Các nhà sản xuất xe hơi tiếp tục sản xuất tại Trung Quốc sau khi bi đóng cửa bởi coronavirus

by quoc_vu
122 views

Các nhà sản xuất ô tô bao gồm Daimler, Ford và Tesla đang tìm cách tiếp tục sản xuất tại Trung Quốc sau khi bị buộc phải đóng cửa các nhà máy sau khi dịch coronavirus mới bùng phát.

Dưới đây là chi tiết về kế hoạch của các nhà sản xuất ô tô được biên soạn bởi Reuters:

 1. Liên doanh Trung Quốc của BMW với Brilliance cho biết vào ngày 5 tháng 2, công ty Trung Quốc này đã lên kế hoạch khởi động lại sản xuất vào ngày 17 tháng 2.
 2. Daimler cho biết vào ngày 3 tháng 2, họ có kế hoạch tiếp tục sản xuất xe khách ở Bắc Kinh vào ngày 10 tháng 2.
 3. Fiat Chrysler cho biết vào ngày 6 tháng 2 rằng sự gián đoạn đối với nguồn cung cấp linh kiện có thể đe dọa sản xuất tại một trong các nhà máy châu Âu của họ trong vòng hai đến bốn tuần.
 4. Ford Motor cho biết vào ngày 29 tháng 1, họ có kế hoạch tiếp tục sản xuất vào ngày 10 tháng 2 tại các nhà máy của hãng ở Trùng Khánh và Hàng Châu với đối tác liên doanh oto Trùng Khánh Changan.
 5. General Motors cho biết vào ngày 10 tháng 2, họ có kế hoạch khởi động lại sản xuất tại Trung Quốc vào ngày 15 tháng 2.
 6. Honda cho biết vào ngày 7 tháng 2, họ sẽ khởi động lại ba nhà máy của mình tại Vũ Hán, hoạt động với Tập đoàn Dongfeng Motor, vào ngày 13 tháng 2, Honda cho biết không có vấn đề nào cản trở sản xuất và chuỗi cung ứng .
 7. Hyundai Motor và công ty anh em Kia Motors sẽ tăng dần sản xuất tại Hàn Quốc từ ngày 11 tháng 2, các công ty cho biết trong một tuyên bố vào ngày 10 tháng 2.
 8. Nissan Motor sẽ tạm thời ngừng sản xuất tại nhà máy của hãng ở Kyushu, miền nam Nhật Bản, tờ Nikkei đưa tin vào ngày 10 tháng 2, Nissan cho biết vào ngày 4 tháng 2, họ đang xem xét khởi động lại sản xuất tại liên doanh Trung Quốc với Dongfeng vào khoảng sau ngày 10 tháng 2 đến 14 tháng 2.
 9. PSA Peugeot Citroen, đang trong quá trình sáp nhập với Fiat, cho biết vào ngày 31 tháng 1, ba nhà máy của nó ở Vũ Hán sẽ vẫn đóng cửa cho đến ngày 14 tháng 2.
 10. Renault cho biết vào ngày 7 tháng 2 rằng đơn vị RSM của Hàn Quốc sẽ tạm ngừng sản xuất tại địa điểm Busan của họ trong bốn ngày kể từ ngày 11 tháng 2 do sự gián đoạn chuỗi cung ứng.
 11. Suzuki Motor Corp cho biết vào ngày 7 tháng 2 rằng họ đang xem xét tìm nguồn cung ứng linh kiện xe từ bên ngoài Trung Quốc vì vụ dịch đang đe dọa làm gián đoạn sản xuất xe tại thị trường lớn nhất của nó, Ấn Độ.
 12. Một nhà máy của Tesla tại Thượng Hải sẽ tiếp tục sản xuất vào ngày 10 tháng 2 với sự hỗ trợ để đối phó với dịch bệnh.
 13. Toyota Motor vào ngày 7 tháng 2 đã gia hạn việc đóng cửa các nhà máy Trung Quốc đến ngày 16 tháng 2 kể từ ngày 9 tháng 2. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vận hành 12 nhà máy sản xuất ô tô và phụ tùng tại các khu vực như thành phố phía bắc Thiên Tân và tỉnh Quảng Đông phía nam.
 14. Nhà sản xuất phụ tùng xe hơi của Pháp, ông Valeo cho biết vào ngày 31 tháng 1, ba địa điểm của họ ở Vũ Hán sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 13 tháng 2.
 15. Ngày 8 tháng 2, Volkswagen cho biết họ đã hoãn việc khởi động lại sản xuất tại hầu hết các nhà máy tại Liên doanh Trung Quốc với SAIC Motor và nhà máy Thiên Tân của JV với Tập đoàn FAW cho đến ngày 17 tháng 2. Một nhà máy hoạt động với SAIC tại Thượng Hải và hầu hết các nhà máy ở FAW JV sẽ khởi động lại vào ngày 10 tháng 2.

Nguồn : https://smartfactoryvn.com/news/cac-nha-san-xuat-xe-hoi-tiep-tuc-san-xuat-tai-trung-quoc-sau-khi-coronavirus-buoc-phai-dong-cua/

 

You may also like

Leave a Comment

Free WordPress Themes, Free Android Games