Bưu điện Việt Nam bị tấn công ransomware

by HDgroup
4 views

Bưu điện Việt Nam sáng nay bị tấn công ransomware, gây gián đoạn dịch vụ chuyển phát.

Bưu điện Việt Nam bị tấn công ransomware

Lúc 03h10 ngày 4/6, Bưu điện Việt Nam bị tấn công trái phép phần mềm tống tiền đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của công ty.

Người bán hàng trực tuyến phàn nàn rằng họ không thể tạo đơn hàng hoặc sử dụng dịch vụ trên ứng dụng Bưu điện Việt Nam. Trang web của công ty cũng không thể truy cập được.

“Các dịch vụ tài chính bưu chính, hành chính công và phân phối hàng hóa vẫn hoạt động bình thường vào thời điểm này”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Khi phát hiện sự cố, Bưu điện Việt Nam đã khẩn trương thực hiện nghiêm các quy trình do Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông quy định. Cụ thể, công ty đã ngắt kết nối hệ thống CNTT của mình để cách ly sự cố và bảo vệ dữ liệu, dẫn đến sự gián đoạn tạm thời trên các trang web và ứng dụng của họ trong khi sự cố đã được khắc phục.

“Bưu điện Việt Nam đang làm việc với các cơ quan chức năng và phối hợp với các tập đoàn CNTT hàng đầu để khắc phục những sự cố này trong thời gian sớm nhất”, công ty cho biết thêm.

Công ty Chứng khoán VNDirect và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVOIL) cũng bị tấn công bởi ransomware vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Đối với những cuộc tấn công này, các chuyên gia cho biết tin tặc đã ẩn nấp trong hệ thống từ lâu. Họ tìm thấy dữ liệu quan trọng, mã hóa nó và sau đó yêu cầu nạn nhân trả tiền chuộc để mở khóa.

Chìa khóa của các chuyên gia an ninh mạng để lấp đầy những khoảng trống trong môi trường tấn công mạng Chìa khóa của các chuyên gia an ninh mạng để lấp đầy những khoảng trống trong môi trường tấn công mạng

Khi các mối đe dọa an ninh mạng gia tăng, cần phải có nỗ lực tập trung để giải quyết và thu hẹp khoảng cách nhân lực an ninh mạng hiện tại của Việt Nam.

Cuộc tấn công mạng VNDirect gây tiếng vang lớn trên thị trường chứng khoán Cuộc tấn công mạng VNDirect gây tiếng vang lớn trên thị trường chứng khoán

Hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến tại Công ty Chứng khoán VNDirect (VNDirect) có khả năng đã bị hack mã hóa dữ liệu để tống tiền.

Doanh nghiệp cảnh giác với mối đe dọa an ninh mạng Doanh nghiệp cảnh giác với mối đe dọa an ninh mạng

An ninh mạng đã được chú ý nhiều hơn trong mùa đại hội thường niên sau sự gia tăng các cuộc tấn công bằng ransomware trong quý đầu tiên của năm 2024.

Qua Thanh Vân

Nguồn thông tin : https://vietnambiz.vn/du-bao.htm

You may also like