy đủ và liên kết các giải pháp chiếu sáng cho việc tạo hình một khách sạn, bao gồm: chiếu sáng facade mặt tiền, garage để xe, bến bãi, sảnh, khu lễ tân, phòng nghỉ, sân vườn cảnh quan,… Đây là giải pháp xu thế, có thể áp dụng để chuyển đổi khách sạn, nhà hàng truyền thống thành khu trải nghiệm thông minh dễ dàng và tiết kiệm.

KIẾN TẠO NGÀNH CÔNG NGHIỆP AN TOÀN, TIẾT KIỆM

Không chỉ du lịch, công nghiệp cũng đang tìm kiếm các giải pháp chiếu sáng thông minh nhằm hạn chế mức tiêu thụ điện năng cũng như nâng cao tính an toàn và tiện nghi cho môi trường làm việc.

Để đáp ứng nhu cầu này, Điện Quang ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh dành cho khu công nghiệp, khu Công nghệ cao. Ông Nguyễn Phú Vinh – Giám đốc Thiết kế chiếu sáng công ty Điện Quang cho biết: “Giải pháp chiếu sáng thông minh cho khu công nghiệp, khu Công nghệ cao rất cần thiết, có thể giúp nhà quản lý linh hoạt hơn và tiết kiệm lên đến 80% – 90% mức tiêu thụ điện năng theo nguyên tắc chiếu sáng theo line làm việc ở mọi không gian”.

Tuyến đường tại khu Công nghệ cao Đà Nẵng áp dụng giải pháp và thiết bị chiếu sáng của Điện Quang.
Tuyến đường tại khu Công nghệ cao Đà Nẵng áp dụng giải pháp và thiết bị chiếu sáng của Điện Quang.

Theo đó, các giải pháp chiếu sáng trong các khu công nghiệp của Điện Quang được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 theo ba tiêu chí “Thông minh – Tiết kiệm – An toàn”. Các giải pháp được tích hợp cảm biến thông minh để vận hành thiết bị chiếu sáng theo hướng tận dụng ánh sáng tự nhiên và điều chỉnh công suất sao cho đáp ứng công năng chiếu sáng của các khu vực như: sản xuất, điều hành văn phòng, kho vận, đường nội khu hay các nhu cầu chiếu sáng khác như tô điểm kiến trúc, cảnh quan…

Bên cạnh đó, hệ thống truyền dữ liệu không dây (wireless) cũng được ứng dụng để gửi tín hiệu xử lý giữa các thiết bị, giảm chi phí dây dẫn. Khi sử dụng các giải pháp này, các doanh nghiệp có thể thu hồi vốn trong một khoảng thời gian ngắn và lợi nhuận sẽ thu về dựa trên thời gian bảo hành trong vòng 10 – 20 năm hoặc hơn thế.

Điện Quang - nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp tích hợp thông minh toàn diện “All-in-one” cho các công trình.
Điện Quang – nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp tích hợp thông minh toàn diện “All-in-one” cho các công trình.

Với ngành Công nghiệp, Điện Quang đã hoàn thành 2 dự án về chiếu sáng thông minh cho Đà Nẵng: Lắp đặt 45 bộ đèn LED thông minh tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng và 1330 đèn led cho đường hầm Mũi Trâu – Đà Nẵng cùng một số dự án khác tại Công ty Cổ phần Nguyên Vũ (Khu công nghiệp Chơn Thành – Bình Phước), công ty Cổ phần Kizuna (Khu công nghiệp Tân Kim – Long An),…

Sáng ngày 11/8, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch 2022” nhằm tạo không gian để các ban ngành, hiệp hội, doanh nghiệp, chủ đầu tư thảo luận tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch. Tại đây, Điện Quang đã giới thiệu các giải pháp chiếu sáng thông minh thích hợp cho cơ sở lưu trú du lịch.

Chiều cùng ngày, Điện Quang tiếp tục phối hợp cùng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Giải pháp chiếu sáng – công nghệ thông minh và tiết kiệm năng lượng các khu Công nghiệp và khu Công nghệ cao miền Trung” với mong muốn góp phần vào công cuộc tiết kiệm điện năng nói chung và sự phát triển của ngành Công nghiệp tại khu vực miền Trung nói riêng thông qua các giải pháp chiếu sáng.

Là đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị chiếu sáng, Điện Quang hiểu rõ được giá trị và mục đích chiếu sáng mang lại, từ đó có thể đảm nhiệm vai trò là “Nhà tích hợp” thực hiện hóa các giải pháp thông minh theo dạng mẫu. Đồng thời, Điện Quang còn có thể thay đổi linh hoạt theo kế hoạch, thiết kế cho phù hợp với mục tiêu phát triển của các doanh nghiệp.

* Thông tin chi tiết:

https://b2b.dienquang.com/products/giai-phap-chieu-sang-thong-minh-toan-dien-cho-linh-vuc-cong-nghiep

https://b2b.dienquang.com/products/chieu-sang-thong-minh-linh-vuc-hospitality

Nguồn : VnEconomy

You may also like

Free WordPress Themes, Free Android Games