Bắt nhóm đối tượng sản xuất nguyên liệu trà sữa giả mang thương hiệu Phúc Long và Lộc Phát

by quoc_vu
14 views

Từ giữa năm 2022 đến nay các đối tượng đã sản xuất và bán ra thị trường lượng lớn trà giả. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật…

Lực lượng Công an kiểm tra số tang vật thu giữ

Công an Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án sản xuất và kinh doanh doanh hàng giả quy mô lớn. Theo nhà chức trách, các đối tượng bị bắt giữ đã sản xuất và tiêu thụ hơn nhiều tấn nguyên liệu trà sữa mang thương hiệu Phúc Long và Lộc Phát hoạt động liên tỉnh…

6 đối tượng bị khởi tố và bắt giữ gồm: Đỗ Trọng Nghĩa, sinh năm 1980 ở phường 15, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng Ngô Minh Hiếu, sinh năm 1987 ở thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng; Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1982; Nguyễn Văn Thông, sinh năm 1981 đều ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre; Dương Văn Thạo, sinh năm 1991 ở thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên và Đặng Quốc Toàn, sinh năm 1978 ở phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Trước đó, Công an thành phố Thanh Hóa và Đội Quản lý thị trường số 10 Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ đối với cơ sở kinh doanh đồ pha chế của Đặng Quốc Toàn, ở phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Quá trình kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh này đang kinh doanh một số loại nguyên liệu trà sữa là trà đen Lộc Phát và Lục trà lài Lộc Phát. Toàn bộ số nguyên liệu này đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì của Công ty TNHH trà Lộc Phát ở thành phố Hồ chí Minh. Trị giá hàng hóa vi phạm khoảng hơn 10 triệu đồng.

Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng thì toàn bộ số bao bì trà đen và lục trà lài mà cơ quan Công an thu giữ tại cơ sở kinh doanh của ông Đặng Quốc Toàn đều không phải do Công ty TNHH trà Lộc Phát sản xuất.

Mở rộng điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành xác minh tại nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc và phía Nam. Qua đó đã phát hiện một đường dây chuyên sản xuất, mua bán trà sữa giả nhãn mác của Công ty trà Lộc Phát và Phúc Long.

Các đối tượng trong đường dây sản xuất, mua bán trà sữa giả bị bắt giữ
Các đối tượng trong đường dây sản xuất, mua bán trà sữa giả bị bắt giữ

Theo điều tra, các đối tượng Đỗ Trọng Nghĩa, Nguyễn Văn Thông, Đồng Ngô Minh Hiếu đã câu kết với nhau để sản xuất, mua bán trà sữa giả. Sau khi sản xuất trà giả, các đối tượng trên đã chào hàng về bán cho Dương Văn Thạo ở tỉnh Hưng Yên. Toàn bộ số trà giả sau khi mua được, Thạo đã bán ra thị trường và đăng bán trên facebook cá nhân. Vì ham rẻ, Đặng Quốc Toàn ở thành phố Thanh Hóa đã thỏa thuận và mua lại số trà của Thạo.

Đến nay, quá trình điều tra xác minh, cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Thanh Hóa đã thu giữ 15 nghìn bao bì giả để đóng trà, 2,7 tấn thành phẩm trà giả các loại.

Từ giữa năm 2022 đến nay các đối tượng đã sản xuất và bán ra thị trường lượng lớn trà giả. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Thanh Hoá khuyến cáo người tiêu dùng nếu sử dụng sản phẩm cần lựa chọn các đơn vị uy tín, tránh ham rẻ mua hàng hoá trôi nổi trên thị trường.

Nguồn : VnEconomy

You may also like